Đời sống

Nàng dâu khiến hội chị em ghen tị nhất trong Ngày của mẹ vì 'vớ' ngay được bà mẹ chồng lúc nào cũng bênh con dâu

Hiếm có trường hợp nào mà khi thấy vợ chồng xảy ra bất hòa, mẹ chồng lại chạy tới làm ''Chánh văn'' bất đắc dĩ với lời khuyên rất thấu tình đạt lý như vậy.

Với hầu hết những cô gái sắp kết hôn, mẹ chồng luôn là một trong những nỗi sợ hãi tiềm ẩn được đặt lên hàng đầu. Chị em nào được ở riêng còn đỡ, chứ ở chung thì không sớm thì muộn cũng nảy sinh mâu thuẫn. Ai xui xẻo vớ phải mẹ chồng khó tính, thích soi mói con dâu thì còn thê thảm hơn. Lâu dần, câu chuyện này thành "điều bình thường", còn mẹ chồng bỗng nhiên được mặc định là "nhân vật phản diện" trong "bộ phim" mà con dâu làm nữ chính.  

Tuy nhiên, sự thực cuộc sống cho thấy rằng trên đời chẳng thiếu mẹ chồng thương con dâu như con gái mình. Những dòng tin nhắn của một bà mẹ gửi cho con trai dưới đây chính là ví dụ tiêu biểu khiến nhiều người phải thay đổi định kiến của mình.

Nàng dâu khiến hội chị em ghen tị nhất trong Ngày của mẹ vì 'vớ' ngay được bà mẹ chồng lúc nào cũng bênh con dâu

Cụ thể thì đây là những dòng tâm sự của một nàng dâu khoe có mẹ chồng tâm lý, luôn đứng về phía con dâu nếu vợ chồng xích mích, khuyên con trai phải biết cảm thông, nhường nhịn vợ khi đang bầu bí. Đừng để xảy ra bất hòa, nếu không ''mẹ sẽ rất buồn'': ''Bầu bí con phải thông cảm cho vợ vì nó thay đổi nội tiết tố, cau có, con phải biết mình là người cha, không nên để cho mẹ con nó buồn, sống đại lượng tha thứ đi con. Mẹ là phụ nữ mẹ hiểu rõ lắm con à'', "Con phải hiểu khi em bé đang hình thành, phát triển não bộ ở trong bụng cũng biết buồn vui. Con là người cha, con phải cố gắng lên chứ đừng cứ như trẻ con, động tí là dỗi"... 

Nàng dâu khiến hội chị em ghen tị nhất trong Ngày của mẹ vì 'vớ' ngay được bà mẹ chồng lúc nào cũng bênh con dâu - 1

Nàng dâu khiến hội chị em ghen tị nhất trong Ngày của mẹ vì 'vớ' ngay được bà mẹ chồng lúc nào cũng bênh con dâu - 2

Nàng dâu khiến hội chị em ghen tị nhất trong Ngày của mẹ vì 'vớ' ngay được bà mẹ chồng lúc nào cũng bênh con dâu - 3

Mẹ chồng này thậm chí còn bênh con dâu ra mặt: ''Mẹ thấy con Loan nó cũng chịu khó, bầu bí nó cũng cố, tiền không có nó cũng cố gắng làm và học hỏi. Con phải thương vợ con mình, gia đình là trên hết con ạ...''.

Nghe chán những lời than vãn kêu ca, bài viết về mẹ chồng "vàng mười" này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của hội chị em. Ai ai cũng ngưỡng mộ nàng con dâu này đã "tu mấy kiếp" mới được phúc đức như vậy:

- Ôi ngưỡng mộ bạn quá, bạn thật sự đã tu mấy kiếp mới được người mẹ chồng tâm lý và biết điều thế này. Niềm mơ ước của mình đó.

- Nhiều gia đình bỏ nhau cũng vì mẹ chồng mà thương nhau hơn cũng nhờ mẹ chồng. Đọc tin nhắn mà ấm lòng quá. Đúng là bà thương bạn như con gái nên mới nói với con trai bà như thế đó. Mong là bạn đối xử tốt với bà và trân trọng tình cảm này nhé. Nhiều chị em trong đó có mình thì ao ước được mẹ chồng như bạn đó.

- Kiểu giống mẹ chồng em, suốt ngày làm đồ ăn gửi vào cho con dâu, quan tâm từ cái nhỏ nhất, hết sữa là lại gọi hỏi lần này con thích uống vị cafe hay trà sữa... Ai mà bắt nạt cái là mẹ bảo đụng vào con bước qua xác mẹ. 2 mẹ con thủ thỉ tâm sự với nhau suốt, chuyện gì cũng chia sẻ, tìm ra hướng giải quyết cho, bố chồng mình thì cứ hết kem lại mua...

- Gặp được mẹ chồng như thế này mát hết cả lòng. Mong là bạn biết sống thật tốt với bà nhé.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn


Loading...