Đời sống

Muốn cơ thể tràn đầy sức sống nên chăm chỉ ăn 4 loại rau quả sau

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra 4 loại rau quả dễ tìm mà bạn có thể ăn mỗi ngày để làm đẹp da, thanh lọc cơ thể và giữ gìn vóc dáng.

Cà chua 

Cà chua được xem là một trong những loại quả mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, cà chua còn được xem là một món ăn yêu thích của nhiều người ăn kiêng, ăn để làm đẹp, ăn để trẻ khỏe.

Muốn cơ thể tràn đầy sức sống nên chăm chỉ ăn 4 loại rau quả sau
Cà chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu,  nhiệt của cà chua rất thấp, trong khi điều quan trọng nhất là chúng rất giàu chất xơ và lycopene nên có tác dụng chống oxy hóa tốt, đồng thời có thể làm giảm sự tích tụ chất béo, mang lại tác dụng giảm cân.

Việt quất 

Việt quất có thể mang lại tác dụng giải độc cho cơ thể vì trong loại trái cây này chứa một chất gọi là polyphenol, có thể mang lại tác dụng phá vỡ chất béo tồn tại trong cơ thể ở những mức độ khác nhau. Từ đó có tác dụng tốt trong việc kiểm soát trọng lượng, duy trì cân nặng hợp lý.

Muốn cơ thể tràn đầy sức sống nên chăm chỉ ăn 4 loại rau quả sau - 1
Quả việt quất có thể mang lại tác dụng giải độc cho cơ thể

Không những thế, việt quất được xem là loại trái cây có  nhiệt lượng rất thấp, không chỉ có tác dụng làm hạ lượng đường trong máu, mà còn nâng cao khả năng hoạt động của não bộ, giúp cho xương chắc khoẻ và bảo vệ thị lực một cách hiệu quả.

Rau dền 

Rau dền là một trong những loại rau được Đông y đánh giá rất cao, được xem là một trong những món rau tốt nhất trong vườn nhà.

Muốn cơ thể tràn đầy sức sống nên chăm chỉ ăn 4 loại rau quả sau - 2
Rau dền rất mát, được xem là một món ăn "thuốc" để chữa táo bón, bạn có thể nấu canh hoặc lẩu để ăn hàng ngày.

Đây là món ăn giàu chất xơ, có thể thúc đẩy giải độc và ngăn ngừa táo bón. Có nhiều cách để chế biến món rau dền như nấu canh, luộc, xào, trộn với các loại rau khác. Chế biến nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn ăn hàng ngày mà không bị chán. Người bị nhiệt, táo bón, phân khô, da khô thì nên tăng cường ăn rau dền.

Rau dền rất mát, được xem là một món ăn "thuốc" để chữa táo bón, bạn có thể nấu canh hoặc lẩu để ăn hàng ngày.

Táo

Táo là trái cây "vua" trong nhóm quả có thể ăn uống hàng ngày, hầu hết những người có lối sống lành mạnh và ưu tiên điều kiện tốt nhất cho chăm sóc sức khỏe sẽ đưa táo vào thực đơn hàng ngày. 

Muốn cơ thể tràn đầy sức sống nên chăm chỉ ăn 4 loại rau quả sau - 3
Táo là trái cây "vua" trong nhóm quả có thể ăn uống hàng ngày

Táo rất giàu chất xơ hòa tan trong nước - pectin. Những hiệu quả của pectin mang lại cho cơ thể là vô cùng đặc biệt, có thể thúc đẩy nhu động ruột, cũng như bảo vệ niêm mạc ruột, làm gia tăng các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Theo Duy Uyên (Sohuutritue.net.vn)
Loading...Tin mới hơn