Đời sống

Muốn biết nhà có phong thủy tốt hay xấu, nhất định phải xem xét kĩ 5 đặc điểm này

Lựa chọn một ngôi nhà phù hợp, có phong thủy tốt sẽ mang đến cho gia chủ những thuận lợi, suôn sẻ và tài lộc trong cuộc sống vì thế đừng dại bỏ qua những điểm này.

1. Địa thế đất, khu dân cư

Muốn biết nhà có phong thủy tốt hay xấu, nhất định phải xem xét kĩ 5 đặc điểm này

Trong phong thủy, địa thế đất là yếu tố quyết định chất lượng nguồn năng lượng sẽ đi vào ngôi nhà bạn nên cần phải hết sức chú trọng. Nên chọn một ngôi nhà nhận được năng lượng tốt từ môi trường xung quanh - đường sạch sẽ, hàng xóm tốt, không nằm gần có nghĩa địa hay vùng đất thường xảy ra tai nạn, không có đất dốc sau nhà.

Ngoài ra, người xưa còn có quan niệm về đất “nở hậu” có nghĩa là sân sau rộng hơn sân trước, đây là một địa thế đất đẹp. Người ở trong ngôi nhà này sẽ có tâm tình tốt đẹp, tư duy minh mẫn, tính tình đoan chính, vận mệnh cũng nhờ thế mà ngày càng phát triển. 

2. Cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là một yếu tố càng không thể bỏ qua, bởi nguồn năng lượng từ bên ngoài chủ yếu sẽ theo cửa chính vào nhà. Nếu cửa chính có hướng, hoặc hình dáng không tốt, sẽ dẫn tới năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Ngoài việc xem hướng của nhà có phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ hay không, bạn cũng đừng quên xem xét về kích cỡ và tỷ lệ của cánh cửa với phần còn lại của ngôi nhà cũng như con đường dẫn đến cửa.

3. Cửa trước, cửa sau và các loại cửa khác

Muốn biết nhà có phong thủy tốt hay xấu, nhất định phải xem xét kĩ 5 đặc điểm này - 1

Bên cạnh cửa chính, cửa sau, cửa phụ, thậm chí cả cửa sổ cũng có tác động phần nào tới căn nhà. Nên tránh chọn mua những ngôi nhà có cửa trước thẳng với cửa sau mà hãy chọn ngôi nhà có cửa trước là cửa lớn nhất của nhà để giúp nguồn năng lượng tốt ở lại trong nhà nhiều hơn.

4. Cửa vào nhà và tiền sảnh

Muốn biết nhà có phong thủy tốt hay xấu, nhất định phải xem xét kĩ 5 đặc điểm này - 2

Việc bố trí cửa chính và tiền sảnh có ảnh hưởng quan trọng với đến việc nuôi dưỡng và duy trì nguồn năng lượng tốt trong nhà. Hãy xem xét và tránh mua những ngôi nhà có yếu tố phong thủy xấu như tường đối diện cửa vào, cầu thang đối diện cửa trước, phòng tắm đối diện cửa trước. Nếu không phải tự xây thì việc sửa chữa một ngôi nhà đã hoàn chỉnh là khá mất công sức và tốn kém, không cẩn thận còn có thể gây hư hỏng chỉnh thể công trình, hãy tính đến việc chọn mua một ngôi nhà khác. 

5. Các phòng trong nhà

Muốn biết nhà có phong thủy tốt hay xấu, nhất định phải xem xét kĩ 5 đặc điểm này - 3

Bên cạnh việc xem xét tổng thể thì bố trí phong thủy của từng phòng cũng vô cùng quan trọng. Bếp phải sạch sẽ, sáng sủa, có chỗ thoát khí và sơn sáng màu. Phòng ngủ không xây đối diện cửa với phòng tắm, giường ngủ đặt ở dưới cửa sổ dễ khiến người ở sinh bệnh. Ngoài ra, phòng tắm gần cửa chính hay nằm ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà, hoặc đối diện với bếp cũng là một dấu hiệu phong thủy xấu.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn