Đời sống

Mùng 1/5 âm lịch, chọn 1 trong 5 loài hoa này để thắp hương thì phúc lộc đầy nhà, may mắn cả tháng

Ở từng nơi sẽ có những quan niệm không giống nhau khi lựa chọn mùng 1 nên thắp hương hoa gì. Tuy nhiên nhìn chung có những loại hoa được cho là phù hợp để dân lên bàn thờ mà bạn cần chú ý lựa chọn.

Ngày mùng 1 âm lịch, bên cạnh nhang khói, mâm lễ, chén nước thì còn phải chú ý đến việc thắp hương hoa gì cho đúng. Bởi vì không phải tất cả loại hương hoa đều có thể đặt trên bàn thờ, thắp hương ngày mùng 1. Nếu lựa chọn không đúng sẽ mang đến nhiều ý nghĩa không tốt.

1. Hoa sen

Hoa cúng, 1/5 âm lịch, mùng 1 âm lịch

Theo phật giáo thì đây là loài hoa tượng trưng cho sự thanh tịnh, giác ngộ. Còn theo phong thủy thì loại hoa này tượng trưng cho thanh cao, thoát tục. Và là loài hoa hoàn mỹ. Bởi vì hoa sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Ngược lại mỗi bông hoa đều khoe sắc rực rỡ, tỏa hương thơm ngát.

Chính vì những ý nghĩa này, hoa sen trở thành loài hoa giúp điều hòa vượng khí. Từ đó giúp tăng cường năng lượng tốt, ngăn chặn năng lượng xấu. Do đó hoa sẽ hoàn toàn phù hợp để bạn dâng bàn thờ phật ngày mùng 1.

2. Hoa cúc

Theo phong thủy, đây là loài hoa biểu tượng cho sự sống, phúc lộc và tuổi thọ. Hơn nữa loài hoa này còn là biểu tượng của sự hoan hỉ đến nhà. Do vậy thắp hương hoa bàn thờ mùng 1 với hoa cúc sẽ giúp mang lại nhiều vận may.

3. Hoa hồng

Hoa cúng, 1/5 âm lịch, mùng 1 âm lịch

Đây được cho là loài hoa mang ý nghĩa tình yêu. Hơn nữa đây còn là loài hoa giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên ít ai biết rằng loài hoa này khi dâng bàn thờ tổ tiên còn giúp mang lại may mắn lâu dài cho gia chủ. Chính vì thế khi bạn không biết lựa chọn thắp hương hoa gì cho ngày mùng 1 thì đây là một lựa chọn tốt.

Thân cây hoa hồng luôn có những chiếc gai nhọn. Những chiếc gai nhọn này còn có khả năng xua đuổi tà khí xâm nhập. Nhờ vậy thắp hương hoa mùng 1 với hoa hồng sẽ giúp gia đình tránh được những điều xấu xa, ma quy. Ngược lại cuộc sống bình an, ấm no, hạnh phúc tràn đầy.

4. Hoa mẫu đơn

Trong phong thủy, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sắc đẹp, sự sang trọng, thịnh vượng, giàu có. Gia chủ hoàn toàn có thể đặt loại hoa này lên bàn thờ vào những dịp đặc biệt.

 

Hoa cúng, 1/5 âm lịch, mùng 1 âm lịch

5. Hoa huệ

Đây là loại hoa có vẻ ngoài tao nhã, tinh khiết, đại diện cho lòng trung thành, sự tái sinh. Ngoài ra, những nụ hoa nhỏ ở cùng một cành mang ý nghĩa cho sự sung túc, no đủ.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> An Giang phá đường dây cờ bạc khủng: Hàng trăm tỷ trong tài khoản ngân hàng bị phong tỏa
>> 6 mẹo dùng rèm cửa chuẩn để cải thiện phong thủy nhà ở
>> 4 yếu tố nhấn mạnh tới vai trò của chỗ dựa trong phong thủy


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mung-15-am-lich-chon-1-trong-5-loai-hoa-nay-de-thap-huong-thi-phuc-loc-day-nha-may-man-ca-thang-tintuc763676