Đời sống

Mua Husky đắt tiền trông nhà, khổ chủ gặp ngay cái kết đắng

Rõ ràng, mấy loài như Husky 'ngáo' thì không thể trông mong gì được.

Theo truyền thông đưa tin, một gia đình sống ở một vùng nông thôn của Trung Quốc mới đây quyết định mua một chú chó Husky với giá hơn 3.000 NDT (khoàng 11 triệu đồng) về để trông nhà. Sự hiện diện của chú chó đắt tiền thu hút nhiều người dân trong vùng vì ở đây, Husky vẫn là một giống chó được xem như "quý tộc".

Thời gian đầu, mọi việc diễn ra suôn sẻ, chú chó làm khá tốt nhiệm vụ của mình. Thế nhưng, chủ nhà phát hiện hóa ra chú Husky này cực kỳ lười biếng, không trông nhà mà người lạ ra vào cũng không thèm sủa. Đã vậy chú ta còn đi theo người lạ nữa chứ.

Mất niềm tin về trình độ giữ nhà của chú chó nhưng vì đã bỏ tiền để mua về, cũng rất yêu thích con vật, chủ nhà quyết định giữ nó lại cho “vui cửa vui nhà”, đồng thời vẫn có thể “dọa” được nhiều người. Chủ nhân ngôi nhà đang bắt đầu tính phương án mua một chú chó khác về để giữ nhà thay "người tiền nhiệm" này.

Mua Husky đắt tiền trông nhà, khổ chủ gặp ngay cái kết đắng
Không chỉ không sủa người lạ, chó Husky còn đi theo họ khiến chủ nhà đành phải tìm cách khác để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của mình.

Chó là loài động vật vô cùng thông minh và trung thành với con người, tuy nhiên đôi lúc chúng cũng có chút “tưng tửng” khiến người chủ không khỏi bực mình nhưng không thể giận lâu, giống như câu chuyện dưới đây.

Cụ thể, một nam sinh đang làm bài tập Tết thì có việc phải ra ngoài. Vừa về đến nhà, nam sinh đã phát hiện chú chó cưng có biểu hiện bất thường, không còn nhiệt tình lao đến đón mình mà im lặng ngồi một góc, vẻ mặt như đang lảng tránh.

Nghĩa chó cưng đã làm gì có lỗi nên cậu nam sinh đi đến kiểm tra và nhặt mớ giấy vụn dưới đất lên. Không ngờ đây lại chính là bài tập về nhà của cậu. Cậu nam sinh cố nhịn cười và tìm chú chó "ngáo" của mình để "xử lý" thì chú ta đã lỉnh đi mất và không có vẻ gì là hối lỗi.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mua-husky-dat-tien-trong-nha-kho-chu-gap-ngay-cai-ket-dang-tintuc740232