Đời sống

Hí hửng sắm được cây quất như ý, ông bố 'khóc ròng' vì hành động của hai cậu con trai

Chọn lựa mãi mới mua được cây quất như ý để chơi Tết, nào ngờ trong chớp mắt hai câu con trai đã phá hỏng tất cả.

Những ngày cuối năm, nhà nhà người người tất bật sắm Tết và một trong những thứ không thể thiếu trong không khí đầu năm mới chính là hình ảnh cây quất, cây đào. Khi mua, ai nấy đều cố gắng chọn những cây đẹp nhất, ưng ý nhất để trang hoàng vừa đạt thẩm mỹ vừa đem lại may mắn. Thế nhưng cũng không ít tai nạn dở khóc dở cười ngày Tết cũng bắt nguồn từ những loại cây cảnh này.

Mới đây, một ông bố chia sẻ tấm ảnh chụp chậu quất mới mua. Điều đáng nói, cây quất như vừa trải qua một trận 'cuồng phong' khiến cánh lá tơi tả còn quả thì rụng sạch phủ vàng mắt đấy. Nguyên do là bởi hai cậu con trai thích chơi trò rung lắc khiến những quả vàng chín mọng đều lìa cành.

Hí hửng sắm được cây quất như ý, ông bố 'khóc ròng' vì hành động của hai cậu con trai
Cây quất cảnh chưa Tết đã trụi hết lá và quả.

Mặc dù đồng cảm với ông bố trẻ nhưng cư dân mạng cũng không biết phải an ủi sao cho phải. Một số khuyên ông bố ra sắm ngay cây quất mới để kịp chơi Tết. Số khác lại trách ông bố không chịu dặn dò con trẻ để chúng nghịch ngợm phá phách. Dù thế nào thì đây cũng là kỷ niệm đáng nhớ ngày Tết của gia đình và chẳng hẳn sẽ trở thành câu chuyện vui ngày đầu năm.

TH (SHTT)

Loading...Tin mới hơn