Đời sống

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai'

Có lẽ nhìn cảnh này thì không mấy ai dám trải nghiệm món đặc sản này.

Nói về các món ăn đặc sản thì bên cạnh những món gắn liền với các địa phương, đôi khi đến tận nơi chúng ta còn biết được thêm những món ăn độc lạ mà cả mùi vị lẫn cách chế biến, thành phần của chúng đều khiến nhiều người phải lắc đầu, lè lưỡi.

Như mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một người đang ăn một món ăn nhìn khá là kỳ dị. Cụ thể, có thể thấy cảnh một người cầm trên tay cả rổ đựng thịt của con gì đó còn bốc khói nóng hổi. Nhìn kỹ thì thấy loài vật này có 4 chân, phần bụng phình khá to.

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai'

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 1

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 2

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 3
Đoạn clip về món ăn kỳ dị này hiện đã nhận được hơn 1,2 triệu views trên TikTok 

Bên dưới phần bình luận, nhiều người nhanh chóng nhận ra đây chính là con ếch òn - "bà con" với loài lưỡng cư quen thuộc là ếch nhưng lại có cái bụng trương phình không lẫn vào đâu được. Đây là đặc sản của người Chăm vùng Ninh Thuận. Đặc biệt, đây đang là mùa mưa nên người ta rủ nhau đi bắt ếch òn nhiều. Và một trong những món nấu với thịt loại ếch này ngon nhất chính là canh chua ếch òn nấu lá me non.

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 4

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 5

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 6

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 7

Thịt ếch òn được đánh giá là ngọt, thơm và mềm như thịt lợn, hơn nữa lại còn giàu chất đạm. Thông thường, sau khi bắt về thì người ta sẽ làm sạch loài vật này với nước ấm có pha chút muối để tẩy hết chất nhầy trên cơ thể, sau đó tiếp tục được phơi qua một ngày cho khô ráo. Cuối cùng chỉ việc mang thịt ếch đi chế biến là có món ăn ngon.

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 8

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 9

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 10

Một loại sinh vật khiến ai cũng hoảng sợ nhưng lại là đặc sản 'có một không hai' - 11

Tìm hiểu kỹ hơn mới biết hoá ra ếch òn không chỉ quen thuộc với người Chăm vùng Ninh Thuận mà còn được xem là đặc sản nổi tiếng của người dân ở khu vực Đông Bắc Thái Lan, cụ thể là cao nguyên Khorat. Thậm chí, người Thái cũng có cách chế biến tương tự như ở Việt Nam chúng ta.

Nguồn: @jessica_vn3968

Lộc (Nguoiduatin.vn)