Đời sống

Mỏi mắt tìm đĩa thịt gà trong mâm cỗ: chủ nhân xếp quá 'đỉnh' nên ai cũng nhìn nhầm thành đĩa xôi

Chặt thịt gà như thế này có được coi là đẹp?

Chuyện chặt thịt gà từng trở thành một trong những chủ đề được bàn tán xôn xao khắp các mạng xã hội, thậm chí còn được coi là một "bài thi" khi về ra mắt nhà chồng/vợ tương lai. Cũng từ đó, rất nhiều tác phẩm chặt thịt gà của các thành viên hội yêu bếp được khoe khắp nơi. Điển hình như mới đây, một chàng trai đã khoe đĩa thịt gà được bày rất gọn gàng trong một mâm cỗ cầu kỳ. Tuy nhiên, trái với sự hào hứng của chủ nhân clip khi khoe đĩa thịt gà, nhiều ý kiến lại cho rằng đĩa thịt gà này quá giống với... đĩa xôi.

Mỏi mắt tìm đĩa thịt gà trong mâm cỗ: chủ nhân xếp quá 'đỉnh' nên ai cũng nhìn nhầm thành đĩa xôi

- Yuchin: Tưởng đĩa xôi chứ.

- Us...: Đĩa thịt gà này nhìn không quenquen, tưởng đĩa xôi.

- Ng. T. Lâm: Đĩa thịt gà này nhìn xa sẽ tưởng đĩa xôi. Lần sau đừng xếp như vậy, nhìn không đẹp.

- H. Giang: Mới đầu em nhìn tưởng đĩa xôi đỗ.

Tuy nhiên, ở rất nhiều nơi, đĩa thịt gà xếp trên mâm cỗ hay mâm cơm cũng được chặt theo kiểu này. Để có thể xếp gọn gàng, khít nhau như vậy, người ta phải sử dụng mẹo cùng sự khéo léo để đặt các miếng gà lên một chiếc đĩa sao cho khít nhau, phần da quay hết xuống dưới. Sau đó mới úp một chiếc đĩa khác lên trên và lật ngược lại, để lộ ra những phần da gà nằm sát nhau, gọn gàng và đẹp mắt.

Mỏi mắt tìm đĩa thịt gà trong mâm cỗ: chủ nhân xếp quá 'đỉnh' nên ai cũng nhìn nhầm thành đĩa xôi - 1

Có thể nói, cách chặt và xếp thịt gà như vậy là tuỳ theo thói quen của từng nơi và sở thích của từng gia đình. Rất nhiều người cho rằng chặt và xếp được như vậy thì mới đẹp.

Theo Hạ Linh (Trí Thức Khỏe)


>> Chặt gà bằng dao rọc giấy, người đàn ông khiến ai cũng phải sửng sốt vì đơn giản đến không ngờ


http://ttvn.toquoc.vn/moi-mat-tim-dia-thit-ga-trong-mam-co-chu-nhan-xep-qua-dinh-nen-ai-cung-nhin-nham-thanh-dia-xoi-2202123182251532.htm