Đời sống

Mẹo giặt, phơi quần áo vừa nhanh khô lại không bị ẩm, hôi ngày mưa lạnh

Quần áo có mùi hôi, ẩm mốc trong những ngày mưa luôn là nỗi ám ảnh của mọi người.

1. Thời điểm giặt 

Tốt nhất bạn nên giặt quần áo vào sáng sớm để quần áo nhanh khô hơn trong ngày. Ban ngày trời cũng thường tạnh ráo hơn nên quần áo sẽ không bị ẩm ướt. 

2. Nước xả vải

Có thể nói, nước xả vải là cứu cánh của các chị em nội trợ trong mùa mưa ẩm ướt. Nhiều chị em mách rằng, bạn nên sử dụng nước xả vải 1 lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

Mẹo giặt, phơi quần áo vừa nhanh khô lại không bị ẩm, hôi ngày mưa lạnh

Bạn cần ngâm quần áo trong nước xả khoảng 15 phút để mùi thơm thấm sâu vào các thớ vải, làm mềm vải và tránh có các mùi ẩm mốc khó chịu. Không đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo. 

Mẹo giặt, phơi quần áo vừa nhanh khô lại không bị ẩm, hôi ngày mưa lạnh - 1

Nếu giặt máy, bạn không nên vượt quá khối lượng cho phép. Một nắp/gói nước xả được khuyên dùng cho khoảng 15-20 chiếc quần áo. Nếu máy giặt bạn có chế độ sấy, bạn cũng nên sử dụng tiện ích này để quần áo khô nhanh mà không có mùi ẩm mốc. Tuy nhiên, máy sấy chỉ có tác dụng làm khô quần áo chứ không làm cho quần áo của bạn sạch hơn hay có mùi thơm hơn.

3. Thời điểm phơi và cách phơi 

Một bí quyết để quần áo phơi nhanh khô hơn là sau khi xả sạch quần áo với nước, bạn nhúng qua quần áo vào nước nóng khoảng 50 độ rồi nhanh chóng vắt khô và đem phơi. 

Mẹo giặt, phơi quần áo vừa nhanh khô lại không bị ẩm, hôi ngày mưa lạnh - 2

Nếu nhà bạn có sân rộng hay sân thượng thì đó là nơi lý tưởng để bạn phơi quần áo. Nhờ gió và không gian rộng thoáng, quần áo sẽ nhanh khô và thơm. Tránh không phơi ở những nơi hẹp, ẩm thấp như nhà bếp hay nhà tắm, quần áo sẽ rất dễ bị ẩm mốc và có mùi cực khó chịu. 

Mẹo giặt, phơi quần áo vừa nhanh khô lại không bị ẩm, hôi ngày mưa lạnh - 3

Nếu có dây phơi, bạn nên vắt quần áo lên dây rồi dùng kẹp kẹp lại để quần áo nhanh khô và phẳng phiu. Tránh phơi san sát đồ gần nhau, chắc chắc quần áo sẽ rất lâu khô và bị ẩm mốc. Đối với những chiếc quần áo vải dày như quần bò, quần âu, bạn dùng kẹp treo ngược ống quần lên trên để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới. 

Mẹo giặt, phơi quần áo vừa nhanh khô lại không bị ẩm, hôi ngày mưa lạnh - 4

Không nên phơi quần áo qua đêm, dễ tích tụ vi khuẩn, ẩm mốc gây bệnh trên quần áo và còn gây mùi khó chịu. 

Nhiều gia đình để quần áo chóng khô thường hay hong quần áo trước quạt. Tuy nhiên, đó lại là cách phản khoa học, chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Bạn nên chọn vị trí phơi gần các đồ vật tỏa nhiệt độ cao như TV hoặc tủ lạnh, các bạn cũng có thể hong khô quần áo bằng cách mở điều hòa ở chế độ nóng.

Theo Phương Phan (Khampha.vn)
Loading...Tin mới hơn