Đời sống

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút

Chỉ cần tận dụng một vài nguyên liệu có sẵn ở nhà, bạn có thể làm sạch những vết ố bẩn trên giày trắng nhanh chóng mà không cần giặt với nước.

Là một trong những item không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều bạn trẻ, giày trắng có thể phối với rất nhiều các trang phục đa dạng. Tuy nhiên, cũng bởi vì nó có màu trắng nên rất dễ bám bẩn, đặc biệt là các vị trí mũi và gót.

Mỗi khi giày bị bẩn, nếu chúng ta giặt bằng nước vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy có cách nào để dễ dàng giặt sạch lại được giày thành màu sáng mà không cần mang ra hàng không?

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút - 1

Bước 1: Chuẩn bị hộp đựng nhỏ, sau đó vắt một centimet kem đánh răng vào. Kem đánh răng là một chất làm sạch rất tốt, nhưng cần lưu ý rằng kem đánh răng phải có màu trắng.

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút - 2

Nếu vết bẩn trên giày cứng đầu, bạn có thể thêm một ít muối tinh vào kem đánh răng, muối có thể làm tăng ma sát và cũng có tác dụng làm sạch.

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút - 3

Bước 2: Hãy đổ một lượng nước thích hợp vào và khuấy đều.

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút - 4

Bước 3: Dùng bàn chải đánh răng ngâm vào dung dịch và lau các phần bị ố của giày nhiều lần. Sau khi lau, chuẩn bị một miếng vải ướt và lau sạch giày.

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút - 5

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút - 6

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút - 7

Từ những bức ảnh so sánh không khó để nhận thấy những đôi giày đã được lau rất sạch sẽ và trắng như mới. Trong khi đó những đôi giày chưa được lau thì lộ rõ ​​vết bẩn còn vương nhiều trên bề mặt. Với phương pháp này, bạn không cần phải lau giày trắng bằng nước mỗi lần.

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút - 8

Một lưu ý khác: Giày của chúng ta sau khi dùng lâu sẽ có mùi hôi, vì vậy bạn có thể chuẩn bị một chiếc khăn giấy, bọc một ít baking soda vào sau đó cho vào trong giày. Để nó qua một đêm để loại bỏ mùi hôi bên trong giày. Điều này là do baking soda có tác dụng khử mùi rất tốt.

Mẹo giặt giày trắng tại nhà sạch như mới chỉ trong vài phút - 9

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/meo-giat-giay-trang-tai-nha-sach-nhu-moi-chi-trong-vai-phut-tintuc696464
Loading...Tin mới hơn