Đời sống

Menu quán phở của NS Đức Hải gây tranh cãi vì cách dùng từ suồng sã, lần này dân mạng có hơi khắt khe quá đà rồi!

Sau cơn bão đánh giá 1 sao trên ứng dụng đặt đồ ăn, netizen tiếp tục soi ra trong menu đồ ăn của NS Đức Hải xuất hiện dòng chữ lạ.

Nằm trong chuỗi drama "vạ miệng" của NS Đức Hải , mới đây, dân tình ai nấy đều xôn xao trước thông tin quán phở của NS Đức Hải bị bão đánh giá 1 sao trên một ứng dụng đặt đồ ăn vì đã có phát ngôn thô tục trên MXH. Đỉnh điểm của sự phẫn nộ đến mức, một điểm kinh doanh khác ở Hà Nội chỉ vì trùng tên cũng bị vạ lây.

Mới đây, dân mạng tiếp tục soi trong menu quán ăn của NS Đức Hải, vô tình phát hiện một từ ngữ "lạ"; lập tức, nhiều người đã dấy lên tranh cãi vì cho rằng quá thiếu tôn trọng khách hàng.

Menu quán phở của NS Đức Hải gây tranh cãi vì cách dùng từ suồng sã, lần này dân mạng có hơi khắt khe quá đà rồi!
NS Đức Hải liên tục dính scandal sau khi "vạ miệng" trên MXH

Cụ thể, trong menu của quán NS Đức Hải xuất hiện dòng chữ "cảnh cáo": Tương ớt Hà Nội cay "vỡ mồm" giá 50k/chai. Theo netizen, việc viết công khai dòng chữ "vỡ mồm" này lên menu có phần hơi thiếu tôn trọng thực khách.

Một vài bình luận tiêu biểu:

- Tôi đọc menu này xong chắc tôi đi về luôn quá.

- Không hiểu sao lại dùng từ "vỡ mồm" với khách nhỉ?

- Ranh giới giữa đùa với thiếu tôn trọng mong manh lắm đó mọi người, đọc menu này tôi hoang mang quá.

Menu quán phở của NS Đức Hải gây tranh cãi vì cách dùng từ suồng sã, lần này dân mạng có hơi khắt khe quá đà rồi! - 1
Hình ảnh menu có chữ nhạy cảm gây xôn xao cộng đồng mạng
Menu quán phở của NS Đức Hải gây tranh cãi vì cách dùng từ suồng sã, lần này dân mạng có hơi khắt khe quá đà rồi! - 2
Một hình ảnh khác trong quán của NS Đức Hải

Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác lại cho rằng những lời chỉ trích trên quá nhạy cảm. Bằng chứng cho rằng có rất nhiều quán ăn đặt tên món ăn trong menu còn thiếu tế nhị hơn. Chủ quán chỉ muốn vui vẻ thôi chứ chẳng thấy có ý gì là xúc phạm ở đây cả. Bên cạnh đó, các món ăn trong quán của NS Đức Hải đa phần đều là những món dân dã, việc đặt tên hay để những chữ có ngôn ngữ bình dân cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, những netizen cũng cho rằng sở dĩ hiện tại cộng đồng mạng nhạy cảm là vì drama phát ngôn thô tục trước đó của NS Đức Hải, vậy nên bây giờ nhìn gì cũng thấy "không vừa mắt" và hơi có phần giận cá chém thớt.

Theo Thế Huân (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Đòi người yêu 'quan hệ' không được, người đàn ông nói thẳng việc 'bóc bánh trả tiền', sau lưng đi tỏ tình cùng cô gái khác và cái kết đắng!
>> Quán phở của nghệ sĩ Đức Hải bị dân mạng ào ạt đánh giá 1 sao sau scandal vạ miệng
>> Xôn xao bài đăng bóc phốt NTK Thái Công: Mới 48 tuổi mà 'nổ' có 35 năm kinh nghiệm, showroom ở Đức bé tí chứ không to cả con phố như vẫn khoe?


https://doanhnghieptiepthi.vn/menu-quan-pho-cua-ns-duc-hai-gay-tranh-cai-vi-cach-dung-tu-suong-sa-lan-nay-dan-mang-co-hoi-khat-khe-qua-da-roi-161211106202735878.htm