Đời sống

Mẹ là tiến sĩ tức đến phát khóc vì dạy con 3 tiếng vẫn không làm nổi bài toán: 'Tôi không muốn làm mẹ nó nữa!'

Mặc dù hết sức thông cảm nhưng nhiều cư dân mạng vẫn khuyên người mẹ dù có tức giận cũng không nên thốt ra lời gây tổn thương con như vậy.

Mạng xã hội Trung Quốc mới đây đã xôn xao trước clip một người mẹ bật khóc khi kèm con gái lớp 4 học bài. Được biết câu chuyện xảy ra tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, người mẹ có bằng tiến sĩ của một trường đại học lớn nhưng kèm con gái học toán đến tận 3 tiếng mà vẫn không làm nổi bài khiến cô tức đến bật khóc. 

Một bên, cô con gái nhỏ cũng nghẹn ngào, vừa lau nước mắt vừa tiếp tục làm bài tập. Cuối clip, người mẹ còn không kiềm chế được mà thốt lên: "Tôi không muốn làm mẹ nó nữa". Đoạn clip trên do người bố quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Mẹ có bằng tiến sĩ bật khóc khi dạy con học

Câu chuyện này nhanh chóng được lan truyền khắp nơi, các bậc phụ huynh, đặc biệt là những người đã trải qua giai đoạn dạy con học tỏ vẻ rất đồng cảm với sự bất lực của người mẹ. Quả thực, việc dạy con học là rất khó khăn và đôi khi cũng tức giận đến muốn khóc khi giảng bài mãi mà con không hiểu, liên tục làm sai. Dù người mẹ có học hàm Tiến sĩ thì việc kèm học một đứa trẻ lớp 4 cũng là một bài toán khó.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều bình luận cho rằng người mẹ dù thế nào cũng không nên thốt ra những lời tổn thương trẻ như vậy. Việc quay lại sự việc rồi tung lên mạng cũng bị chỉ trích là khiến trẻ có khả năng bị ảnh hưởng tâm lý, bị chê cười khi gặp bạn bè. Hành động của cặp vợ chồng này không giúp con học tốt lên mà có thể khiến cô bé cảm thấy áp lực, từ đó càng không thể học tốt.

- Ai rồi cũng phải trải qua nỗi khổ khi dạy con học. Đến tiến sĩ đều tức đến phát khóc thì tôi cũng thấy đồng cảm được.

- Toán lớp 4 không đùa được đâu, không phải ai cũng giải được các bài toán đó.

- Ở ngay trước mặt con mà nói những lời đó là không được. Sẽ khiến trẻ bị ám ảnh đến tận sau này đấy.

- Tại sao lại quay clip rồi tung lên mạng làm gì? Có phải đang chế giễu cô bé trước mặt mọi người? Cách giáo dục như thế này là sai rồi, dù là tiến sĩ nhưng phương pháp dạy con có vấn đề.

- Nhìn vào đây sẽ hiểu được giáo viên có bao nhiêu mệt mỏi.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/me-la-tien-si-tuc-den-phat-khoc-vi-day-con-3-tieng-van-khong-lam-noi-bai-toan-toi-khong-muon-lam-me-no-nua-tintuc793163