Đời sống

Mẹ đẻ gửi bơ từ trong Nam ra để con gái bầu tẩm bổ, mẹ chồng chỉ cho ăn 2 quả còn lại đòi bán hết lấy tiền

"Tiền nó quan trọng hơn tình cảm chị em ạ... Của chẳng có mà cho, em nói để con ăn chứ con không bán."

Một trong những lý do lớn nhất khiến  nhiều cô gái sợ hãi kết hôn thời nay chính là việc phải "sống chung với mẹ chồng". Hai người phụ nữ không chung dòng máu, chẳng thân, chẳng quen, đột ngột phải ở cùng dưới một mái nhà đã khiến cho biết bao mâu thuẫn bùng nổ. Nhẹ nhàng thì chỉ là bất đồng về nếp sống, thói quen sinh hoạt, nặng nề hơn thậm chí còn "khác máu tanh lòng", chẳng thể nào mà thương nhau.

Mới đây, một nàng dâu trẻ đang bầu bí phải lên mạng chia sẻ về nỗi buồn "khó nói" của mình về bà mẹ chồng trái tính để xin ý kiến của hội chị em. 

"Em buồn quá các chị em ạ. Đáng lẽ ra hôm nay em phải vui vì nhận được quà ba mẹ ruột gửi từ trong Nam ra...

Em lấy chồng ngoài Bắc, đang bầu bí nên mẹ đẻ gửi cho ít quả bơ tẩm bổ, chia cả cho anh em bên chồng một ít. Sáng nay em vừa nhận được quà, chưa kịp ăn quả nào mẹ chồng đã bảo chiều mang bán hết đi. Ăn 1 - 2 quả thôi, cất cho chồng 1 - 2 quả nữa, còn lại không cần ăn lắm, mang bán hết lấy tiền.

Tiền nó quan trọng hơn tình cảm chị em ạ... Của chẳng có mà cho, em nói để con ăn chứ con không bán. Mẹ chồng cứ bắt bán, nhắc đi nhắc lại tận 5 - 6 lần. Tự nhiên em thấy buồn quá. Do em bầu bí nhạy cảm hay như thế nào em cũng chẳng biết nữa. Đúng là chỉ có mẹ đẻ mới yêu thương con vô điều kiện".

Mẹ đẻ gửi bơ từ trong Nam ra để con gái bầu tẩm bổ, mẹ chồng chỉ cho ăn 2 quả còn lại đòi bán hết lấy tiền

Là chủ đề luôn được cộng đồng mạng quan tâm nhiệt tình, câu chuyện của nàng dâu này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Ai ai cũng cảm thấy xót xa cho phận làm dâu của chủ nhân câu chuyện, có một bà mẹ chồng kiểu này thì sau này khổ sở còn kéo dài. 

"Cứ kệ cho mẹ chồng nói gì thì nói, cất hẳn đi mà ăn".

"Mẹ chồng gì vô duyên đến lạ, quà đằng ngoại gửi mà cũng quy ra tiền bằng được".

"Đừng buồn mẹ nó ạ, bà nói gì cũng im lặng cho qua, biếu anh em họ hàng nhà nội một ít, còn lại để mà ăn như lời mẹ dặn ấy".

"Khổ thân, mình đây mẹ chồng mua hoa quả đầy ra ăn nhiều đến phát sợ, mẹ chồng bạn quá quắt ghê".

Kiểu cư xử vô lý của bà mẹ chồng này quả thật khiến nhiều người "phát bực". Thôi thì cố gắng nhẫn nhịn rồi sớm sớm ra ở riêng cho yên chuyện, cứ cố ngang bướng với bà không khéo lại thành phim dài tập "chiến tranh với mẹ chồng" mất. 

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn