Đời sống

Mẹ chồng vừa mất 5 tháng, bố chồng đã đòi tái hôn với cô hàng xóm, sự thật được tiết lộ khiến cả nhà bàng hoàng

Bị các con ngăn cấm, thậm chí dọa từ mặt khi muốn tái hôn, bố chồng đành phải nói ra sự thật được che giấu bao năm.

Trong chia sẻ của người con dâu, có thể thấy cô rất kính trọng và yêu thương người mẹ chồng đã khuất. Từ khi về làm dâu, cô đã rất nể cách đối nhân xử thế của mẹ chồng. Đến khi bà qua đời, cô không khỏi đau buồn.

Thế nhưng điều cô và chồng mình sốc nhất là chỉ 5 tháng sau mẹ chồng mất, bố chồng đã đòi đi bước nữa với cô hàng xóm tên M. Cô kể: "Chúng mình đang chung sống với bố mẹ chồng ở Quảng Ninh, dưới anh là cô em gái kém mình 2 tuổi lấy chồng tận Vĩnh Phúc, mẹ chồng chăm sóc cháu nội cháu ngoại rất chu đáo, cũng như rất tinh tế trong việc đối nhân xử thế, khiến mình rất nể, luôn lấy đó làm gương để học tập.

Đáp lại công ơn mẹ chồng, suốt một năm cuối đời bà ốm, chúng mình đã chăm sóc thuốc thang rất tận tình. Những ngày mẹ nằm viện, bố chồng cũng luôn ở bên túc trực, động viên an ủi bà vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Thế nhưng khi mẹ mất chưa đầy 5 tháng, bố chồng đã đòi cưới cô hàng xóm tên M mới chuyển đến khiến chúng mình vô cùng sốc và phản đối gay gắt. Mọi người lần lượt khuyên can bố, chồng mình cũng bức xúc nói sẽ từ mặt nếu ông tái hôn".

Và sau đó, lý do người bố chồng đưa ra khiến cả nhà sốc nặng. Hóa ra người hàng xóm chính là mẹ ruột của chồng cô:

"Đến lúc này bố chồng buộc phải nói sự thật để thuyết phục chúng mình tác thành cho hai người. Bố nói, ngày trước cô M là mối tình đầu của bố. Sau khi ra trường hai người muốn cưới nhau nhưng gia đình cô M chê nhà bố nghèo, cấm cản lấy nhau. Thậm chí khi cô ấy đã có bầu, mẹ cô M vẫn không chấp nhận. Đến khi cô ấy sinh con ra, nhà họ đã mang đứa trẻ trả lại cho bố.

Đúng lúc khó khăn nhất, mẹ chồng đã đến với bố và chấp nhận nuôi con cho bố. Người con đó chính là chồng mình. Chỉ nghe đến đây chồng mình đã choáng váng, không ngờ người mẹ đáng kính bao lâu nay lại không phải là mẹ đẻ.

bố chồng, nàng dâu, giới trẻ
Mẹ chồng mới mất 5 tháng, bố chồng đã muốn tái hôn với cô hàng xóm (Ảnh minh họa).

Bố bảo không có tình cảm với mẹ nhưng bà đối xử tốt với con riêng nên ông cố giấu giếm tình cảm vào trong, để sống trọn đời với bà. Bây giờ mẹ mất rồi, cô M cũng đã ly dị chồng, bố có thể đi theo tiếng gọi tình yêu và mong chúng mình đừng can ngăn. Để tăng độ tin tưởng, ông còn đem tờ giấy xét nghiệm huyết thống cho cả nhà xem, và đúng là anh cùng cô M kia là chung huyết thống thật.

Mình thấy thương mẹ chồng quá, cả đời hy sinh vì gia đình nhưng đổi lại chỉ là sự lừa dối của bố chồng. Nhưng người hàng xóm kia lại là mẹ đẻ của chồng mình, chúng mình thật không biết phải làm sao nữa? Mọi người cho mình lời khuyên với?".

Nhiều dân mạng khuyên rằng cô và chồng nên để bố chồng và cô hàng xóm đến với nhau. Nhưng về thời điểm thì ít nhất phải đợi qua giỗ đầu của mẹ chồng:

- Mẹ đẻ thì phải nhận chứ bạn. Đó là bổn phận làm con. Dù sao trong quãng thời gian sống với mẹ nuôi chồng bạn, bố chồng bạn đã không làm điều gì có lỗi. Thực ra mình nghĩ ông cũng khổ tâm lắm. Giờ cũng có tuổi rồi. Cũng cần có người bên cạnh. Mà cô kia thì chẳng quá thích hợp còn gì. Mình nghĩ bạn và chồng nên suy nghĩ lại. Đừng để sau này bố thêm tuổi, rồi cuối đời lại lủi thủi, tội nghiệp lắm.

- Công sinh không bằng côn dưỡng nhưng mà thôi mình sống trọn đạo của mình thôi. Làm sao sống trọn đạo của người khác được, chỉ thương mẹ chồng đến cuối cùng lại chỉ được coi như người ngoài.

- Thực ra bố chồng bạn không hề lừa dối người mẹ đã mất. Trước mắt nên nhận người thân, rồi khuyên bố đợi sau giỗ đầu của mẹ hẵng làm đám cưới. Dẫu sao thì bố đã đợi cả 1 đời để có được hạnh phúc thật sự của ông rồi...

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/me-chong-vua-mat-5-thang-bo-chong-da-doi-tai-hon-voi-co-hang-xom-su-that-duoc-tiet-lo-khien-ca-nha-bang-hoang-tintuc769797