Đời sống

Mẹ chồng bữa nào cũng nấu rau ngót, bạn thân cô dâu bầu 5 tháng ấm ức đăng đàn nhưng lại bị cư dân mạng phản đối thế này

Chưa biết nguồn cơn sự việc ra sao nhưng chỉ riêng sự xuất hiện của bát rau ngót cũng đủ kiến chị em tranh cãi ầm ĩ.

Dinh dưỡng của phụ nữ mang thai là một trong những vấn đề được hầu hết các chị em vô cùng quan tâm. Ngoài những món ăn tốt cho sự phát triển qua từng thời kì của thai nhi và mẹ, người ta còn phải hết sức lưu ý tránh xa một số món ăn có thể gây hại như: đu đủ, rau ngót, rượu bia, cà phê,...

Chính vì vậy mà câu chuyện mẹ chồng nấu cơm cho con dâu bầu 5 tháng chỉ độc có bát canh rau ngót dưới đây mới khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao. Câu chuyện này được 1 người bạn của nàng dâu đăng tải vì bức xúc thay bạn: "Mâm cơm nhà đứa bạn do mẹ chồng nấu, độc nhất canh rau ngót, ngày nào cũng có món canh rau ngót! Nó đang bầu 5 tháng đi làm từ sáng đến tối mới về! Chồng vừa mổ nên ở nhà dưỡng bệnh. Mà mâm cơm thế này, các mẹ cho em xin ít lời bình với ạ!

P/s: Em không nói khía cạnh mâm cơm cần nhiều món, nhưng cái món rau ngót cho bà bầu thì..."

Mẹ chồng bữa nào cũng nấu rau ngót, bạn thân cô dâu bầu 5 tháng ấm ức đăng đàn nhưng lại bị cư dân mạng phản đối thế này

Bài đăng nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận từ phía các chị em, đa số tỏ ra không đồng ý với cách hành xử của mẹ chồng và thương xót cho nàng dâu:

- Ui, khổ quá. Như thế kia thì ăn sao nổi?

- Haiz, ai gặp cùng cảnh như vậy thì mới hiểu được nỗi khổ của nhau thôi.

- Tội thật, bầu bí đi làm về đã mệt lắm rồi lại nhìn mâm cơm như này nuốt sao trôi? Đừng nói là canh rau ngót, canh khác có ăn được đi nữa cũng khó mà ăn nổi. 

- Thế này con dâu ăn gì? Chan nước mắm à?

- Đúng là lấy chồng như 1 canh bạc...

- Đang bầu cho ăn rau ngót, tính bỏ thai hay gì?

- Bầu bí đã cả nghĩ lại gặp trường hợp này, là các mẹ các mẹ có nghĩ không? Tội nghiệp bạn.

Mẹ chồng bữa nào cũng nấu rau ngót, bạn thân cô dâu bầu 5 tháng ấm ức đăng đàn nhưng lại bị cư dân mạng phản đối thế này - 1

Tuy nhiên, không ít ý kiến khác lại không đồng ý với việc đổ hết lỗi cho mẹ chồng:

- Mang bầu 5 tháng tự nấu ăn lấy được rồi. Còn đang có bầu ăn ít rau ngót thôi. Đâu phải lúc nào cũng cá, thịt mới ca ngợi mẹ chồng. Lỡ nhà không có điều kiện thì sao?

- Ngày nào cũng như thế này á? Thế xin hỏi ngược là bạn có đưa tiền ăn cho mẹ chồng không? Bạn có góp ý với bà rằng không ăn được rau ngót không? Mẹ chồng có thể ghét con dâu nhưng chẳng ai nỡ hại cháu mình cả đâu. Tất cả cũng do bản thân mình, không mở lời mẹ chồng không biết thì sao?

- Con trai đang nằm dưỡng bệnh ở nhà mà mẹ chồng vẫn nấu như thế này chứng tỏ gia đình không có điều kiện rồi. Thế sao bạn đi làm không cố mua thêm ít thịt, cá gì đó về cho bà nấu?

- Thớt bảo bỏ qua vấn đề ít hay nhiều món đi, ok. Thế nhưng cũng đâu thể trách mẹ chồng được, đầy người không biết đấy. Thế nên thay vì lên đây kêu ca, mỉa mai bà thì nên trực tiếp nói sẽ hay hơn.

- Nếu là tớ thì ok fine. Trên đường đi làm về tớ ăn luôn cái gì đấy lót dạ cho xong. Về nhà xới 1 miếng cơm, chan nước mắm cũng xong.

- Chắc đi làm miết không gửi tiền nên mẹ chồng mới cho ăn như này chứ gì?

- Tớ nghĩ chắc chồng bạn này vừa tai nạn, đang dưỡng thương nên kinh tế cũng khó khăn. Thế nên dù con trai ốm, con dâu bầu thì mẹ chồng cũng chỉ cho ăn mỗi bát canh vậy thôi. Tuy nhiên, con dâu nên góp ý là không ăn được rau ngót cho bà thay đổi, sau thì cố gắng đưa thêm tiền cho bà trang trải.

Giữa tất cả những bình luận trái chiều trên, chỉ có một vài ý kiến trung lập được nhiều người ủng hộ vì quá hợp lý: "Chủ thớt kể chuyện không rõ ràng nên mọi người cũng chưa rõ tình hình. Mâm cơm như thế này thì sợ thật đấy, nhưng phải xem hoàn cảnh gia đình ấy như thế nào, có khó khăn lắm không? Rồi ngày thường mẹ chồng đối xử với con dâu ra sao? Nấu canh rau ngót là do bà không biết hay cố tình? Còn nàng dâu đang bầu 5 tháng gặp cảnh này tủi thật, nhưng lựa chọn kết hôn là ở chính mình thì hãy tự chịu trách nhiệm. Thay vì ủ dột, chán nản mãi thì hãy tự tìm cách chăm sóc bản thân: Tự ăn lót dạ bên ngoài, mua thêm đồ về cả nhà ăn... Mình không đánh giá ai cả, chỉ đưa ra quan điểm vậy thôi!"

Hiện tại, hội chị em vẫn đang bàn tán xôn xao về mâm cơm này.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn