Đời sống

Mâm cơm của mẹ trẻ bỗng gây tranh cãi xôn xao chỉ vì đĩa dưa hấu, ai ngờ sự thật đằng sau lại thế này

"Em biết là dưa non nhưng thực chất thì không phải em mua đâu ạ. Em lấy bên nhà mẹ em về để ăn với cơm. Không biết chỗ các chị thế nào chứ chỗ em người ta hay ăn như thế đấy ạ!"

Ở nhiều nơi tại Việt Nam, nhiều gia đình có thói quen ăn hoa quả tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Để tiết kiệm thời gian và khỏi mất đứng lên ngồi xuống ngay khi vừa ăn no, các chị em nội trợ thường thường sẽ bổ trước hoa quả, xếp vào đĩa trước nhìn vừa vệ sinh mà lại đẹp mắt. 

Tuy nhiên, chính thói quen này lại bỗng dưng biến mâm cơm của chị N.C thành chủ đề gây tranh cãi với căn nguyên bắt nguồn từ đĩa dưa hấu. Thực chất thì ban đầu chị cũng chỉ định khoe mâm cơm thường nhật của nhà mình với đôi dòng xin kinh nghiệm:

"Có ai nấu cơm cho chồng ăn xong thành ra đam mê chụp choẹt như em không? Chia sẻ cho chị em lấy kinh nghiệm chụp ảnh lẫn tham khảo mâm cơm đi."

Mâm cơm của mẹ trẻ bỗng gây tranh cãi xôn xao chỉ vì đĩa dưa hấu, ai ngờ sự thật đằng sau lại thế này

Với một mâm cơm khá căn bản và dễ ăn trong ngày hè gồm các món: thịt kho trứng, rau muống xào tép, cà muối, nước luộc rau làm canh và dưa hấu, đáng lẽ ra mâm cơm này hoàn toàn không có gì đáng trách hay phải bàn tán xôn xao. Thế nhưng khi tập trung vào đĩa dưa hấu, nhiều người không thể bỏ qua màu sắc trắng phớt hồng chứ chẳng phải đỏ au như dưa bình thường. 

- Bạn mua không chọn à? Hay bị người ta lừa mà dưa hấu lại trắng thế kia?

- Quả dưa trắng ởn vậy?

- Dưa này mua bao nhiêu tiền 1kg mà nhìn hồng thế?

- Nhìn quả dưa thôi rồi nhỉ? Có vẻ hơi vụng đấy mẹ nó ơi.

Nhiều người có lẽ cũng từng có kinh nghiệm mua phải loại dưa này thì đứng ra bênh vực:

- Chuyện này bình thường mà. Mua mấy loại hoa quả như dưa hấu thì lỡ mua phải quả non cũng chịu thôi. Mọi người không thấy những món còn lại đều trông rất ngon à?

- Nhìn mâm cơm này em thấy ngon mà. Màu thịt kho cũng ngon, canh với cà cũng ổn. Còn đĩa dưa thì theo em biết có chỗ người ta ăn với cơm chứ không phải ăn tráng miệng đâu mọi người.

Đáp lại cả rổ ý kiến trái chiều của hội chị em, chị N.C đã phải lên tiếng giải thích: "Em biết là dưa non nhưng thực chất thì không phải em mua đâu ạ. Em lấy bên nhà mẹ em về để ăn với cơm. Không biết chỗ các chị thế nào chứ chỗ em người ta hay ăn như thế đấy ạ!"

Lời giải thích của chị khiến nhiều người còn bất ngờ hơn vì quả thật không mấy địa phương lại coi một món hoa quả như rau để ăn được. Chính vì vậy mà câu chuyện của mẹ trẻ này vẫn đang được cư dân mạng quan tâm rất nhiều. 

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn


Loading...