Đời sống

Mải chăm con nhỏ ốm, nàng dâu bật khóc khi thấy mâm cơm mẹ chồng để dành

Rõ ràng chỉ cần một chút yêu thương, một chút thông cảm, sẻ chia sẽ đủ để xây nên một mái ấm gia đình hạnh phúc, thế nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó...

Đã trải qua bao nhiêu thế hệ nhưng mối quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu đến thời nay vẫn còn những câu chuyện khiến người ta nhức nhối mà thốt lên "khát máu tanh lòng". Mới đây, bà mẹ bỉm sữa có tên Bảo Ngọc đã lên mạng kể khổ về cuộc sống hôn nhân và cảnh "sống chung với mẹ chồng" hà khắc của mình.

"Đây là bát thịt mình được phần khi con ốm, mình trông con rồi ra ăn sau cùng. Nhìn là đủ thấy tình cảm mẹ chồng dành cho con dâu như thế nào.

Miếng thịt xắn mất phần nạc, để lại mỡ. Mình là người thái và kho nồi thịt nên mình biết rất rõ, những miếng thịt này ban đầu có đủ cả phần nạc, mỡ, da, nhưng giờ chỉ còn mỗi mỡ. 

Kiểu ăn này là kiểu của cô em chồng mình, xắn hết thịt nạc ra, nhưng mà ông bà cũng kệ, miễn con gái thấy ngon là được. Mâm cơm thì còn mỗi bát thịt với chén nước chấm.Chán lắm luôn!

Mải chăm con nhỏ ốm, nàng dâu bật khóc khi thấy mâm cơm mẹ chồng để dành
Bát thịt chỉ còn vài miếng thịt bị xắt hết phần nạc

"Chồng không tốt đã chán, lại được thêm bố mẹ chồng cổ hủ, gia trưởng, bênh con đẻ thì nó chán gấp 10 lần.

Đơn giản như chuyện hiện tại, mình với con gái ốm, chồng ở nhà chăm thì khó chịu không muốn chăm, nhưng hễ con khóc là bố chồng chửi mình. Bà thì cằn nhằn. Nên chồng bảo cho hai mẹ con mình về bà ngoại, để mình được nghỉ, có người trông con hộ. 

Thế là hai mẹ con về bà ngoại, có xin bà nội hẳn hoi: "Con cho cháu về ngoại khám bác sỹ dưới đấy (chỗ ngoại có bác sỹ giỏi), xong mẹ con con ở bà ngoại mấy hôm, vì anh H. đi làm ở nhà chẳng có ai…"

Bà đã đồng ý rồi, vậy mà mình về ngoại được 2 ngày thì bà gọi, chẳng hỏi con dâu được câu xem đỡ chưa, đã bảo: "Chiều mai 2 mẹ con đưa nhau về để nấu cơm cúng 10/10 cho em L. về ăn cơm" ( L. là em chồng mình).

Ngay cả ngày Tết, trước Tết đừng nói chuyện đi đâu, chỉ được đúng mùng 1 chúc Tết bên chồng, mùng 2 về bà ngoại, từ mùng 3 là bắt ở nhà trông nhà.

Mình thì ở nhà bán hàng, nhiều khi muốn ra ngoài tìm việc nhưng con nhỏ cứ ốm liên tục, chỉ có hai mẹ con lo cho nhau, chẳng nói chuyện nhờ ông bà nội trông được nên chịu"

Mải chăm con nhỏ ốm, nàng dâu bật khóc khi thấy mâm cơm mẹ chồng để dành - 1
Bận chăm con nhỏ, chị Ngọc không được các thành viên trong gia đình đỡ đần, ngược lại còn bị đối xử tệ (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của bà mẹ trẻ đã nhanh chóng nhận về nhiều sự đồng cảm của cư dân mạng, nhất nữa lại là hội chị em phụ nữ đã lập gia đình. Ngoài bà mẹ chồng khó tính, coi con dâu như người ngoài, chị Ngọc còn gặp phải "bà cô bên chồng" vừa lười vừa không biết điều. 

Mỗi khi về ngoại chơi, "giặc bên Ngô" không bao giờ động tay động chân. Tất cả mọi việc từ cơm nước, dọn dẹp nhà, rửa chén bát…chị Ngọc đều phải một tay quán xuyến.

Thậm chí, không ít lần cô em chồng này về nhà ở lại vài ngày còn cố tình "để quên" một vài bộ áo quần bẩn trước khi rời đi và mẹ chồng sẽ nhờ chị giặt hộ cô em.

Sau 3 năm kết hôn, bà mẹ bỉm sữa thú nhận chị cảm thấy lấy chồng là điều sai nhất cuộc đời vì "Cứ tưởng lấy chồng là lấy mỗi chồng, ai ngờ sự thật là lấy cả bố mẹ chồng, anh chị em chồng, cô dì chú bác nội ngoại, hàng xóm láng giềng bên chồng…"

Trước tình huống éo le này, nhiều ý kiến khuyên Ngọc nên thay đổi, nói chuyện hẳn hoi với chồng và biết nói "không" với mẹ chồng cùng cô em gái chồng về những yêu cầu vô lý. Có thể chính sự nhu nhược của Ngọc đã tiếp tay cho nhà chồng bắt nạt cô. Cô có thể nhịn được vài ngày, vài năm chứ không thể nhịn được cả đời. Nếu không thay đổi thì cuộc sống hôn nhân của cô sớm muộn cũng sẽ đến hồi kết mà thôi. 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mai-cham-con-nho-om-nang-dau-bat-khoc-khi-thay-mam-com-me-chong-de-danh-tintuc719883