Đời sống

Ly hôn sau 1 năm sống thử, 3 năm cưới, cô vợ trẻ viết tâm thư: 'Cảm ơn vì đã là 1 phần thanh xuân của em, để em rút kinh nghiệm, lần sau em sửa!'

Khi xây dựng gia đình mà bản thân không đủ bản lĩnh chống lại những cám dỗ thì thiệt thòi nhất vẫn chỉ là những đứa trẻ mà thôi!

Người ta vẫn nói hôn nhân chỉ có tình yêu thì chẳng bao giờ bền vững. Bước vào hôn nhân thì dễ nhưng để bảo vệ và duy trì lâu dài thì là cả một quá trình phấn đấu, cố gắng của cả 2 bên. 

Chẳng vậy mà có biết bao cặp đôi yêu nhau như thiêu thân, trải qua bao nhiêu trắc trở để đến với nhau. Cứ ngỡ sau này sẽ ngọt ngào mãi mãi, ấy thế nhưng vừa mới thử sống vài ba tháng bình thản của hôn nhân, quanh đi quẩn lại với cơm áo, gạo tiền và con cái thì đã quay ra chán ngán, rồi tình yêu phai màu. 

Mới đây, bài viết của một cô gái mới ly hôn được chia sẻ trên trang fanpage đông thành viên đã khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao. Nguyên nhân cũng không phải nằm ở điều gì gây sốc mà chỉ là những điều có lẽ chúng ta thường xuyên gặp được. 

"1 năm sống thử, 3 năm cưới, giờ ký vào tờ giấy này thật sự thì cũng buồn, ai bảo không buồn chắc chắn nói dối.

Chúng ta dành hết những năm tháng cũ để nắn nót nhau hoàn hảo hơn. Nhưng lại đem sự hoàn hảo ấy chăm sóc một ai khác sau này, thay vì chữa lành chính chúng ta.

Ly hôn sau 1 năm sống thử, 3 năm cưới, cô vợ trẻ viết tâm thư: 'Cảm ơn vì đã là 1 phần thanh xuân của em, để em rút kinh nghiệm, lần sau em sửa!'

Chẳng ai muốn kết hôn, rồi lại ly dị hay muốn con mình thiếu bố hoặc mẹ cả. Cuộc sống hôn nhân không thể cứu vãn được khi anh chẳng dành sự ưu tiên cho vợ con anh nữa, và em không còn đủ kiên nhẫn chờ anh thay đổi nữa.

Chúng ta kết hôn khi còn quá trẻ để rồi giờ thiệt thòi nhất vẫn là Ben của chúng ta. Nhiều người hỏi em "Tại sao không quay lại cho con đủ bố đủ mẹ", em chỉ biết cười thôi vì chỉ có chúng ta ở trong cuộc mới hiểu rõ chúng ta đã phải sống dày vò như thế nào.

Chúng ta ly thân 1 năm, mỗi chúng ta đều có cuộc sống riêng. Em cũng đang rất thành công và hạnh phúc trên con đường em đang chọn. Anh cũng sẽ phải vậy. Kỉ niệm vẫn còn đó, chỉ có chúng ta là không cùng nhau nữa. Em vẫn mong Anh sẽ tìm được người mới thật sự phù hợp và Anh luôn bù đắp cho con chúng ta đầy đủ.

Cảm ơn vì đã là 1 phần thanh xuân của em, để cho em rút ra kinh nghiệm, lần sau em sửa!

Khi chúng ta chưa đủ bản lĩnh để từ chối những cuộc chơi, những cám dỗ dục vọng của bản thân, và chưa sẵn sàng có trách nhiệm với gia đình thì đừng bước vào hôn nhân, nó thật sự không dễ dành như chúng ta nghĩ.

Đừng kết hôn chỉ vì yêu, đã xác định tiến tới hôn nhân thì yêu thôi chưa đủ. Đừng khiến những đứa trẻ con vô tội phải chịu thiệt thòi hay thiếu thốn tình cảm chỉ vì 1 phút nông nổi của người lớn."

Tâm sự của cô gái đã nhận về không ít lời đồng cảm ngay sau khi đăng tải: 

- Sai lầm của thanh xuân đánh đổi cả cuộc sống sau này... Cả một đời quá dài!

- Vậy nên giờ người ta có xu hướng kết hôn muộn cũng là đúng thôi. Kiếm đủ kinh tế, tích lũy đủ kiến thức, đủ từng trải và đủ chín chắn thì hãy tiến tới hôn nhân. Sinh con cái cũng đầy đủ và được giáo dục tốt hơn, gia đình cũng bền vững hơn. 

- Mạnh mẽ và trưởng thành lên! Dù có mỗi người tìm được niềm vui mới thì cũng đừng quên chăm sóc tốt cho con nhé!

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Cindy Lư ngầm thừa nhận ly hôn do Hoài Lâm thay lòng đổi dạ, lần đầu nói rõ thời điểm bắt đầu mối quan hệ với Đạt G?
>> Phẫn nộ trước du học sinh la làng 'ăn cướp' khi đóng hơn 6 triệu phí cách ly 22 ngày: Tiền đó sang Nhật sống được mấy ngày?
>> Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố sẵn sàng ly hôn ông Dũng 'lò vôi'!


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ly-hon-sau-1-nam-song-thu-3-nam-cuoi-co-vo-tre-viet-tam-thu-cam-on-vi-da-la-1-phan-thanh-xuan-cua-em-de-em-rut-kinh-nghiem-lan-sau-em-sua-tintuc762414