Đời sống

Ly hôn cô vợ hư, chàng trai khoe lên mạng như 'chiến tích' thì bất ngờ bị hỏi: 'Anh có quá nóng vội không?'

Yêu nhau 4 năm ly hôn trong chớp mắt, ai sai ai đúng chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ, còn dân mạng họ chỉ thấy tình cảm bây giờ sao quá mong manh.

Kết hôn thì chỉ cần một lý do thôi: là vì yêu, còn ly hôn thì lại có trăm ngàn kịch bản khác nhau. Ai cũng nói đối phương có lỗi, đối phương thiếu cố gắng, đối phương thế nọ thế khác nhưng chẳng bao giờ chịu nhìn thẳng vào khuyết điểm của mình.

Mới đây, một anh chàng đã mang chuyện nhà chia sẻ trên NEU Confessions . Anh hùng hổ tuyên bố vừa ly hôn với cô vợ hư và tiếp theo đó là kể ra loạt lỗi lầm của vợ dẫn đến lý do mình cương quyết nộp đơn lên toà. Anh hành động chớp nhoáng đến nỗi cả người đọc lẫn cô vợ đều cảm thấy choáng ngợp.

Ủa, chỉ như vậy là ly hôn ư? Tình yêu 4 năm và một đám cưới mong manh vậy sao? Anh có quá vội vàng không?

Ly hôn cô vợ hư, chàng trai khoe lên mạng như 'chiến tích' thì bất ngờ bị hỏi: 'Anh có quá nóng vội không?'
(Ảnh minh hoạ)

Câu chuyện của "chủ thớt" như sau:

"Mình vừa kí đơn ly dị xong, chẳng biết phải diễn tả thế nào nữa. Cách đây 4 năm mình đã có một tình yêu đám cưới là kết quả của tình yêu rất đẹp, một trai Bách Khoa như mình cảm thấy rất may mắn khi yêu được một người con gái NEU.

Cô ấy xinh đẹp, chỉ tính hơi bánh bèo một chút, mình nghĩ khi có gia đình thì sẽ chín chắn hơn, nhưng có lẽ mình đã sai. Mình đi làm, lương lậu bao nhiêu đều về nộp cho vợ hết, nói đùa như thật chứ đi nhậu với bạn cũng phái báo cáo tài chính tử tế.

Mình cũng thương cô ấy tính tiểu thư nên việc nhà, bếp núc, các thứ mình đều phụ cô ấy. Cô ấy đi làm về muộn, mình cũng chờ cô ấy về ăn cùng để cô ấy đỡ tủi thân. Cố ấy mệt mỏi, mặt mày bí xị, mình cũng động viên này nọ.

Thường thì mình là chỗ xả stress của cô ấy mỗi khi việc của cô ấy ở công ty gặp trục trặc. Cô ấy nói mình nhu nhược, thiếu tính quyết đoán, không có chí tiến thủ. Ừ thì mình nhận, nhưng mình đâu có sống nhờ cố ấy, mình cũng đi làm, lương cũng sêm sêm cô ấy mà.

Nhiều hôm bị đối tác hành cho căng thẳng tột cùng, về đến nhà chỉ muốn nằm nghỉ mà nghĩ tới cảnh cơm nước chưa có, nên lại phải cố để làm vài món, đợi cô ấy đi tập gym về ăn cùng. Nhưng khi về thì lại nói mình thế này thế nọ, chẳng bằng anh A anh B ở công ty, chỉ vì con cá mình kho hơi mặn.

Ly hôn cô vợ hư, chàng trai khoe lên mạng như 'chiến tích' thì bất ngờ bị hỏi: 'Anh có quá nóng vội không?' - 1
(Ảnh minh hoạ)

Hôm giận nhau chỉ vì mình về nhà thăm bố mẹ mà không xin phép cô ấy. Thế là cô ấy bỏ đi du lịch cùng bạn, chụp hình các kiểu đăng lên Facebook kèm dòng caption đá xoáy kiểu muốn quay lại thời độc thân.

Lúc về mình có xin lỗi cô ấy, đúng ra là cầu xin tha thứ nhưng cô ấy nói mình chẳng ra gì, không tôn trọng cô ấy, chẳng bằng anh này anh nọ ở chỗ tập gym ở chỗ làm, nếu như cô ấy không làm mình làm mẩy với ba mẹ thì sẽ chẳng bao giờ mình có cái diễm phúc được lấy cô ấy. Mình chỉ biết im lặng, biết nói gì được, nói chỉ đổ thêm dầu vào lửa.

Mình quyết định đưa đơn ly dị, lúc đưa cô ấy vẫn nghĩ mình chỉ đùa, hỏi mình: "Anh học cái trò này của ai?". Mình buồn chỉ nói: "Anh để lại mọi thứ cho em, căn hộ hai đứa mình mua anh để cho em, anh để lại tất, anh chỉ xin giữ lại cái xe để đi làm. Em kí đi, sống thế này anh cảm thấy ngột ngạt lắm rồi".

Thấy mình như thế, cô ấy khóc lóc van xin, nhưng tất cả với mình đã muộn, thà đau một lần, để cô ấy quay lại thời độc thân mà cô ấy muốn. Thà rằng một lần đau rồi thôi".

Chia sẻ câu chuyện riêng tư, nhưng cũng chẳng vui vẻ gì, của mình ra đây chàng trai mong nhận được sự đồng cảm. Có thể thấy, theo lời kể của anh thì anh là một người chồng còn trên mức hoàn hảo nữa nhưng... ai cũng nghĩ không thể nghe một phía trong chuyện này. Ở một góc nhìn khác, mọi người còn bảo anh đúng là "hấp tấp" vì chỉ một chuyện cỏn con đã nghĩ tới ly hôn. Cô vợ có hư nhưng anh thì đúng là cũng không ổn rồi!

Gia Huỳnh khuyên: "Thớt ơi. Em thấy thớt hơi nóng vội. Cuộc hôn nhân chóng vánh thế? Đã là 2 vợ chồng thì cùng nhau nói chuyện, chia sẻ với nhau chứ, đằng này em thấy cả 2 vợ chồng (theo cách kể của thớt) một người chê, một người trách, một người nhẫn nhịn. Một người buông. Anh sẽ phải suy nghĩ nhiều đến lúc giải quyết được thủ tục đấy! Em nghĩ là thớt nên suy nghĩ lại".

Hiếu Nguyễn: "Là vợ chồng thì phải hoặc nên thông cảm và chia sẻ với nhau. Thay vì chỉ trích và cay nghiệt nhau thì hãy động viên nhau; thiết nghĩ như thế mới là duy trì hạnh phúc gia đình. Việc phải thường xuyên nghe vợ nói mình không bằng anh nọ anh kia ở công ty, người không đẹp bằng anh X ở phòng tập.... như thế là không tinh ý và vô tình là giọt nước tràn li làm rạn nứt tình cảm gia đình. Việc ông về quê thăm bố mẹ không báo vợ và vợ cũng dỗi đi du lịch theo kiểu ông ăn chả được thì tôi cũng ăn nem được thì theo tôi ai cũng có cái sai cả nên vun đắp mà sống".

Theo BoBo (Helino)