Đời sống

Lo lắng con gái 3 tuổi bị trầm cảm vì ngày nào cũng nhìn ra cửa sổ, bố trẻ cười ra nước mắt khi phát hiện được sự thật

Trong một lần thấy con gái đang nhìn chăm chăm ra ngoài cửa sổ, anh Deng đã lại gần, hướng ánh nhìn theo ánh mắt của con và phát hiện cô bé đang nhìn vào phòng khách của căn hộ ở tòa nhà đối diện.

Công nghệ 4.0 phát triển mang tới cho con người rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên, sự tiện ích này cũng có một mặt vô cùng tai hại đó là làm giảm sự liên kết của con người với cuộc sống thực. Với trẻ nhỏ, đây quả thực không phải là một điều hay ho. 

Thay vì ra ngoài chơi với những đứa trẻ khác, đá bóng, nhảy dây,...nhiều đứa bé chỉ chăm chăm cả ngày ôm lấy ipad hay điện thoại. Nếu như cha mẹ chúng không ý thức được tính nguy hại và áp dụng phương pháp hạn chế, rất có thể nó sẽ tác động tiêu cực tới sự phát triển thể chất cũng như tâm sinh lý của các em. 

Là một ông bố trẻ, anh Deng sống tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, có một cô con gái 3 tuổi rất nghịch ngợm và hiếu động. Cô bé rất thích xem TV và vào những lúc bố mẹ bận rộn với công việc, vợ chồng anh Deng cũng thường xuyên để con gái tự xem TV một mình.

Tuy nhiên thời gian gần đây, anh này nhận ra tác hại của việc để con xem TV quá nhiều, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mắt mà còn gây ra nhiều tác động xấu tới tinh thần và thể chất. Vì vậy, anh Deng đã quyết định mỗi ngày chỉ cho con gái 15 phút để xem TV giải trí. Ngoài thời gian đó ra, cô bé phải tự chơi để tránh khả năng cô bé bị cận thị khi lớn lên.

Clip cô bé 3 tuổi nhìn ra ngoài cửa sổ

Thế nhưng sau khi bắt đầu áp dụng "chính sách" cấm con xem TV quá 15 phút mỗi ngày, anh Deng bắt đầu nhận thấy cô con gái có những biểu hiện lạ. Cô bé thường xuyên ngồi gần cửa sổ bằng kính rồi nhìn ra ngoài một cách vô cùng chăm chú và im lặng, thậm chí đôi lúc không nhúc nhích. Thậm chí có những ngày, cô bé 3 tuổi này ngồi lặng im trước cửa sổ suốt hơn 1h đồng hồ, không hề di chuyển. Vợ chồng anh vô cùng lo lắng vì sợ con gái mắc bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, sự thật sau đó họ phát hiện ra lại không thể bất ngờ hơn. 

Cụ thể, trong một lần thấy con gái đang nhìn chăm chăm ra ngoài cửa sổ, anh Deng đã lại gần, hướng ánh nhìn theo ánh mắt của con và phát hiện cô bé đang nhìn vào phòng khách của căn hộ ở tòa nhà đối diện. Hóa ra, cô bé bị bố cấm xem TV ở nhà nên đã xem ké TV của nhà đối diện. Do khu chung cư có cửa sổ bằng kính nên cô bé hoàn toàn có thể nhìn thấy những gì đang chiếu trên TV của nhà khác.

Lo lắng con gái 3 tuổi bị trầm cảm vì ngày nào cũng nhìn ra cửa sổ, bố trẻ cười ra nước mắt khi phát hiện được sự thật

Sự thật này đã khiến vợ chồng anh Deng không thể không bất ngờ và bật cười. Người bố cho biết, thỉnh thoảng khi nhà đối diện tắt TV, con gái anh lại bật khóc vì không được xem ké nữa.

Anh Deng cảm thấy khá thú vị nên đã quay lại cảnh con gái ngồi xem TV nhà hàng xóm thông qua cửa sổ rồi đăng tải lên mạng xã hội. Anh Deng chia sẻ: "Tôi đã đánh giá thấp khả năng trẻ đối phó với những thay đổi trong cuộc sống của chúng". Bên dưới, rất nhiều cư dân mạng bình luận hài hước:

- Đáng yêu quá. Bây giờ bố mẹ không cần lo cho thị lực của con gái nữa rồi nhé.

- Cô bé đúng là biết cách tiết kiệm điện cho gia đình mà.

- Trẻ con bây giờ thông minh thật...

 Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lo-lang-con-gai-3-tuoi-bi-tram-cam-vi-ngay-nao-cung-nhin-ra-cua-so-bo-tre-cuoi-ra-nuoc-mat-khi-phat-hien-duoc-su-that-tintuc658619
Loading...Tin mới hơn