Đời sống

Liên tục 3 năm nhắn tin giục chị lấy chồng, cô gái trẻ bị dân tình xúm vào mắng vô duyên: 'Em gái thôi mà làm như mẹ không bằng!'

Dù liên tục thúc giục chị lấy chồng nhiều năm bằng câu văn, ngữ cảnh khác nhau nhưng thứ cô em gái nhận về chỉ là sự im lặng.

Ông bà ta có câu "con gái có thì", chính vì vậy mà sau khi con gái ra trường có công việc ổn định, gia đình nào cũng mong mỏi họ sớm yên bề gia thất. Nhưng, chuyện hôn nhân là chuyện cả đời, nên thận trọng tìm hiểu chứ chớ dại dột yêu vội, cưới bừa kẻo hối hận.

Tuy vậy, có rất ít phụ huynh có thể thoáng tính khi để con gái cưới muộn. Từ nhiều lần nhắc khéo, đến nói thẳng dằn mặt, không ít cô gái mới 24, 25 đã bị gây áp lực chuyện lấy chồng chứ đừng nói đến "gái ế" sắp tới "đầu 3".

Mới đây trên mạng xã hội, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện mình bị người nhà giục lấy chồng. Được biết cô bạn này đã lớn tuổi, có công ăn việc làm ổn định nhưng mãi chưa chịu lấy chồng. Điều này đã khiến gia đình cô lo lắng và bất an. Đặc biệt, người em gái đã nhắn tin thúc giục chị đi lấy chồng suốt 3 năm nhưng không nhận được hồi âm từ người chị.

Những lời nhắn nhủ của cô em dành cho cô chị:

"- Lấy chồng đi chị hai

- Năm nay chị lấy chồng được chưa? Hãy yêu và bớt khó ở đi.

- Tuổi này chị lấy chồng là đẹp.

- Hãy trưởng thành và đi lấy chồng đi.

- Rồi khi nào chị lấy chồng?"

Trong khi gia đình khác là bố mẹ giục con cái kết hôn thì trường hợp này lại là em gái giục chị đi cưới chồng. Biết rằng những lời nhắn nhủ này thể hiện sự quan tâm của cô em gái nhưng phần nào đó khiến người chị cảm thấy khó chịu và không vui.
 
Em gái bị chê vô duyên khi 3 năm liên tiếp nhắc chị lấy chồng-2
Cứ cách vài tháng lại nhận được tin nhắn giục lấy chồng từ người em

Tin nhắn "quan tâm" của người em đã nhanh chóng thu hút sự đông đảo của cư dân mạng, đặc biệt là những người đang trong hoàn cảnh tương tự. Mọi người cho rằng cô em này đã vô duyên và thiếu tế nhị vì chuyện yêu đương, lập gia đình là dựa vào duyên phận chứ không phải muốn mà được. 

- Em gái thôi mà làm như mẹ không bằng. Mẹ giục chưa chắc đã nghe cơ mà!

- Đến tuổi này chuyện lấy chồng nhạy cảm lắm, cứ thúc giục không nghĩ đến cảm nhận của chị gái à!

- Mình lấy chồng có sung sướng họ cũng chẳng được hưởng, có khổ họ cũng đâu chịu thay mình. Không hiểu giục làm gì!

- Không biết là đùa giỡn hay gì chứ thấy cô em này vô duyên quá rồi đó, không biết tôn trọng chị gái gì hết!

- Ủa bộ không thấy chị gái cho ăn "bơ" nhiều năm à? Người ta không đáp là không thích rồi đó!

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Bức thư 'Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa': Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau
>> Chồng ăn nhậu linh đình còn bảo bạn 'để vợ tự lo', song 15 phút sau đã 'đứng hình' vì sự phản ứng táo bạo của vợ
>> Vợ tự thay bóng điện ngã tím chân, chồng còn mắng 'dựa dẫm quen rồi', cô không đáp lại nhưng lại có hành động bất ngờ


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lien-tuc-3-nam-nhan-tin-giuc-chi-lay-chong-co-gai-tre-bi-dan-tinh-xum-vao-mang-vo-duyen-em-gai-thoi-ma-lam-nhu-me-khong-bang-tintuc787318