Đời sống

Lì xì tết, bao nhiêu là đủ?

Thời buổi vật giá leo thang, không biết các gia đình khác như thế nào chứ riêng tôi nhức hết cả đầu vì lo món lì xì Tết.

Chẳng là cũng dâu mới, tôi lấy chồng trước Tết khoảng 1 tháng. Còn chưa kịp quen hết mọi thứ thì Tết đã ập đến rồi.

Mọi năm, việc sắm sửa Tết tôi chỉ lẽo đẽo theo mẹ, nấu nướng cũng lớt phớt. Còn chuyện mừng tuổi thì tôi chỉ có nhận, làm gì có mừng cho ai bao giờ. Thế nên khi Tết cận kề, tôi hoang mang tột độ, thấy cái gì cũng rối. Bỗng dưng đang không phải lo gì, tôi thành người phải lo tất cả.

Lì xì tết, bao nhiêu là đủ?

Thôi thì sắm sửa ra sao, nội ngoại như thế nào còn có thể hỏi mẹ đẻ, mẹ chồng. Chứ chuyện lì xì bao nhiêu mà hỏi thì thật kỳ quặc.

Nhiều nhà có thói, con được mừng bao nhiêu thì mừng lại bấy nhiêu. Thế thì công bằng nhưng nghĩ đi nghĩ lại không thấy hợp lý. Bởi nhà tôi kinh tế vừa phải, đủ ăn đủ tiêu nhưng lại kém nhất trong các anh em. Bây giờ cầm tiền con được mừng tuổi thì bị phạt, mà mừng trả nợ như thế thì chỉ còn nước lỗ vốn.

Thời buổi vật giá leo thang, mừng 10-20 nghìn, mình còn thấy nít nữa là các cháu. Đứa nào hiền sẽ lẳng lặng đút tờ polime mệnh giá nhỏ vào túi không nói gì. Đứa nào ghê gớm, chắc bĩu môi, chê thẳng thì ngại mặt. Mà khổ, họ nhà nội đông chi chít chứ nào phải ít người.

Trong khi đó, mừng 50 nghìn/người thì chắc chắn tiền mừng tuổi còn tốn hơn tiền sắm Tết hoặc tiền biếu bố mẹ, chắc tôi không đủ kinh tế để lo.

Không muốn dâu mới đã mất điểm, mang tiếng hoang phí hay ki bo, theo các bạn mừng tuổi bao nhiêu tiền thì phù hợp?

Theo Linh Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/li-xi-tet-bao-nhieu-la-du-a462328.html
Loading...Tin mới hơn