Đời sống

Lên mạng than phiền vì nhắn cả trăm tin mẹ 'seen' không 'rep', thanh niên bị cộng đồng mạng ném đá vì...

Cứ nghĩ rằng khi chia sẻ câu chuyện này thì sẽ nhận được sự đồng cảm từ cư dân mạng nhưng hoá ra, anh chàng này lại bất ngờ bị "phản dame" bởi chính bài đăng của mình.

Trong thời đại 4.0 này, việc giao tiếp của con người dễ dàng hơn qua những thiết bị công nghệ, mạng xã hội. Tuy nhiên, điều này lại vô tình kéo xa khoảng cách giữa các thế hệ lớn tuổi với thế hệ trẻ hiện tại. Mặc dù cũng có không ít phụ huynh cập nhật xu thế, cũng dùng facebook, cũng chat zalo chẳng kém ai, nhưng đa số thì vì nhiều lý do khác nhau, họ vẫn không quen với sự thay đổi lớn này. 

Lên mạng than phiền vì nhắn cả trăm tin mẹ 'seen' không 'rep', thanh niên bị cộng đồng mạng ném đá vì...

Lên mạng than phiền vì nhắn cả trăm tin mẹ 'seen' không 'rep', thanh niên bị cộng đồng mạng ném đá vì... - 1

Mới đây, chàng trai tên N.V.L đã lên mạng than thở vì mẹ chẳng bao giờ trả lời tin nhắn của mình dù cậu đã gửi đi cả trăm cái. Kèm theo đó là những bức ảnh chụp màn hình loạt tin nhắn không có hồi âm. Chia sẻ này nhanh chóng lan truyền và được cộng đồng mạng quan tâm. Tuy nhiên, thay vì những lời đồng cảm như chính chủ tưởng tượng, cộng đồng mạng lại thi nhau ném đá anh chàng này. 

Lên mạng than phiền vì nhắn cả trăm tin mẹ 'seen' không 'rep', thanh niên bị cộng đồng mạng ném đá vì... - 2

Lên mạng than phiền vì nhắn cả trăm tin mẹ 'seen' không 'rep', thanh niên bị cộng đồng mạng ném đá vì... - 3

Được biết nguyên nhân của sự việc này nằm ở nội dung tin nhắn mà N.V.L gửi cho mẹ. Có thể thấy, 100% tin nhắn đều có một nội dung chung là thông báo không về nhà ăn cơm với đủ loại lí do khác nhau. Nhiều người đã để lại những bình luận không tán thành ngay dưới trạng thái này:  

Lên mạng than phiền vì nhắn cả trăm tin mẹ 'seen' không 'rep', thanh niên bị cộng đồng mạng ném đá vì... - 4
Ảnh minh họa

Việt Hương bình luận: "Cái cảm giác ở nhà chuẩn bị cơm nước xong đến bữa lại không có ai ăn thật sự nó vừa mệt vừa buồn lắm. Ấy vậy mà bạn cứ năm lần bảy lượt bỏ bữa thế này, không nghĩ đến cảm giác của mẹ ở nhà sao? Mình biết là lớn rồi ai cũng sẽ phải bận với thứ này thứ kia, nhưng khi còn có thể ăn cơm cùng mẹ thì đừng bỏ lỡ cơ hội nhé!".

Phương Ry trả lời: "Mình nghĩ mẹ bạn không trả lời lại bởi vì bác... chán quá rồi không thèm nói nữa ấy. Mình không biết ngoài đời bạn đối xử với mẹ như thế nào, nhưng chỉ riêng việc bỏ cơm liên tục như thế này cũng phần nào cho thấy sự vô tư, thậm chí vô tâm của bạn đó”.

Hoài Anh đáp lại: "Mình thấy bạn thường xuyên đi ăn sinh nhật, đi liên hoan các thứ nên phải bỏ bữa. Mình khuyên thật đó là bạn bè có chơi vui cách mấy thì cũng có chừng mực thôi, gia đình vẫn là quan trọng nhất. Đừng vì vài ba phút bù khú vui vẻ ở ngoài mà khiến người thân của mình cảm thấy bị bỏ rơi nhé!" .

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn