Đời sống

Lấy nhau 2 năm vẫn chưa một lần xuống bếp nấu cơm, chồng vừa 'nhắc nhở' vợ đã dỗi bỏ về nhà mẹ đẻ, dân tình: 'Nhường công chúa lại cho người khác đi anh!'

Cô vợ tan làm trước hơn 2 tiếng nhưng ngày nào cũng đợi chồng về nấu ăn cho mình, tận khi mẹ chồng tới cơm nước, ăn xong cô cũng đứng lên không hề phụ dọn.

Phần lớn những cặp đôi yêu nhau thì ân ái nhưng lấy nhau về lại cãi cọ thường xuyên là do họ không thực sự hiểu về tính cách của nhau, tới khi chung sống mới thấy vô vàn những thói hư tật xấu mà chẳng ai chịu sửa. Câu chuyện của anh chồng dưới đây là một ví dụ điển hình. 

Cô vợ của anh từ ngày còn yêu nhau đã chẳng giỏi như công gia chánh, cứ tặc lưỡi cưới vì nghĩ sau này "kết hôn nó sẽ khác" như nhiều phụ huynh vẫn khuyên bảo. Thế nhưng cuộc đời đâu như mơ, vấn đề của cô vợ đâu phải vụng về mà bệnh lười ăn sâu vào máu, để rồi cưới nhau đã 2 năm mà vẫn "sứt nồi, mẻ vung" chỉ vì chuyện ai nấu cơm.

Anh chồng bức xúc tâm sự: "Mình cưới vợ tính tới nay đã là 2 năm rồi. Lúc đầu khi mới quen nhau mình cũng biết vợ mình không biết nấu ăn rồi, nhưng lúc đó vẫn lạc quan "Thôi không sao về rồi cuộc sống hôn nhân, con cái các thứ là sẽ biết nấu thôi" vì bản thân mình trước cũng nấu rất tệ mà tập dần nên giờ biết nấu ăn.

Nhưng không mọi người ạ! Thường cơm gia đình sẽ do mình nấu, mình tan ca lúc 17h30 về đến nhà cũng 18h15 rồi nhưng cũng phải đứng nấu ăn không được tắm rửa gì luôn. Nhiều lần mình cũng có góp ý nhẹ với vợ là "Em tập nấu ăn đi chứ anh đi làm về trễ rồi mốt có con không lẽ bắt nó nhịn ăn đến 19h mới được ăn?". Vợ mình thì đi làm tầm 16h là về đến nhà rồi, cũng "ừ ừ" cho qua rồi thôi rốt cuộc vẫn mình nấu.

Lấy nhau 2 năm vẫn chưa một lần xuống bếp nấu cơm, chồng vừa 'nhắc nhở' vợ đã dỗi bỏ về nhà mẹ đẻ, dân tình: 'Nhường công chúa lại cho người khác đi anh!'
Anh chồng than thở vì có cô vợ không chịu nấu ăn (Ảnh chụp bài viết)

Bữa thì mẹ mình ở dưới quê lên chơi, lên bất ngờ không thông báo cho vợ chồng mình. Hôm đó mình đi làm về thì thấy trên bàn có cơm với đồ ăn, lúc đó còn ngạc nhiên không biết có đi nhầm nhà không nữa, thì ra là mẹ mình nấu.

Lúc ăn xong thì vợ mình quay đi luôn không phụ dọn dẹp gì cả. Mình mới trách vài câu: "Mẹ anh từ quê lên mệt trong người sao em không phụ mẹ nấu mà để mẹ làm một mình vậy? Với ăn xong thì xuống phụ mẹ dọn dẹp đi chứ mẹ nấu cho ăn rồi mà?". Thì vợ mình mới kiểu gắt lên quát "Bình thường việc đó là do anh làm hết cơ mà?".

Mình vẫn bình tĩnh nói để vợ hiểu: "Bình thường thì anh làm không sao, nhưng nay mẹ lên em phải phụ mẹ chứ? Với bữa anh có nói em tập nấu ăn rồi mà?". Vợ mình kiểu vùng vằng rồi nói: "Ở nhà bên kia bố mẹ của em có bắt em nấu ăn đâu cũng không nói này nói nọ em". Lúc đó mình mới nóng tính gắt lên: "Vậy em về nhà bố mẹ em mà ở! Thế sau này có con em cũng bắt con nhịn đói đợi anh về nấu ăn hả?".

Giờ vợ bỏ về bên nhà bố mẹ cô ấy được 3 ngày rồi, mẹ mình thì nói: "Thôi mày đi năn nỉ vợ mày đi!". nhưng mình thấy mình không sai, vả lại giờ xuống nước thì mốt vợ lại không chịu tập nấu ăn nữa thì mọi chuyện vẫn vậy, chẳng thay đổi được gì..."

Lấy nhau 2 năm vẫn chưa một lần xuống bếp nấu cơm, chồng vừa 'nhắc nhở' vợ đã dỗi bỏ về nhà mẹ đẻ, dân tình: 'Nhường công chúa lại cho người khác đi anh!' - 1
Ảnh minh họa

Ngay khi câu chuyện đăng tải đã nhận về rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Và trong tình huống này chẳng ai có thể ủng hộ nổi thái độ của cô vợ, sự thực thì vì ở nhà cô đã được chiều chuộng thái quá, đến lúc đi lấy chồng đến cách ứng xử sao cho phải cũng không làm được. Rằng là chẳng những chồng mà mẹ chồng của cô cũng quá hiền và bao dung mà cô không biết trân trọng thì sớm muộn cũng có ngày hối hận.

- Một nước đi chính xác, anh không sai đâu! Vợ bỏ về nhà thì kệ cô ấy! Ở đâu ra cái kiểu được về sớm thì chả giúp đỡ chồng gì? Có mỗi học nấu ăn cũng lười! Bây giờ bạn cứ thử không nấu ăn vài hôm xem, cô ấy sẽ phải đi ăn ngoài, rồi xót tiền, thì cô ấy sẽ tự hiểu thôi. Còn bạn làm sẵn thì cô ấy sẽ ỷ lại.

- Trước lúc đó cô vợ có đăng tus hay tự hào về việc lấy chồng mà không phải làm gì? Ôi là trời! Phụ nữ là để yêu thương thật, kể cả chăm con đêm hôm vất thật, nhưng cơm nước lo cho chồng con thì nên làm. Nhà có công việc thì nên đỡ bố mẹ, chia sẻ công việc với nhau chứ không có chuyện 1 người làm tất.

- Mẹ mình luôn nói, nấu ăn không cần giỏi, nhưng nên biết. Biết không phải để phục vụ chồng hay gì cả, mà để bản thân trong hoàn cảnh khó khăn có thể tự chăm sóc mình, là một người tự lập và độc lập. Trong trường hợp này nếu cô vợ không biết sai thì mình vote ly hôn. Cưới vợ chứ có phải lấy bà chúa về đâu!

- Cái gì có thể không biết nhưng biết điều thì nên nhé! Cứ cho là vụng về thật đi nhưng cái kiểu mẹ chồng qua tận nơi nấu ăn cho mà vẫn vắt chân ngồi chơi, ăn xong chùi mép thì không chấp nhận được. Anh có thể qua nhà nói chuyện với bố mẹ vợ để thay đổi tư tưởng của cô ấy. Còn nếu như cả cô vợ lẫn nhà vợ đều có cái tư tưởng chồng phải hầu hạ vợ thì thôi hãy nhường lại "công chúa" cho "hoàng tử" nào xứng đáng đi, không tới lúc có con khổ lắm đấy! 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/lay-nhau-2-nam-van-chua-mot-lan-xuong-bep-nau-com-chong-vua-nhac-nho-vo-a-doi-bo-ve-nha-me-e-dan-tinh-nhuong-cong-chua-lai-cho-nguoi-khac-i-anh-a367754.html