Đời sống

Lấy bút xóa viết lên bàn tay đá ở Cầu Vàng Đà Nẵng, còn selfie cùng 'tác phẩm', nam du khách khiến MXH phẫn nộ

Trước một hành vi chẳng hề đẹp mắt văn minh tí nào, hàng loạt dân mạng đã thẳng tay ném đá nam nhân vật chính trong ảnh.

Xâm phạm các công trình kiến trúc công cộng từ lâu đã được xem là những hành vi chẳng hề đẹp mắt chút nào, thậm chí còn vi phạm pháp luật ở một số quốc gia. Tại Việt Nam, không hiếm để tìm thấy những vị khách du lịch vui tay, sẵn sàng để lại dấu ấn ở những nơi mình đi qua theo đúng nghĩa đen với mục đích chụp ảnh sống ảo, câu like khoe cho bạn bè trên MXH mà chẳng hề quan tâm đến việc đẹp xấu như thế nào.

Lấy bút xóa viết lên bàn tay đá ở Cầu Vàng Đà Nẵng, còn selfie cùng 'tác phẩm', nam du khách khiến MXH phẫn nộ
Cầu Vàng Đà Nẵng - địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến đỉnh Bà Nà.

Đơn cử như mới đây, cộng đồng MXH Việt đã được một phen xôn xao phẫn nộ trước vài hình ảnh ghi lại khoảnh khắc anh chàng nào đó, dùng bút xóa để ghi chữ lên phần bàn tay điêu khắc bằng đá ở Cầu Vàng Đà Nẵng - cây cầu cực kỳ nổi tiếng trong thời gian gần đây, nổi lên như một hiện tượng mà khách du lịch không thể bỏ qua khi đến với Bà Nà. Chưa kể sau đó, anh chàng còn vui vẻ "tự sướng" với tác phẩm của mình.

Lấy bút xóa viết lên bàn tay đá ở Cầu Vàng Đà Nẵng, còn selfie cùng 'tác phẩm', nam du khách khiến MXH phẫn nộ - 1

Lấy bút xóa viết lên bàn tay đá ở Cầu Vàng Đà Nẵng, còn selfie cùng 'tác phẩm', nam du khách khiến MXH phẫn nộ - 2

Số hình ảnh này được đăng đàn không bao lâu liền thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Tất nhiên, trước một hành vi chẳng hề đẹp mắt văn minh tí nào, hàng loạt dân mạng đã thẳng tay ném đá nam nhân vật chính trong ảnh. Ngoài ra, các bức ảnh này còn được lan đi với tốc độ chóng mặt vào khắp các diễn đàn hội nhóm lớn nhỏ trên MXH.

"Ý thức thế này bảo sao những chỗ du lịch có đẹp đến cỡ nào cũng có tuổi thọ chỉ vài năm", "mùa du lịch, gặp vài vị khách như này chắc hỏng hết cây cầu của người ta", "nhìn chán chả biết phải nói sao", "xung quanh đông người như thế mà còn dám làm chuyện vô ý thức thế này", "thật quá xấu hổ ý", "tự hỏi là đã có mục đích từ trước đúng không, chứ ai đời đi du lịch lại mang theo bút xóa thế kia",...

Lấy bút xóa viết lên bàn tay đá ở Cầu Vàng Đà Nẵng, còn selfie cùng 'tác phẩm', nam du khách khiến MXH phẫn nộ - 3

Đó là hầu hết bình luận của cộng đồng cư dân mạng dành cho hành vi "xấu xí" bên trên. Quả thật, những tác phẩm nghệ thuật hay công trình kiến trúc lớn có nhiều giá trị về mỹ học hoặc lịch sử, được tạo tác với nhiều công sức thì thật đáng buồn nếu những người thăm viếng hoàn toàn không có chút ý thức nào giống như anh chàng bên trên. Nên hoàn toàn không có gì khó hiểu khi có quá nhiều dân mạng phẫn nộ đến như vậy, phải không nào?

Theo Min (Helino)
Loading...Tin mới hơn