Đời sống

Lắp hẳn camera xịn để theo dói thủ phạm đổ rác trộm, khu xóm ngã ngửa khi viết những chiêu trò này

Không chịu nổi tình trạng vứt rác bừa bãi, phải mang camera giám sát nhưng kết quả lại khiến ai cũng bất ngờ.

Muốn có một môi trường cộng đồng sạch đẹp, lành mạnh, ý thức vẫn là yếu tố từ trước đến nay được hô hào phải đề cao. Ấy thế nhưng, nói thì dễ, làm lại chẳng mấy ai chịu bắt tay vào. Nói đơn cử như chuyện vứt rác thôi cũng đủ để thấy một số bộ phận đã vô ý thức như thế nào. 

Tùy tiện đi dạo một đoạn phố thôi, người ta cũng bắt gặp khá nhiều cảnh trái khoáy như tấm biển "cấm đổ rác" được cắm ngay giữa đống rác trong khi chiếc thùng đựng rác thải gần đó lại vẫn sạch đẹp như mới. Hàng loạt những "bãi rác" tự phát trên phố xá gây ô nhiễm môi trường và mất mĩ quan nghiêm trọng. 

Lắp hẳn camera xịn để theo dói thủ phạm đổ rác trộm, khu xóm ngã ngửa khi viết những chiêu trò này

Một tài khoả Facebook có tên L.A mới đây đã chia sẻ hình ảnh "không biết nên vui hay buồn" ở khu phố nhà mình. Cụ thể thì bức ảnh chụp lại một chiếc cột điện có dán biển"cấm đổ rác ở đây", đáng nói là cùng với đó có gắn rất nhiều ảnh của những người dân khác lén đi đổ rác, mặc kệ biển cấm ngay trước mặt. 

Lắp hẳn camera xịn để theo dói thủ phạm đổ rác trộm, khu xóm ngã ngửa khi viết những chiêu trò này - 1

Ngay khi tấm hình được đăng tải, câu chuyện của L. A đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số tỏ ra bất bình vì sự thiếu ý thức của người dân và ủng hộ các khu phố nên áp dụng biện pháp này để người vi phạm biết ngượng mà sửa đổi. 

Tuy nhiên, sự việc chỉ được giảm bớt chứ không hề được khắc phục triệt để. Được biết là trước kia, xóm có quy định là đổ rác trộm sẽ bị phạt 2 triệu nhưng cũng chẳng đâu vào đâu mới phải lắp camera. 

Kết quả là từ ngày có camera, tình trạng đổ rác trộm cũng có giảm khá nhiều. Tuy nhiên, những chiếc camera này cũng giúp khu phố xuất hiện thêm nhiều "kỹ sư phân tích hình ảnh". Nhiều người cầu kỳ chọn góc khuất của camera để vứt rác, có người khác lại chọn ban đêm để vứt vì trời tối camera sẽ không ghi lại được hình ảnh rõ nét.

Lắp hẳn camera xịn để theo dói thủ phạm đổ rác trộm, khu xóm ngã ngửa khi viết những chiêu trò này - 2

Được biết, trước đó, nhiều khu phố để biển cấm đổ rác đều không hiệu quả, thậm chí, họ còn phải làm thơ để đánh vào lòng tự trọng của người xả rác bừa bãi.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn