Đời sống

Lần đầu dùng app đóng tiền điện, bà vợ 'tối cổ' phát hiện địa chỉ lạ ngoại thành

Chồng tôi thường trêu đùa chê tôi cổ hủ, lạc hậu khi xã hội đang chuyển mình từng ngày tới '5 chấm 0' rồi mà tôi vẫn dùng công nghệ 'chấm cơm'.

Xem ti vi thấy ngay cả những người nông dân ở khắp nơi trên thế giới họ cũng dùng ví điện tử, dùng điện thoại để thanh toán các loại tiền khi mua sắm mà không cần tới tiền mặt, chồng tôi bảo vợ chồng mình là công chức, lại ở thủ đô mà sao em chậm chạp không cấp tiến gì cả. Vì thế anh thường tranh trả các phần tiền điện, tiền nước hàng tháng giúp tôi bởi cái đó anh chỉ cần "bấm nút" là xong.

Tôi yên tâm vui vẻ khi thấy chồng chia sẻ việc nhà với vợ. Vậy mà hôm trước, tình cờ thấy cô bạn đồng nghiệp bảo dùng ứng dụng của nhà mạng điện thoại thanh toán tiền điện nước được giảm giá 20%. Với mức tiêu thụ điện của nhà tôi, 20% cũng là nhiều đấy chứ.

Thế là lần này tôi chủ động cài đặt ứng dụng và đóng tiền điện nhằm tiết kiệm tiền. Tôi nhập vào tài khoản thanh toán tiền điện bằng số điện thoại của chồng tôi. Rất nhanh chóng cô bạn đồng nghiệp đã hướng dẫn tôi thanh toán thành công. Tôi hí hửng nghĩ rằng thế là tiết kiệm được hộp sữa cho con rồi.

Lần đầu dùng app đóng tiền điện, bà vợ 'tối cổ' phát hiện địa chỉ lạ ngoại thành
Ảnh minh họa

Thế nhưng thật bất ngờ khi tôi lại thấy thông báo thanh toán thêm một mã số tiền điện khác nữa. Tôi không hiểu nên hỏi cô bạn đồng nghiệp, cô ấy bảo "chắc chồng chị trả tiền điện cho cả bố mẹ à?". Rõ ràng là không thể nào bởi bố mẹ chồng tôi ở với anh chị cả bên Úc rồi, gia đình có ai cần chúng tôi chia sẻ hỗ trợ kinh tế đâu.

Sự việc bất thường khiến tôi sinh nghi liền lần mò theo mã số thanh toán thì phát hiện ra địa chỉ một căn hộ chung cư ở ngoại thành, gần cơ quan chồng tôi làm việc.

Trưa hôm đó tôi tới tận nơi và thực sự không thể tin vào mắt mình những gì đang nhìn thấy. Chồng tôi và một cô gái trẻ đang tay trong tay bước ra cửa thang máy tiến tới căn hộ chung cư đó. Cô gái đó trẻ hơn tôi rất nhiều và nhìn tràn đầy quyến rũ.

Hóa ra trưa nào cũng vậy, chồng tôi lấy cớ đi làm xa không về nhà nên đã có "phòng nhì" gần cơ quan như thế này.

Tiến tới trước mặt hai người họ, tôi tát thẳng tay vào mặt chồng và nói với cô gái: "Loại đàn ông bạc bẽo, tôi không cần nữa. Cô hãy giữ lấy".

Tôi quay lưng đi thẳng bỏ mặc kẻ phản bội đang đứng ngây người chưa kịp phản ứng lại.

Về nhà tôi viết đơn li dị, không thể chấp nhận chung sống với kẻ hai mặt như vậy được. Nhưng tôi chợt nghĩ, căn hộ chung cư đó là tiền của chồng tôi mua cho cô ta, tại sao tôi lại không đòi lại để cho các con tôi, tại sao tôi lại dễ dàng từ bỏ tài sản mà chúng tôi đã có được trong cuộc hôn nhân kéo dài gần 20 năm này.

Tuy nhiên, hiện giờ tôi vẫn đang đau đầu chưa biết nên làm gì để đòi lại căn hộ đó cho các con tôi.

Theo Minh Ngọc (Infonet.vn)

https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/lan-dau-dung-app-dong-tien-dien-ba-vo-toi-co-phat-hien-dia-chi-la-ngoai-thanh-273918.html?fbclid=IwAR1sWg4CJN0YQVVAQEzksVT_2W3Td4lYJUg3pXd2Uo_ddxCQ-O6mNCr5lNsTin mới hơn

Tin cũ hơn