Đời sống

Làm văn tả người thân, cậu bé khiến mẹ 'đứng hình' còn dân mạng thì cười bò

Cậu bé đã dành trọn tâm tư viết hẳn 1 trang giấy tả mẹ, nhưng có lẽ phụ huynh lại không "vừa lòng" cho lắm đâu.

Một trong những bài học vỡ lòng của học sinh lớp 1 là làm bài tập môn Tiếng Việt. Nếu điền từ hay yêu cầu học thuộc còn ở mức đơn giản thì bài tập làm Văn lại gây khó dễ cho không ít cô cậu nhóc. 

Đề bài đưa ra thường xoay quanh cuộc sống thường nhật, hay miêu tả người thân, đồ vật... Đơn giản là vậy nhưng nếu rơi vào tay của các em học sinh lớp 1, đôi khi chúng sẽ trở thành những bài văn "thảm họa" khiến ai đọc cũng buồn cười vì lời văn chân thật nhưng vô cùng ngô nghê.

Mới đây, một nữ phụ huynh đã hào hứng chia sẻ bài văn của cậu con trai học lớp 1. Được yêu cầu viết về "người thân trong gia đình em", cu cậu đã nhắm vào mẹ. Tuy nhận yêu mẹ nhưng cậu học trò dùng toàn những từ ngữ siêu lầy khiến phụ huynh phải "dở khóc dở cười" không biết đang khen hay chê.

Nguyên văn bài văn của cậu học trò lớp 1:

Làm văn tả người thân, cậu bé khiến mẹ 'đứng hình' còn dân mạng thì cười bò
Bài văn đáng yêu của cậu bé

"Trong gia đình, người em yêu thương nhất là mẹ. Mẹ tên là N.T. Hạnh, năm nay mẹ em 33 tuổi, mẹ em làm nghề giáo viên. Mẹ em có dáng người không cao lắm, da hơi trắng. Mẹ em nấu ăn cũng hơi ngon, bố em hay bảo ăn cũng tạm được.

Mỗi khi em được nghỉ học, em hay chạy ra sân chơi bắn súng nước với anh của em. Mẹ em đi ra quát to: 'Đi vào lớp nhanh lên', quát xong mẹ em lại bẩu (bảo) 'à quên, đi vào nhà nhanh lên'. Mẹ rất hay mua quần áo đẹp cho tụi em, xong mẹ bẩu 'da đen mặc quần áo xấu ma nó thèm nhìn'.

Phây búc (PV: Facebook) của mẹ em tên là Hạnh Tồ còn của bố em là Chi Cồ.

Mỗi khi đi làm về mẹ hay bẩu: 'Chi Cồ ơi, hôm nay ở lớp mệt quá, Chi Cồ nấu ăn nhé'. Xong bố em lại bẩu 'không nấu được, thế có ăn được không?'. Mẹ em bẩu 'ăn tốt', xong bố em lại bẩu 'khôn thế'. 

Em rất yêu mẹ của em, em hứa sẽ học thật giỏi để được đi xuất khẩu nước ngoài như mẹ em, (mẹ) bẩu 'lớn lên cho đi xuất khẩu hết'."

Bài văn khiến dân mạng cười nghiêng ngả vì sự dễ thương và hài hước của cậu bé. Ngoài ra, nhiều người cũng nhận định là cậu bé này rất có khiếu quan sát khi "nhất cử nhất động" của bố mẹ đều không qua được mắt cậu. Với gia đình dễ thương thế này, nhất định cậu học trò sẽ được cha mẹ nuôi dạy tốt và biết đâu sẽ trở thành một nghệ sĩ hài trong tương lai.

Làm văn tả người thân, cậu bé khiến mẹ 'đứng hình' còn dân mạng thì cười bò - 1
Hai cái bằng hơi lạ

"Biết ước mơ lắm đấy nha, học còn lấy bằng Tha sĩ hoặc Thiến sĩ nha các mẹ. Nửa đêm đọc bài này mà cười lăn lộn mãi không ngủ được".

"Nhìn bài này mà sợ nay mai có con phải đi dạy Văn cho con quá. Sợ mình đọc Văn con xong cười nguyên buổi không dạy được gì mất, lũ trẻ quả là đáng yêu hết cỡ mà".

"Bé đáng yêu quá, con trai mà viết chữ đẹp ghê. Dù vẫn còn sai chính tả nhưng học lớp 1 thế này là ổn rồi, đừng phụ huynh nào săm soi khả năng tiếng Việt của 2 bé nhé!".

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lam-van-ta-nguoi-than-cau-be-khien-me-dung-hinh-con-dan-mang-thi-cuoi-bo-tintuc707984
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn