Đời sống

Làm thế nào để hóa giải khi gương Bát Quái căn hộ chung cư đối diện chiếu vào căn hộ nhà mình

Không ít người sử dụng gương Bát Quái để hóa giải sự xung khắc giữa hai cửa nhà của căn hộ chung cư mà không biết rằng nó chỉ khiến mâu thuẫn chồng chất.

Trong trường hợp nhận thấy gương Bát Quái của căn hộ chung cư đối diện có khả năng mang đến sát khí cho nhà mình, gia chủ có thể lựa chọn một số cách hóa giải chung nhà đối diện treo gương Bát Quái mà các chuyên gia phong thủy tư vấn.

Làm thế nào để hóa giải khi gương Bát Quái căn hộ chung cư đối diện chiếu vào căn hộ nhà mình

1. Thương lượng với nhau

Trong mối quan hệ với láng giềng, "dĩ hòa vi quý" là yếu tố nên được đặt lên hàng đầu. Vì thế, trước hết, hãy thử thương lượng với chủ căn hộ chung cư treo gương bát quái đối diện để có cách xử lý tốt nhất cũng như có thể giữ được hòa khí láng giềng.

Nếu không thể thương lượng được với đối phương để có được giải pháp tốt nhất, vẹn cả đôi đường cho gia đình chung cư đối diện cũng như nhà mình, gia chủ có thể áp dụng những cách tiếp theo để hóa giải xung sát.

2. Sử dụng các vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát

Với sát khí không quá mạnh, hãy dùng rèm cửa có hình cát tường. Vật phẩm này sẽ giúp ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu từ căn hộ chung cư đối diện khuếch tán vào nhà bạn. Ngoài ra, để hóa giải sát khí khi gương nhà chung cư đối diện chiếu vào nhà mình, gia chủ có thể tăng thêm một lớp màn sa để cách ly với nguồn sát khí. Đây là cách đơn giản nhất mà các gia chủ có thể tham khảo và áp dụng.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt trước cửa một bụi cây lá kim hoặc các cây có gai như xương rồng để hóa giải sát khí. Tuy nhiên, xem phong thủy khi đặt cây trước nhà, gia chủ nên chọn cây mệnh với mình hoặc các thành viên trong nhà để tránh phát sinh những lỗi phạm phong thủy không đáng có.

Làm thế nào để hóa giải khi gương Bát Quái căn hộ chung cư đối diện chiếu vào căn hộ nhà mình - 1

Một cách nữa gia chủ có thể sử dụng là đặt tấm bình phong trước cửa, treo quả cầu thuỷ tinh hoặc dán 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Trời ban phúc bốn phương), hoặc kim bài Thiên Quan Thí Phước, hoặc Cát Tinh Cao Chiếu. Đây đều là những vật phẩm phong thủy có tác dụng tiêu trừ sát khí hiệu quả. Trước khi làm việc này, bạn cũng nên trao đổi trước với hàng xóm, cả hai nhà cùng nhau thực hiện để tạo phúc cho chính mình và mọi người xung quanh.

Nếu sát khí do cửa nhà đối diện treo gương bát quái gây ra quá mạnh, gia chủ có thể treo trước cửa 1 gương bát quái lồi để đánh tan luồng khí xấu. Tuy nhiên, đây nên coi là giải pháp bất đắc dĩ mới phải sử dụng vì nếu làm như thế, bạn có thể đã vô tình tạo nên một cuộc chiến phong thủy với nhà hàng xóm và điều này sẽ khiến cả hai bên đều nhận hậu quả của nó. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi áp dụng cách hóa giải này.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lam-the-nao-de-hoa-giai-khi-guong-bat-quai-can-ho-chung-cu-doi-dien-chieu-vao-can-ho-nha-minh-tintuc711674Tin mới hơn