Đời sống

Làm giàu kiểu học sinh giỏi: Nam sinh 3 năm liền thi đỗ đại học hàng đầu nhưng nhất định không nhập học, tổng số tiền thưởng kiếm được hơn 7 tỷ

Nam thí sinh này đã 3 lần đỗ vào đại học Bắc Kinh nhưng không lần nào nhập học, giành được tổng số tiền thưởng lên đến hơn 2 triệu tệ (7 tỷ đồng) sau 2 lần thi trước.

Theo dòng sự kiện thi cử, mới đây cư dân mạng Trung Quốc đã “đào” ra được một chiến thần thi cử, thợ săn tiền thưởng xứng đáng được coi là truyền kỳ mới trong giới thi đại học Trung Quốc.

Nhân vật này tên là Toàn Huyễn Vũ - năm 2020 tốt nghiệp cấp 3, thi đỗ vào đại học Bắc Kinh. Năm 2021, học lại ở trường dân lập Ma Chương, Trạm Giang, cùng năm đó tiếp tục được Bắc Đại nhận vào học. Năm 2022, lại lần nữa học lại ở trường dân lập Hóa Châu, tiếp tục đỗ vào Bắc Đại với số điểm 694/750 trở thành thủ khoa toàn thành phố. Tổng số tiền thưởng kiếm được sau 3 lần thi đại học là hơn 2.000.000 nhân dân tệ (7 tỷ đồng)。

Như vậy, từ năm 2020 cho đến nay, anh chàng này đã 3 lần thi đại học, lần nào cũng đỗ vào Đại học Bắc Kinh, nhưng không lần nào nhập học hết. Câu chuyện về quái kiệt này đã khiến nhiều người ngả mũ thán phục, bởi đây là điều không phải ai cũng dám làm và làm được.

Làm giàu kiểu học sinh giỏi: Nam sinh 3 năm liền thi đỗ đại học hàng đầu nhưng nhất định không nhập học, tổng số tiền thưởng kiếm được hơn 7 tỷ
Chân dung nam sinh được cho là "chiến thần thi cử"

[17.6k likes] Làm giàu không khó, trung bình một tháng lại có 55 nghìn tệ (191 triệu) để tiêu, còn được nghỉ thứ 7 Chủ Nhật…

>> [4.6k likes] Thực ra tất cả những điều này có lẽ cậu ấy đều biết cả rồi. Mỗi ngày đi học luyện đi luyện lại các kiến thức cũ chắc cũng không đến nỗi quá mệt mỏi. Kể cả nói là học sinh cấp 3 có rất ít thời gian nghỉ ngơi nhưng dù sao cũng tốt hơn là đi làm.

>> [3.2k likes] Trình độ như này chắc cũng chẳng cần học lắm làm gì, kiến thức có từng đó, năm nào cũng ôn đi ôn lại, năm sau thành tích lại tốt hơn năm trước, có khi một tuần cậu ấy nghỉ 5 ngày đi học 2 ngày ấy chứ.

[14k likes] Chiến thần thi cử…

>> [1.1k likes] Đối với cậu ta mà nói, thi đại học chỉ như là đánh phó bản mà thôi.

>> [2.7k likes] Đã thế muốn mời cậu ta tới trường mình học còn phải chi tiền cho cậu ấy nữa chứ.

[8.3k likes] Trời má tiền kiếm về còn nhiều hơn cả đi làm nữa. Tôi có cảm giác năm nào cậu ấy cũng kiếm về được mớ tiền nhờ việc thi ĐH đó. Như vậy còn đi làm làm gì nữa, đỡ bị áp lực chạy deadline.

Cũng chính vì vậy mà nhiều người cho rằng công việc chính của cậu này là “thi đại học”, chuyên môn “thách đấu Bắc Đại”, mục đích là kéo tiếng tăm về cho trường học. Bởi sau mỗi lần đi thi, cậu ta đều đổi sang một trường cấp 3 khác và tất cả đều là trường dân lập. Số tiền thưởng Toàn Huyễn Vũ giành được cũng là tiền các trường học trên bỏ ra để “mua” thí sinh về bên mình đánh bóng tên tuổi.

Làm giàu kiểu học sinh giỏi: Nam sinh 3 năm liền thi đỗ đại học hàng đầu nhưng nhất định không nhập học, tổng số tiền thưởng kiếm được hơn 7 tỷ - 1

Sau khi câu chuyện được lan truyền rộng rãi, phóng viên của tờ Tianmu đã đi phỏng vấn các trường học nơi Toàn Huyễn Vũ từng theo học và phòng làm việc đều xác nhận thành tích của cậu nhưng lại từ chối trả lời nghi vấn dùng tiền “mua chuộc” thí sinh. 

Nắm được thông tin, Bộ giáo dục thành phố Hóa Châu tỉnh Quảng Đông đã nhanh chóng thành lập tổ công tác điều tra làm rõ vụ việc. Người phát ngôn của Viện Khảo thí giáo dục tỉnh Quảng Đông đã lên tiếng trả lời về vụ việc này: "Nam sinh trúng tuyển và đi thi hợp lệ, đúng theo quy định của chính sách tuyển sinh. Ngoài ra sau khi tìm hiểu thì được biết, việc thi đi thi lại đến 3 lần vào cùng 1 trường là do cậu ấy không hài lòng với chuyên ngành."

[22.4k likes] Khách quan mà nói thì làm như thế này có tính là vi phạm pháp luật không? Nếu không thì chẳng sao, chẳng làm gì được cậu ấy.

>> [10.2k likes] Thi được như thế cũng là một loại năng lực, tôi cho là không vi phạm.

>> [2.4k likes] Đúng là có vi phạm, nhưng không phải cậu ấy vi phạm, mà là những người thưởng tiền cho cậu ấy vi phạm, ai lại lấy tiền thuế của dân làm thế bao giờ>

>> >> [3.4k likes] Tiền thưởng cậu ta giành được là từ trường học, hơn nữa còn là trường dân lập chứ có phải lấy từ thuế của dân đâu. Thí sinh không vi phạm, về trường học, sau vụ này chắc sẽ bị trên Bộ làm căng thôi.

[12.8k likes] Cậu này quá giỏi, không thể không phục! Chừng 10 năm trước cũng có trường hợp giống thế này, cũng là một cao thủ, sinh viên của Thanh Hoa đó! Cậu ta nghiện chơi game nên bị trường đuổi học, sau đó lại thi đỗ vào Thanh Hoa, rồi lại nghiện game lại bị đuổi học, lại lại lần nữa đỗ vào Thanh Hoa…

>> [1.5k likes] Làm nhớ đến một học sinh cùng khóa với anh trai tôi. Thi liên tục suốt 4 năm, thề là phải vào Thanh Hoa bằng được, kết quả hết lần này đến lần khác được Đại học Chiết Giang, Phúc Đán, Đại học Vũ Hán tuyển nhưng đều không đi. Cuối cùng, vào đúng khóa với tôi thì đỗ được Thanh Hoa. Nhưng rồi anh ta lại tới Đại học Hong Kong nhập học.

[5.2k likes] Không vi phạm thì sao lại phải thành lập tổ điều tra? Có năng lực như thế sao không mở rộng quy mô đi, sang nước ngoài mà thi đại học ấy, sao lại cứ chiếm dụng tài nguyên công cộng của những người khác?

[2.3k likes] Tôi muốn hỏi là cậu ta vi phạm chỗ nào? 1. Không thi hộ; 2. Không quay cóp hối lộ, thi bằng đúng thực lực. Có bao nhiêu người có thể làm được như cậu ta? Năm đầu tiên đỗ vào Bắc Đại năm thứ 2 cũng đỗ vào Bắc Đại?

>> Một người nghiện thi, một bên nguyện thưởng, anh tình tôi nguyện, có gì mà vi phạm.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lam-giau-kieu-hoc-sinh-gioi-nam-sinh-3-nam-lien-thi-do-dai-hoc-hang-dau-nhung-nhat-dinh-khong-nhap-hoc-tong-so-tien-thuong-kiem-duoc-hon-7-ty-tintuc829899