Đời sống

Làm cách nào mà lính Mỹ có thể ngủ nhanh chỉ sau 2 phút?

Giấc ngủ quan trọng như thế nào đã không cần phải bàn cãi, nhưng đối với nhiều người, việc đi vào giấc ngủ quả thật là điều khá khó khăn.

Một cuốn sách mang tên Relax and Win: Championship Performance của tác giả Lloyd Bud Winter đã giới thiệu về một phương pháp “ru ngủ” đảm bảo sẽ giúp bạn rơi vào giấc ngủ trong 2 phút của quân đội Mỹ. Theo khảo sát, phương pháp này đạt tỷ lệ thành công tới 96% sau 6 tuần thực hành. Đó là sự kết hợp giữa việc thư giãn cơ bắp, kỹ thuật thở và hình dung.

Làm cách nào mà lính Mỹ có thể ngủ nhanh chỉ sau 2 phút?

Tác giả cuốn sách cho biết không chỉ được áp dụng cho binh lính, những người bình thường bị chứng khó ngủ cũng có thể học theo kỹ thuật này để giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và không thể tập trung do thiếu ngủ.

1. Thả lỏng các cơ trên mặt, bao gồm lưỡi, hàm và các cơ xung quanh mắt.

2. Buông thõng đôi vai thấp nhất có thể, rồi đến cổ, cánh tay trên và cẳng tay từng bên một.

3. Thở ra, thả lỏng phần ngực và cuối cùng là thả lỏng phần chân. Tốt nhất là bắt đầu với phần đùi, tiếp đến là phần chân bên dưới.

4. Bạn nên thư giãn toàn bộ cơ thể trong 10 giây để xóa sạch suy nghĩ trong đầu ngay lập tức.

Có gợi ý 3 cách để "làm sạch" suy nghĩ như sau: Hãy tưởng tượng mình đang nằm trên một chiếc canô trên một hồ nước êm ả, không có gì ngoài bầu trời xanh. Hoặc bạn có thể hình dung mình nằm trên một chiếc võng màu đen tuyền ở trong một căn phòng tối đen. Và cuối cùng, bạn lặp đi lặp lại câu “đừng suy nghĩ, đừng suy nghĩ, đừng suy nghĩ” liên tục trong 10 giây.

 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lam-cach-nao-ma-linh-my-co-the-ngu-nhanh-chi-sau-2-phut-tintuc657428
Loading...Tin mới hơn