Đời sống

Làm ăn ngày càng sa sút, hãy loại bỏ ngay 5 điều cấm kị này trong phong thủy phòng khách nhà bạn

Trong phong thủy, phòng khách được coi là nơi chủ quản vận trình sự nghiệp của gia chủ. Nếu phòng khách được sắp xếp hợp lý, người sống trong nhà cũng thuận bề thăng quan tiến chức, nếu bài trí không đúng cách thì sự nghiệp sẽ ngày càng sa sút, vận trình càng ngày càng đi xuống.

1. Bày cây cảnh mang ý không lành

Cây cảnh trong phòng khách vừa có tác dụng thanh lọc bầu không khí và tăng thêm tính thẩm mĩ cho cả căn phòng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi cây cảnh đều có thể trưng trong phòng khách.

Phòng khách không thích hợp với các cây lá nhọn, lá kim hay các cây có gai như xương rồng, hoa hồng… Gai nhọn hay lá nhọn có thể mang theo sát khí, chẳng những tổn hại đến gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. Quý nhân đến nhà bị sát khí xua đuổi, vận trình công danh sự nghiệp của gia chủ khó bề vượng phát.

Nếu có ý định trưng cây cảnh ở đây thì theo phong thủy phòng khách, bạn nên chọn những cây mang ý tốt lành, chiêu tài tụ lộc như cây phát tài, cây kim tiền… Đồng thời, có điểm này cần chú ý, tuyệt đối chớ nên đặt cây ở vị trí chính giữa phòng, kẻo phạm phải cấm kị trong phong thủy phòng khách.

Làm ăn ngày càng sa sút, hãy loại bỏ ngay 5 điều cấm kị này trong phong thủy phòng khách nhà bạn

2. Rác bẩn bừa bãi, chất đống

Phòng khách còn được gọi là Nội minh đường, là nơi chính yếu trong nhà để tích tụ tài khí. Chính vì thế, phòng khách càng rộng, càng thoáng thì càng phát huy được tác dụng thu nạp khí tốt. Nếu gia chủ để đồ đạc bừa bộn, lại không chịu dọn dẹp rác bẩn trong phòng, để rác chất đống lên thì chắc chắn sẽ gây ra những trường khí xấu, khiến cho tài khí khó bề tích tụ, khí tốt vừa vào nhà đã bị tiêu tan. Lâu ngày, phòng khách bị khí xấu hoàn toàn lấn áp, chẳng những ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của gia chủ mà còn khiến cho sức khỏe cả gia đình ngày càng suy yếu. 

Làm ăn ngày càng sa sút, hãy loại bỏ ngay 5 điều cấm kị này trong phong thủy phòng khách nhà bạn - 1

3.Treo tranh ảnh có hàm ý không lành

Một điều cấm kị trong phong thủy phòng khách đó là treo những bức tranh có hình mãnh thú như chim ưng, hổ báo, sư tử… Những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang theo những điềm dữ như tai nạn bất ngờ hay họa huyết quang. Đặc biệt, nếu nhà có người tuổi Mùi, tuổi Tý hay tuổi Tị thì tranh chim ưng có thể khiến cho họ gặp nguy hiểm, hễ có tai họa gì bất ngờ xảy tới là sẽ ứng nghiệm lên những người này trước hết. Đây chính là do ảnh hưởng của từ trường, do can chi ngũ hành xung khắc.

Ngoài ra, những bức tranh trừu tượng tuy rất đẹp nhưng có thể khiến cho con người cảm xúc hỗn loạn, tranh thác đổ quá lớn lại mang theo ngụ ý phá tài, tranh mặt trời lặn trên biển thì cản trở vận trình thăng tiến sự nghiệp của gia chủ.

4. Đặt gương lớn phía sau sofa

Gương có nhiều tác dụng trong phong thủy, có thể thu hút và phản xạ sát khí. Khi gia chủ ngồi nghỉ ngơi trên sofa, phần não bộ phía sau xoay thẳng về phía gương, những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người đó, gây tác động không tốt lên cảm xúc và tinh thần của người ấy. Nếu lỡ không biết mà phạm phong thủy thì nên gỡ gương xuống ngay hoặc chuyển ra chỗ khác nhé.

Làm ăn ngày càng sa sút, hãy loại bỏ ngay 5 điều cấm kị này trong phong thủy phòng khách nhà bạn - 2

5. Đặt những vật may mắn tương xung với gia chủ

Mỗi thành viên trong gia đình lại thuộc những con giáp khác nhau nên khi bài trí vật may mắn trong phòng khách nên chú ý, tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp mà người nhà mình trực thuộc, nếu không sẽ phạm phải đại kị phong thủy.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Muốn năm mới ăn nên làm ra, gia chủ phải chú ý áp dụng 5 mẹo phong thủy này cho phòng khách
>> 7 nguyên tắc phong thủy cần biết khi mua nhà chung cư, nhà giàu tuân thủ cực nghiêm
>> 6 điều cấm kỵ chớ mắc phải khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lam-an-ngay-cang-sa-sut-hay-loai-bo-ngay-5-dieu-cam-ki-nay-trong-phong-thuy-phong-khach-nha-ban-tintuc730118