Đời sống

Kinh hồn cảnh nam shipper tiểu vào đồ ăn của khách để trả đũa, hành sự xong còn đưa lên mũi ngửi, nhưng khiến dân tình 'cạn lời' nhất vẫn là địa điểm 'gây án'

Khoảnh khắc nam shipper đi tiểu vào đồ ăn của khách hàng đã nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội gây ra một làn sóng tranh cãi ầm ĩ. Đáng thương vị khách đã thưởng thức xong món ăn thì sự việc mới được phanh phui!

Nam shipper đi tiểu vào đồ ăn của khách ngay trong thang máy, hành động sau đó còn gây phẫn nộ hơn

Mạng xã hội Trung Quốc 3 ngày nay đã được một phen nhốn nháo với đoạn clip có nội dung: "Shipper đi tiểu trong thang máy sau đó giao đồ cho khách hàng". Qua xác thực, địa điểm xảy ra sự việc trên là ở khu chung cư Thái Vi Uyển, huyện Kính Hồ, thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ban quản lý khu dân cư cho biết đã báo cảnh sát và các lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Từ video giám sát, vào lúc 23h32’ tối ngày 29/11, nam nhân viên shipper đã đi tiểu vào đồ ăn của khách ngay trong thang máy khu chung cư. Tiếp đó, anh ta bình tĩnh chỉnh lại quần, đậy lại nắp hộp đồ ăn rồi cho vào túi xách bước ra khỏi thang máy. Sau khi làm bẩn đồ ăn, người đàn ông đó còn cầm chiếc hộp lắc vài lần cho đều, thậm chí còn ngửi xem có mùi không rồi mới mang đi. Nhìn cách "hành sự" chuyên nghiệp thế này thì có lẽ đây không phải lần đầu anh ta "gây án". 

Kinh hồn cảnh nam shipper tiểu vào đồ ăn của khách để trả đũa, hành sự xong còn đưa lên mũi ngửi, nhưng khiến dân tình 'cạn lời' nhất vẫn là địa điểm 'gây án'

Sau khi đi tiểu vào đồ ăn của khách, nam shipper còn hồn nhiên đưa lên mũi ngửi rồi lấy tay lắc cho đều

Ngay khi đoạn clip lan truyền đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc. Ngày 1/12, Cục công an ở huyện Kính Hồ, thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã tiếp nhận xử lý vụ việc.

Theo thông tin điều tra thì nam shipper trên là nhân viên của Meituan, một ứng dụng giao đồ ăn phổ biến tại Trung Quốc. Anh ta đã từng có lịch sử bị đánh giá phục vụ kém sau 1 lần giao đồ ăn cho khách nên đã nảy sinh ý định trả đũa.

Vào tối ngày 1/12, người đàn ông trên đã bị bắt giam hành chính trong 14 ngày vì làm ô nhiễm thực phẩm trong khi giao đồ ăn. Hành vi "hồn nhiên" mặc dù biết có camera theo dõi mà vẫn mặc kệ của nam shipper khiến cộng đồng mạng cạn lời. Với những cư dân ở khu chung cư, đoạn video khiến cho không ít người bị ám ảnh. 

Thương thay cho nạn nhân, có lẽ đây sẽ là cơn ác mộng kéo dài vì cô đã ăn xong xuôi hộp Malatang (món lẩu xiên que đường phố phổ biến tại Trung Quốc có nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên) nóng hổi ngay lúc nhận được hàng. Phải tới ngày hôm sau khi sự việc rầm rộ trên mạng, cô gái mới biết sự thật kinh khủng đó.

Nhiều cư dân mạng nhận xét nam shipper có phần biến thái và phê phán hành vi thiếu ý thức của anh ta: 

- Thái độ phục vụ như thế này bị đánh giá kém là đúng rồi còn oan ức nỗi gì?

- Trông tướng mạo cũng không đến nỗi mà sao hành động xấu xí như vậy nhỉ?

- Thật tội cho cô gái ấy, chắc từ giờ về sau không dám ăn lẩu nữa.

- Thật là quá đáng hết sức, nhiều người bận rộn không có thời gian nấu nướng, giờ gọi đồ ăn về lại gặp phải shipper kiểu này chán không muốn nói luôn.

- Phải phạt nặng vào, chỉ bắt giam 14 ngày tôi nghĩ chưa biết sợ đâu.

- Thật tội cho cô gái ấy, nghĩ thôi đã rùng cả mình!

Doris Yun (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/kinh-hon-canh-nam-shipper-tieu-vao-do-an-cua-khach-de-tra-dua-hanh-su-xong-con-dua-len-mui-ngui-nhung-khien-dan-tinh-can-loi-nhat-van-la-dia-diem-gay-an-tintuc799483