Đời sống

Không tìm được bạn trai cao hơn 1,63m, lương 8.000 USD, người phụ nữ đòi tiền công ty mai mối

Yêu cầu bạn trai phải cao hơn mình và có thu nhập 8.000 USD/tháng, người phụ nữ Singapore thất vọng sau 5 buổi hẹn hò.

Với hi vọng tìm được người đàn ông trong mơ để lấy làm chồng, một phụ nữ đã trả hơn 2.000 đô la Sing (33,4 triệu đồng) cho công ty mai mối để đổi lấy 5 lần hẹn hò với các ứng viên tiềm năng.

Nhưng kỳ vọng của cô nhanh chóng trở thành nỗi thất vọng vì những cuộc hẹn diễn ra không như mong đợi.

Không hài lòng với sự “thiếu chuyên nghiệp” của các ứng viên được giới thiệu cũng như tốc độ sắp xếp cuộc hẹn quá chậm, người phụ nữ đã yêu cầu công ty hoàn trả số tiền còn lại trong gói hợp đồng của mình. Tuy nhiên, công ty mai mối từ chối đề nghị đó.

Không tìm được bạn trai cao hơn 1,63m, lương 8.000 USD, người phụ nữ đòi tiền công ty mai mối
Người phụ nữ không hài lòng về cách làm việc mà cô cho là thiếu chuyên nghiệp của công ty mai mối

Chia sẻ trên tờ Shin Min Daily News, Chen cho biết cô quyết định tìm đến công ty mai mối bởi hy vọng có thể kết hôn ở tuổi 40. Cô cũng bị thu hút trước chương trình khuyến mãi 50%, giảm giá từ 4.000 USD xuống còn một nửa, mà công ty đưa ra.

Chen nói rằng công ty này khá nổi tiếng. Họ khẳng định với cô có mạng lưới ứng viên đa dạng, tự tin tìm được cho Chen một nửa phù hợp.

Nhưng sau khi ký hợp đồng, cô đã lập tức nhận thấy thái độ của nhân viên tư vấn không còn nhiệt tình. Chen kể lại cô đã phải thúc ép người nhân viên để họ sắp xếp cuộc hẹn hò cho mình. Không những thế, thời gian giữa các cuộc hẹn kéo dài đến 2 tháng, thậm chí lên đến nửa năm.

Chen phàn nàn thêm rằng một nhân viên tư vấn đã “biến mất”, không thể liên lạc sau khi kết nối Chen cùng một đối tượng. Những nhân viên khác lại chỉ trả lời Chen sau vài ngày, lấy lý do không thể nghe điện thoại bởi bị tai nạn.

Một người khác còn không trả lời tin nhắn của Chen. Chỉ đến khi tìm đến tận công ty mai mối, Chen mới được các nhân viên tiếp đón.

Tiêu chuẩn tìm chồng: Cao hơn 1,63m, lương tháng 8.000 USD

Chen kể, cô đã tham gia 4 cuộc hẹn hò do công ty mai mối sắp xếp nhưng không hài lòng với chất lượng các cuộc hẹn cũng như dịch vụ được cung cấp. Thêm nữa, với mỗi cuộc hẹn, cô lại phải trả thêm 400 đô la Sing (6,7 triệu đồng) tiền phí. Chen đã yêu cầu công ty hoàn trả phần còn lại của gói hợp đồng sau một năm rưỡi nhưng đề nghị của cô bị từ chối.

“Khi quản lý của họ gọi cho tôi để tìm hiểu lý do, tôi có thể nghe thấy tiếng ai đó đang rửa tay bên ngoài. Nó tạo cho tôi cảm giác họ thiếu chuyên nghiệp và chân thành”.

“Sau đó, họ đã gửi cho tôi một email nói rằng họ có thể nâng cấp gói hợp đồng của tôi, trong đó sẽ có huấn luyện viên hẹn hò và được miễn phí 2 buổi huấn luyện. Nhưng tôi nhất quyết đòi lại tiền”.

Chen chia sẻ, mối tình đầu tiên và duy nhất của cô là từ thời đại học. Nhưng họ đã chia tay sau 2 năm vì không hợp nhau.

Bận rộn với công việc, lại phải dành thời gian chăm sóc cha mẹ, có ít mối quan hệ xã hội là những lý do khiến cô có ít thời gian để tìm bạn đời. Cô đã thử hẹn hò qua mạng nhưng thấy cách này không đáng tin, vì thế cô quyết định tìm đến công ty mai mối với hi vọng sẽ thành công.

Chen – người cao 1,63m – nói rằng tiêu chí tìm bạn đời của cô “không cao”. Cô chỉ cần bạn trai cao hơn mình, có cùng trình độ học vấn, kiếm được 8.000 đô la Sing/tháng (134 triệu đồng), là người Trung Quốc, theo đạo Phật hoặc không theo tôn giáo nào đều được.

Chen nói, mặc dù công ty hứa sẽ tìm được một người phù hợp với tiêu chí của cô, nhưng buổi hẹn đầu tiên họ lại sắp xếp với một người có thu nhập thấp hơn cô và mỗi năm chỉ tăng lương được vài chục đô la. Sau khi phàn nàn với công ty về việc này, họ đồng ý sắp xếp cho cô thêm một buổi hẹn nữa.

Các chàng trai ở những cuộc hẹn sau đều đáp ứng các tiêu chí của Chen nhưng cô lại không thấy phù hợp với họ.

“Tôi cảm thấy một trong số đó hơi già, còn một người khác thì mời tôi ăn chung một que kem trong buổi hẹn đầu tiên – điều mà tôi cảm thấy hơi kỳ quặc. Chúng tôi đã trao đổi số điện thoại nhưng chẳng ai liên lạc với nhau”.

Phản hồi lại tờ Shin Min, công ty mai mối cho biết, bất cứ khi nào một cuộc hẹn được dự kiến diễn ra, việc đầu tiên là công ty phải thông báo trước với cả hai bên rồi mới sắp xếp một ngày gặp nhau.

Nếu một bên cảm thấy bên kia không đáp ứng các tiêu chí của mình, buổi hẹn đó sẽ được coi là miễn phí. Còn về việc nhân viên tư vấn nghỉ việc mà không thông báo cho Chen, người đại diện công ty nói rằng họ đã gửi email thông báo.

Với việc từ chối hoàn lại tiền, người đại diện cho biết: “Do yêu cầu ban đầu của khách hàng không đáp ứng các yêu cầu về việc hoàn lại tiền nên người quản lý của chúng tôi đã đề nghị nâng cấp gói hợp đồng của cô ấy. Nhưng khi biết khách hàng muốn dừng dịch vụ, chúng tôi đã liên lạc để xem chúng tôi có thể giải quyết vấn đề như thế nào”.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-tim-duoc-ban-trai-cao-hon-163m-luong-8000-usd-nguoi-phu-nu-doi-tien-cong-ty-mai-moi-tintuc804848