Đời sống

Khoe mâm cơm lý tưởng cho ngày hè, cô gái trẻ hớn hở nhận lời khen của chị em nhưng vẫn cảm ơn với lời nhắc về thiếu sót này

Câu hỏi "Hôm nay nấu gì?" vào mùa hè nóng nực này bỗng nhiên trở nên khó trả lời gấp mấy lần so với bình thường với nhiều chị em.

Mùa hè sang kèm theo một tá hệ lụy mà cái nào cũng khiến chị em khổ sở. Nào là sợ nóng, sợ đen, sợ phải ra đường,...ngay cả đến việc ăn cũng còn sợ chứ nói chi đến đi chợ rồi vào bếp lụi hụi mấy tiếng đồng hồ để nấu nướng. 

Thời tiết nóng bức cũng khiến khẩu vị của mọi người giảm mạnh, lúc này nấu nướng càng cầu kì, dầu mỡ thì càng chẳng muốn ăn. Có lẽ vì vậy mà thực đơn giản dị khiến người ta "yêu thương" nhất vẫn là canh cua, cà muối, vừa đưa cơm lại dễ nuốt. 

Mới đây, cô nàng V.H.Y đã đăng tải mâm vô cùng cơ bản nhưng lại được lòng nhiều người lên mạng xã hội với dòng chia sẻ: "Mùa nắng nóng thì chỉ có mâm cơm như thế này là nhất thôi. Đơn giản mà ngon cả nhà ạ!"

Khoe mâm cơm lý tưởng cho ngày hè, cô gái trẻ hớn hở nhận lời khen của chị em nhưng vẫn cảm ơn với lời nhắc về thiếu sót này

Với 4 món: thịt luộc, đậu phụ rán, cà pháo và canh rau, mâm cơm của cô gái này là sự lựa chọn lý tưởng nhất của ngày hè. Hơn nữa các món này hầu hết đều nấu nướng rất nhanh, và ắt hẳn nó cũng chẳng hề đắt đỏ nên đã nhận được rất nhiều lời khen của các chị em:

- Đúng rồi em ạ! Mùa hè thì chỉ có mâm cơm thế này là dễ nuốt nhất thôi.

- Ôi. Ngon quá! Vừa đơn giản, vừa rẻ lại còn ngon nữa chứ!

- Sạch sẽ và đẹp mắt thế này thì chưa thử cũng biết ngon rồi. Mà cũng rẻ nữa chứ!

- Nhìn mâm cơm mà thèm quá đi bạn ơi.

- Ngày nắng nóng thì chỉ cần bát canh với quả cà là sướng nhất trên đời rồi.

- Từ thịt đến đậu đến canh đều giữ được màu sắc ngon lành. Trông ngon quá bạn ạ!

Tuy nhiên cũng có nhiều chị em sành ăn để ý thấy thiếu một món:

- Thiếu mắm tôm nhé! Cứ cà pháo là phải có mắm tôm ấy!

- Cà pháo thì phải chấm mắm tôm mới ngon.

Cảm ơn những lời góp ý này, cô nàng V.H.Y cho biết: "Em xin nhận nhắc nhở của mọi người ạ. Em chưa có gia đình, kinh nghiệm nấu ăn chưa nhiều. Cảm ơn mọi người đã góp ý ạ!"

Dung (SHTT)Tin mới hơn