Đời sống

Lên mạng khoe khoang chuyện '1 túp lều tranh 2 trái tim vàng', vợ trẻ bất ngờ bị cư dân mạng ném đá vì...

Cứ ngỡ rằng câu chuyện của mình sẽ nhận được nhiều người tán dương, ủng hộ, nhưng ai ngờ, tư tưởng của hội chị em lại hoàn toàn khác.

Trào lưu khoe mâm cơm gia đình đã không còn lạ lẫm gì trên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, ngoài việc trao đổi, giao lưu bí kíp nội trợ thì câu chuyện đằng sau mỗi mâm cơm mới thật sự khiến chị em bị thu hút. 

Như câu chuyện của một mẹ trẻ mới chia sẻ gần đây. Chị khoe mâm cơm thường nhật của gia đình với hoan cảnh khá éo le: "Có nhà mom nào nghèo như nhà mình không ạ. Từ hồi sinh con tới giờ con được 1 tuổi cơm cũng chỉ có đĩa rau này thôi. Nhưng bù lại hai vợ chồng thương yêu nhau, chồng biết quan tâm, lo lắng cho gia đình. Thấy người ta giàu có đương nhiên thích lắm nhưng để đổi lại hạnh phúc mới có thì mình chọn cuộc sống hiện tại."

Lên mạng khoe khoang chuyện '1 túp lều tranh 2 trái tim vàng', vợ trẻ bất ngờ bị cư dân mạng ném đá vì...

Hình ảnh khiến người khác không tin nổi là mâm cơm vẻn vẹn có tô cơm trắng và đĩa rau xào. Nếu như đây là hình ảnh của nhiều năm về trước, thời còn đói nghèo thì có lẽ cô vợ này sẽ nhận được kha khá sự đồng tình. Thế nhưng trong thời buổi kinh tế phát triển, nhiều chị em lại tỏ ra không đồng tình với tư tưởng và quay sang mỉa mai cô vợ:

"Đùa chứ bạn bảo chồng biết lo lắng cho vợ con vậy mà không lo nổi bữa cơm gia đình à? Trung bình 1 ngày đàn ông cũng phải kiếm được 100 - 200k chứ chồng bạn không làm ra tiền à?"

"Chồng biết quan tâm yêu vợ thương con thì cũng chả bao giờ để vợ con phải ăn rau cả năm, chắc để dành tiền mua điện thoại xịn lướt face, đúng là câu like nhảm nhí."

"Công nhân ở quê chỗ mình cũng làm được 5 triệu 1 tháng là thấp nhất, chưa kể tăng ca. Đàn ông mà làm kĩ thuật lương thấp cũng phải 8 – 9 triệu. Thế mà không lo nổi cho vợ bữa cơm có cá, có thịt à? Thời nào rồi mà cứ như sắp chết đói thế?"

"Chịu, 1 bữa ăn tạm còn chấp nhận được, cả năm mà sống được à? Thế con bạn thế nào rồi, có sữa mà cho con không?"

"Chỉ khổ con bé, còn bạn, ở quê đúng không? Thế không biết trồng thêm rau, thêm khoai mà ăn à? Nói chung nghèo không phải là cái tội nhưng cả đời chấp nhận nghèo đúng là cái tội rồi đấy."

"Người ngoài nhìn vào bạn này cũng thấy có ăn có học. Vậy thì bạn cũng phải trang trải được bữa ăn hàng ngày. Nên theo tui đây là bạn chém gió thôi."

Lên mạng khoe khoang chuyện '1 túp lều tranh 2 trái tim vàng', vợ trẻ bất ngờ bị cư dân mạng ném đá vì... - 1

"Hèn kém quá mức còn khoe gì? Ra ngoài mà kiếm làm gì không được vài lạng thịt cá cho có đạm."

"Điện thoại xịn lướt facebook ầm ầm mà không có tiền cải thiện bữa ăn à? Còn kiệt sỉ thì cũng tự chấp nhận, than làm gì?"

"Bán cái điện thoại xịn, bớt thời gian lướt facebook đi mà mua thịt chứ có có tay có chân không làm nổi mà ăn sao má?"

"Nhà cũng gạch men chứ có phải nền đất đâu mà kể nghèo kể khổ."

"Giàu chưa chắc đã hạnh phúc nhưng để hạnh phúc chắc chắn phải có tiền."

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn