Đời sống

Khoe khéo mâm cơm đầy ú, ngon lành cho 4 người ăn, mẹ trẻ vẫn bị trừ điểm vì bát canh lộn xộn

Dù bát đĩa khá đơn giản cũng chẳng phải sơn hào hải vị gì nhưng các món ăn đều trông ngon lành và có màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, lại có người cho rằng mâm cơm của chị P.T chưa được hoàn thiện vì bát canh.

Dù nhiều người cho rằng sự phổ biến của mạng xã hội ngày nay gây ra không ít thị phi nhưng tuyệt đối chẳng thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời của nó. Đơn cử như việc vào bếp của các chị em, muốn nấu món nào chỉ cần lôi điện thoại ra, lướt web là có ngay công thức, hướng dẫn đầy đủ. Hay thậm chí là bỗng nhiên một bữa chẳng biết nên mua gì nấu gì, chỉ cần ghé ngay các hội nhóm là chị em sẽ đưa ra cả danh sách thực đơn dài đến...cả tháng, khỏi lo lặp món. 

Ngược lại, mỗi khi chị em có điều gì tâm đắc, hay đơn giản như làm được mâm cơm ngon thì có thể đăng lên cho mọi người góp ý, tham khảo. Quán triệt tinh thần trên, chị P.T đã chia sẻ mâm cơm mới nhất của nhà mình với đôi lời chia sẻ: "Nhà em có 4 người. Không biết nhà các mẹ thế nào chứ ngày nào cũng nghĩ món này món kia là em đã đủ đau đầu rồi. Thế nhưng mâm cơm hàng ngày là quan trọng nên em vẫn cố gắng nấu đầy đủ nhất có thể. Mời mọi người ăn cơm cùng với nhà em ạ!"

Khoe khéo mâm cơm đầy ú, ngon lành cho 4 người ăn, mẹ trẻ vẫn bị trừ điểm vì bát canh lộn xộn

Chỉ với: thịt kho trứng cút, canh chua, cá và rau luộc, mâm cơm của chị P.T đã thừa đủ bắt mắt nhiều người. Ngay lập tức, bữa ăn đã nhận được nhiều sự khen ngợi của cư dân mạng:

- Ngon quá nhỉ? Cơm gia đình hàng ngày chỉ thế này thôi là đủ rồi.

- Nhìn rau với thịt là đã biết ngon rồi.

- Đúng đấy bạn ạ! Chỉ riêng việc nghĩ xem hôm nay nấu gì thôi đã mệt lắm rồi. Nhất là thời tiết nắng nóng thế này.

- Ôi. Đi làm về mệt mà được mâm cơm thế này thì còn gì bằng.

Khoe khéo mâm cơm đầy ú, ngon lành cho 4 người ăn, mẹ trẻ vẫn bị trừ điểm vì bát canh lộn xộn - 1

Tuy vậy, vẫn có nhiều người cảm thấy không mấy "ưng" bát canh có phần lộn xộn của chị:

- Không biết mọi người thấy thế nào chứ em không thích bát canh lắm. 

- Món canh gì đây không biết? Nhìn mà đã không muốn ăn rồi.

- Biết là canh chua nhưng không được đẹp mắt lắm. Trừ 1 điểm vì bát canh nha!

Cuối cùng, có người phải lên tiếng giải thích hộ chị P.T: "Mình thấy bình thường mà sao nhiều mẹ chê bát canh thế nhỉ? Theo mình biết thì người miền trong thường nấu canh chua kiểu này đó. Người ta cho nhiều loại lá rau thơm lắm cho bớt tanh đấy."

Dung (SHTT)
Loading...