Đời sống

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây!

Là người bố, người mẹ, ai cũng muốn đăng ảnh con lên mạng để khoe với bạn bè nhưng lựa chọn những bức ảnh như nào cho hợp lý thì không phải ai cũng nắm được.

 

Nhiều người thường đùa rằng từ khi có con thì mạng xã hội đến 80 - 90% là hình ảnh của con, mà đúng là như vậy thật. Đối với các bậc phụ huynh thì con là điều quý giá nhất và cũng vì thế họ luôn có tâm lý muốn chụp các bức ảnh của con để khoe với mọi người. 

Việc chụp ảnh khoe con là hành động bình thường nhưng chụp ảnh và đăng tải các hình ảnh như thế nào cho đúng thì không ít ông bố, bà mẹ lại không biết. Vì thế rất nhiều câu chuyện về việc đăng ảnh con “kém duyên” đã diễn ra. 

Vậy khi đăng ảnh con thì có những “chống chỉ định” như thế nào?

Quá lạm dụng app chụp ảnh

App chụp ảnh là một công cụ kỳ diệu khiến các nhân vật trong ảnh dễ dàng trở nên lung linh hơn. Nhưng việc dùng app chụp ảnh cho trẻ con dường như hơi… sai sai. Da của trẻ con vốn cũng đã rất mịn và đẹp, việc bạn lạm dụng các app chụp ảnh khiến cho hình ảnh của bé trở nên thiếu chân thật. 

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây!
Một bức ảnh em bé chụp bằng app Ulike, một app chụp ảnh làm mịn da, mắt to... được rất nhiều người sử dụng.

Những app chụp ảnh cung cấp các icon dễ thương vẫn chấp nhận được nhưng những app làm mịn da, mắt to, trang điểm… thật sự không phù hợp với hình ảnh trong sáng của con trẻ. Hãy để các bức ảnh chụp bé là những khoảng khắc tự nhiên, chân thật và gần gũi nhất.

Khoe khoảnh khắc không đẹp của con như đi vệ sinh, thay bỉm

Các hình ảnh như bé đang đi vệ sinh, ị đùn hay đang phải thay bỉm… có thể đối với các bậc phụ huynh là khá bình thường và quen thuộc. Nhưng nếu bạn đăng tải nhưng hình ảnh đó lên mạng nhiều người sẽ cảm thấy… hơi mất vệ sinh. Đừng quên là trên các trang mạng xã hội của bạn sẽ có nhiều đối tượng người xem khác nhau, không ai cũng thấy vui vẻ hay thông cảm cho bạn.

 

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 1

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 2
Những khoảnh khắc nhưng này bạn nên hạn chế đăng tải lên mạng xã hội.

Bạn có thể chụp những bức hình như vậy và lưu giữ cho riêng mình và hạn chế đăng lên trên mạng. 

Chia sẻ hình ảnh lúc con đang không mặc quần áo

Nhiều bậc phụ huynh vô tư đăng các khoảnh khắc con đang không mặc quần áo hay mặc hở hang để lộ những bộ phận nhạy cảm vì cho rằng hình ảnh đó đáng yêu và trẻ nhỏ thì chưa biết gì. 

Tuy nhiên những hình ảnh như vậy khá phản cảm và thậm chí tồi tệ hơn những kẻ xấu sẽ lợi dụng các bức ảnh đó cho mục đích đen tối. Đã có những trường hợp hình ảnh trẻ con bị đăng tải lên các trang kiêu dâm trẻ con và bị những kẻ biến thái, bệnh hoạn có ý đồ xấu. 

 

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 3

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 4
Ảnh con không mặc gì hoặc lộ các bộ phận của cơ thể các bố, các mẹ hãy đừng đăng lên trên mạng nhé!

Vì vậy việc không đăng những hình ảnh trẻ con không mặc quần áo hay mặc hở hang không chỉ là để bảo vệ con mình mà còn là phép lịch sự và văn minh của bạn trên mạng xã hội.

Lôi con ra làm trò đùa và chụp ảnh lại 

Trẻ con luôn đáng yêu và dễ thương nên nhiều người cho rằng những hành động đùa cợt với con trẻ sẽ buồn cười và thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người. Thậm chí còn có người đem hình ảnh đùa cợt trẻ con ra để câu like.

 

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 5

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 6

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 7
Lôi con ra làm trò đùa với các app chụp ảnh và đăng lên mạng thật không hay ho gì.

Những hình ảnh như vậy có thể sẽ thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người thật nhưng đó là theo chiều hướng tiêu cực.

Khoe ảnh trang điểm và ăn mặc cho con quá lố 

Hãy để những hình ảnh của bé giữ nguyên được sự trong sáng ở đúng độ tuổi. Không ít phụ huynh đã đánh mất đi sự ngây thơ của con bằng việc trang điểm cho con như người lớn khi đánh mắt đậm, tô son đỏ chót… Rồi lại có những phụ huynh cho con mặc những bộ đồ quá tuổi của bé, ví dụ như cho bé gái mặc những bộ đồ hở hang, đi giày cao gót… và khoe những hình ảnh đó lên mạng. 

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 8
Những hình ảnh như này không hề phù hợp với các bé.

 

Nhưng dù bé có xinh xắn nhưng thế nào đi chăng nữa thì những bức ảnh đó sẽ khiến nhiều người không hài lòng. Hãy luôn để cho bé được được sống đúng với độ tuổi của mình. 

Chụp ảnh con rõ các thông tin tên tuổi, địa chỉ trường lớp của con

Việc đăng hình con và để lộ những thông tin như họ tên bé, ngày tháng năm sinh, địa chỉ trường lớp… hay đơn giản như chụp ảnh con mặc đồng phục, chụp ảnh con ở trường là bạn đã vô tình cung cấp tất cả những thông tin cá nhân của con mình cho mọi người biết. 

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 9
Chỉ cần đăng ảnh con mặc đồng phục là bạn vô tình tiết lộ thông tin trường lớp của con.

Việc làm đó của bạn đồng nghĩa với việc những kẻ xấu có ý định bắt cóc, đeo bám hay làm hại trẻ có thể dễ dàng nắm bắt thông tin. 

 

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 10

Khoe con, đăng ảnh con lên mạng là điều ai cũng thích, nhưng có những thứ cấm kỵ và chưa hợp lý mà các mẹ vẫn hay mắc phải đây! - 11
Những bức ảnh kiểu này vô tình tiết lộ hết các thông tin các nhân của con bạn.

Vì thế bạn cần làm mờ hoặc che đi những thông tin cá nhân liên quan đến bé khi công khai trên mạng xã hội để đảm bảo an toàn cho con mình. 

Theo NV (Helino)
Loading...Tin mới hơn