Đời sống

Khoảnh khắc học bài cực chăm chỉ khiến các phụ huynh xuýt xoa nhưng nhìn kỹ lên cổ cậu bé lại thấy điều gì đó 'sai sai'

Nhân vật chính trong bức ảnh là một nam sinh đang chăm chú làm bài tập. Có điều sự chăm chỉ này là bởi sự xuất hiện của một vật vô cùng đặc biệt!

Đối với con trẻ, nhiệm vụ chính và cũng chiếm phần lớn thời gian một ngày chính là học tập. Thế nhưng đa số học sinh đều bị những thú vui giải trí khác như phim ảnh, truyện tranh, mạng xã hội hay bạn bè,...hấp dẫn hơn nhiều. Thời gian ở trường bị ép học thì thôi khỏi bàn cãi, nhưng cũng vì thế mà việc làm bài tập hay ôn tập ở nhà càng trở thành "chướng ngại vật" khó vượt qua. 

Những lúc này, phụ huynh bắt buộc phải trở thành người giám sát các con học tập nếu như không muốn thường xuyên nghe giáo viên than phiền. Có lẽ, đó cũng là lí do chính sinh ra bức ảnh đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau rầm rộ qua nay. 

Theo đó, nhân vật chính của bức ảnh là một cậu học sinh đang vô cùng chăm chỉ làm bài. Chiếc ipad để ngay bên cạnh cũng không khiến cậu bé rời tay khỏi quyển vở bài tập. Hình ảnh này quả thật khiến các vị phụ huynh vô cùng hài lòng nếu như không có sự xuất hiện của một vật bắt mắt trên cổ của cậu bé này. 

Hóa ra, để cậu con trai ngồi nghiêm túc học bài, ông bố đã phải dùng chiếc còng số 8 móc vào chiếc dây chuyền bạc trên cổ cậu rồi khóa chặt vào chiếc ghế đằng sau. Làm cách này thì cậu con trai vừa không thể trốn đi chơi, vừa không thể gục đầu xuống bàn ngủ gật.

Khoảnh khắc học bài cực chăm chỉ khiến các phụ huynh xuýt xoa nhưng nhìn kỹ lên cổ cậu bé lại thấy điều gì đó 'sai sai'
Cậu con trai bị bố dùng còng số 8 để bắt ngồi học.

Hình ảnh ngay sau khi được chia sẻ đã lập tức gây sốt và nhận tới 22 nghìn lượt like, 455 bình luận và 439 lượt chia sẻ. Nhiều cư dân mạng không nhịn nổi cười:

-Cách dạy con của "dân ngành" đây mà.

- Nhanh trí cởi ngay sợ dây chuyền ra để trốn đi chơi.

- Thế này thì toang thật rồi! Cố mà học nhé, ngủ gật một phát là gãy cổ đấy.

Khoảnh khắc học bài cực chăm chỉ khiến các phụ huynh xuýt xoa nhưng nhìn kỹ lên cổ cậu bé lại thấy điều gì đó 'sai sai' - 1
Bình luận hài hước của cư dân mạng.

- Khi bố mẹ đã quá bất lực với bạn thì đây là cách duy nhất.

- Phụ huynh gắt nhất năm là đây. Nhìn ảnh mà cười chảy nước mắt.

- Dân chơi nhìn phát biết ngay con công an. Bố cứng thế này thì trốn học đằng trời nhé.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoanh-khac-hoc-bai-cuc-cham-chi-khien-cac-phu-huynh-xuyt-xoa-nhung-nhin-ky-len-co-cau-be-lai-thay-dieu-gi-do-sai-sai-tintuc658040
Loading...Tin mới hơn