Đời sống

Khi xây nhà mới, gia chủ nhất định phải làm 1 trong 5 kiểu ban công này để chiêu tài gọi lộc

Phong thủy học yêu cầu, ban công phải được giữ sạch sẽ thoáng đãng để các nguồn khí tốt có thể vào được trong nhà.

1. Ban công chuẩn phong thủy nạp khí nạp tài, hướng cửa tốt

Đối với một căn nhà bình thường thì cửa chính, cửa sổ và cửa ban công là ba điểm trọng yếu, nơi mà các dòng khí bên trong và bên ngoài tiếp xúc. Bởi nhiều nguyên nhân mà người ta thường chú trọng đến cửa chính và cửa sổ nhưng lại hay quên mất ban công.

Ở các căn hộ chung cư và nhà ở hiện đại, ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng. Một ban công được coi là chuẩn mực khi nó sáng sủa, diện tích vừa phải, giúp gia chủ mở rộng không gian tiếp xúc với bên ngoài nhưng không quá kềnh càng, đồ sộ. 

Cửa ban công tuyệt đối không được xây thẳng với cửa ra vào để tránh thất thoát lộc lá. Nếu xây nhà chứ không phải mua thì nên xây hướng ban công hợp với tuổi của gia chủ là đẹp. 

Khi xây nhà mới, gia chủ nhất định phải làm 1 trong 5 kiểu ban công này để chiêu tài gọi lộc

2. Ban công thoáng rộng vừa phải, cân đối với diện tích căn nhà

Mục đích chính của việc xây ban công là mở rộng không gian cho ngôi nhà. Một ban công đẹp không yêu cầu quá cầu kì, rộng rãi hay vuông vắn nhưng phải được bố trí cân đối với ngôi nhà. Toàn bộ ban công phải được thiết kế đón nắng càng nhiều càng tốt. 

Hạn chế tối đa việc dùng ban công để phơi quần áo, cất đồ hay đặt quá nhiều cây cảnh, điều mà gần như gia đình nào cũng làm để tiết kiệm diện tích. Những việc làm trên đều sẽ ngăn từ trường lưu thông, dù tà khí không tụ lại nhưng những trường khí tốt cũng khó đi vào.

Một việc cần nhớ nữa là tối kị đặt ban công làm nơi để nấu ăn. Nguyên nhân vì trong phong thủy ban công và phong thủy nhà ở, bố trí phòng bếp ở nơi này sẽ khiến hành Hỏa quá vượng, sức khỏe cũng sẽ chịu ảnh hưởng không hay. Tài vận vì thế cũng bị hao hụt nhiều, tư duy thiếu mạch lạc, dễ sa đà vào những thói quen vụn vặt không tốt.

Khi xây nhà mới, gia chủ nhất định phải làm 1 trong 5 kiểu ban công này để chiêu tài gọi lộc - 1

3. Ban công sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Kể cả không dùng đến ban công thì cũng phải thường xuyên quét dọn sạch sẽ. Việc ban công quá bẩn thỉu sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu, những trường khí mới cần được lưu thông không tụ lại được trong nhà đủ thời gian cần thiết.

Nếu đặt nhiều cây cảnh ở ban công sẽ giúp thanh lọc không khí và tăng thêm màu sắc tươi mới nhưng dễ khiến người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh nếu tán lá quá um tùm, gốc rễ chứa nhiều nước đọng. Quang cảnh ban công sạch đẹp sẽ giúp chiêu tài cho gia chủ có nguồn tài vận dồi dào.

Khi xây nhà mới, gia chủ nhất định phải làm 1 trong 5 kiểu ban công này để chiêu tài gọi lộc - 2

4. Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc kị trồng cây cảnh

Theo các chuyên gia phong thủy, việc cồng cây cảnh ở  ban công cũng cần chú trọng rất nhiều. Ví dụ như các loại cây lá cứng, dễ sống và ít lá như cây phát lộc, cây trầu bà vàng sẽ rất thích hợp nhưng với loại cây nhiều gai như xương rồng thì cần tránh xa. 

Trong trường hợp đặc biệt là ban công xây theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, bởi hướng này nằm trong ngũ hành thuộc Thổ, mà Thổ lại khắc Mộc nên tốt nhất gia chủ tránh trồng hoa cây cảnh.

Thay vào đó, gia chủ có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn. Như vậy vừa tăng diện tích sử dụng vừa đỡ phải phải điều cấm kị trong phong thủy chiêu tài.

Khi xây nhà mới, gia chủ nhất định phải làm 1 trong 5 kiểu ban công này để chiêu tài gọi lộc - 3

5. Không nên xây ban công hình dáng quá khác biệt

Mặc dù xây ban công thế nào là phụ thuộc vào thẩm mĩ của gia chủ nhưng vẫn có một số lưu ý cần nhớ. Một ngôi nhà phong thủy tốt tối kị ban công có hình thù kị dị quá nhiều góc cạnh. Càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công và phong thủy chiêu tài.

Ban công chuẩn phong thủy không được thụt vào trong, như vậ sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm, gia chủ dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiền tài không tăng tiến, chậm phát triển.

Ban công tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ, trạm biến áp/tụ điện hoặc cột điện cao thế,cột điện chứa nhiều dây điện… hoặc bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà đối diện. Bởi lẽ như vậy, ban công bị các khối vật thể có luồng từ trường mạnh và chứa nhiều ám khí trấn áp, khiến cho tài vận của gia chủ biến mất. 

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn