Đời sống

Khi vợ vắng mặt nhờ chồng chăm con: 'Cướp' luôn đồ chơi của đứa lớn, mặc đứa bé nằm dẫy như 'cá mắc cạn' nhìn đến là thương

Những câu chuyện hài hước về đề tài bố trông con vẫn chưa có hồi kết, thậm chí các bố càng ngày còn càng "nâng level" cao hơn.

Mới đây, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã chia sẻ về câu chuyện nhờ chồng chăm 2 con nhỏ của mình. Theo lời chị thì họ có hai cô con gái bé lớn tên Chíp, hiện được 2,5 tuổi và bé nhỏ tên Tea, hiện hơn 5 tháng tuổi.

Khi vợ vắng mặt nhờ chồng chăm con: 'Cướp' luôn đồ chơi của đứa lớn, mặc đứa bé nằm dẫy như 'cá mắc cạn' nhìn đến là thương
Cảnh bố trông con hài hước của gia đình chị Bích Ngọc.

"Bữa đó như thường lệ ba các bé sẽ chơi với các con còn mình trong bếp chuẩn bị làm cơm cho bữa trưa. Mình nhớ rõ là bữa đó trời mưa to lắm, ngoài trời tiếng mưa đã to kèm sấm chớp nhưng trong nhà cũng rộn ràng không kém. Ba bọn trẻ thường có thói quen chơi cùng các con nên mình rất an tâm giao các con cho anh ấy.

Mình cho bé nhỏ ti xong thì đặt lên giường lưới ngủ, nhờ ông xã vừa chơi với bé lớn vừa canh bé nhỏ ngủ. Ở trong bếp nấu ăn, thỉnh thoảng mình vẫn ngó ra xem mấy ba con như thế nào. Có lúc mình nghe tiếng Chíp bảo: "Ba cho Chíp chơi cát đi". Ba thì nghĩ chơi cát không ồn ào, không khiến em bé giật mình nên chiều con lớn, hai ba con lại bàn đựng cát chơi say mê. Thấy vậy mình yên tâm nấu nướng, không ngó ra nữa.

Mãi đến khi nấu xong tất cả rồi, mình định ra bảo mấy ba con vào ăn cơm thì bất ngờ thấy cảnh hài hước. Con lớn thì đang loay hoay chơi một mình, con bé thì tỉnh ngủ từ lúc nào, lật úp người, đòi chòi chân xuống giường để nghịch, trông như con cá mắc cạn. Còn ba bọn trẻ thì đang mải mê ngồi xây lâu đài cát nên không biết xung quanh mình đang xảy ra chuyện gì.

Một phần cũng do trời mưa to, sấm chớp vang trời cộng thêm tiếng máy hút mùi của bếp, tiếng nồi chiên không dầu đang chạy, máy giặt đang quay nên anh không biết gì luôn".

Khi vợ vắng mặt nhờ chồng chăm con: 'Cướp' luôn đồ chơi của đứa lớn, mặc đứa bé nằm dẫy như 'cá mắc cạn' nhìn đến là thương - 1

Khi vợ vắng mặt nhờ chồng chăm con: 'Cướp' luôn đồ chơi của đứa lớn, mặc đứa bé nằm dẫy như 'cá mắc cạn' nhìn đến là thương - 2
Bé Chíp và Tea, con gái của chị Ngọc.

Khi vợ vắng mặt nhờ chồng chăm con: 'Cướp' luôn đồ chơi của đứa lớn, mặc đứa bé nằm dẫy như 'cá mắc cạn' nhìn đến là thương - 3

Khi vợ vắng mặt nhờ chồng chăm con: 'Cướp' luôn đồ chơi của đứa lớn, mặc đứa bé nằm dẫy như 'cá mắc cạn' nhìn đến là thương - 4
Ông xã của chị Ngọc luôn dành thời gian chơi cùng các con.

Nấu nướng xong xuôi mới ra xem ba con thì chị Ngọc không thể nhịn cười nhưng không dám cười ra tiếng. Chị nhanh tay chụp và quay lại khoảnh khắc đó rồi ra chỗ chồng xem anh đang làm gì, sau đó động vào lưng thì ba bọn trẻ mới giật mình quay ra.

Ngay khi hình ảnh "khó đỡ" này được tung lên mạng xã hội, chị Ngọc đã khiến nhiều người thích thú. Dân tình chẳng những không trách ba bọn trẻ mà còn khen anh rất dễ thương không kém hai cô con gái của mình. Đồng thời, các mẹ bỉm sữa thì còn cười dữ hơn nữa vì cảnh này sao giống nhà mình mỗi khi giao con cho chồng trông quá, toàn con trông ngược lại bố.

Chia sẻ thêm về gia đình mình, chị Ngọc tiết lộ ông xã của chị rất thích chơi với các con. Bé lớn nhà chị Ngọc hiện vẫn chưa đi học, ở nhà chỉ có hai vợ chồng cùng san sẻ việc chăm sóc con cái, nhà cửa. Bố Chíp và Tea cũng luôn sẵn sàng san sẻ tất cả mọi việc trong nhà với vợ.

"Thật sự mà nói thì ba các bé là một người đàn ông rất tuyệt vời. Mình từng nói đùa với anh ấy, sau này nếu có thời gian mình sẽ viết sách về anh ấy. Anh ấy chưa bao giờ từ chối làm việc nhà, từ nấu ăn, chăm con, tắm cho con, dọn dẹp nhà cửa... anh ấy đều có thể làm hết nếu như mình không có ở nhà.

Hai con cũng rất quấn ba, bé nhỏ thì còn bú mẹ nên mẹ vắng nhà một chút cũng hơi khó. Còn bé lớn thì rất thương ba. Với con bé, ba vừa là ba, vừa là một người bạn đồng hành chơi cùng và chỉ bảo cho bé từng li từng tí. Ông xã mình rất nghiêm khắc nhưng luôn biết đặt mình vào vị trí của con để thấu hiểu cảm xúc của chúng. Vì đối với ba bọn trẻ, anh ấy cũng từng là một đứa trẻ" - chị Ngọc hạnh phúc chia sẻ.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khi-vo-vang-mat-nho-chong-cham-con-cuop-luon-do-choi-cua-dua-lon-mac-dua-be-nam-day-nhu-ca-mac-can-nhin-den-la-thuong-tintuc689185
Loading...Tin mới hơn