Đời sống

Khi bạn mua hàng online chẳng y hình, thần thái xuất sắc mấy cũng không thể cứu vãn nổi

Lại thêm một thảm họa mua hàng online khiến chị em chẳng còn biết tin vào đâu nữa.

Như chúng ta đều biết, mua hàng online ngày nay đã trở thành một phương thức thương mại vô cùng tiện lợi, đặc biệt là với những người trẻ không có nhiều thời gian đi lựa chọn đồ. Và món hàng được bán theo hình thức này nhiều nhất không gì khác chính là quần áo. Từ đây, phải có tới hàng triệu shop thời trang mọc lên như nấm sau mưa trên mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm của mình.

Tất nhiên ai cũng rõ mua hàng theo phương thức văn minh này thì tốt rồi nhưng đôi khi cái sản phẩm nhận được về nó lại không hề đúng với hình ảnh nhìn thấy của các shop. Vốn đã có vô số trường hợp khách hàng phản hồi về thảm họa mua hàng online nhưng có lẽ chuỗi phàn nàn đó sẽ chẳng bao giờ kết thúc, ít nhất là cho đến khi mạng xã hội vẫn còn tồn tại.

Mới đây, thêm một cô gái nữa đã trở thành nạn nhân của việc mua hàng qua mạng. Rõ ràng là đặt một bộ đồ sang chảnh hết nấc với áo trắng và quần màu vàng nhưng đến khi nhận được hàng thì ôi thôi cô nàng như là rơi từ trời cao xuống vực thẳm vậy, bởi lúc khoác bộ quần áo lên người thì cảm giác lại giống hệt như là... đi bơi.

Khi bạn mua hàng online chẳng y hình, thần thái xuất sắc mấy cũng không thể cứu vãn nổi
Thêm một thảm họa mua hàng online khiến chị em nghẹn ngào.

Thôi rồi, lại một trường hợp gây tranh cãi nữa đã xảy ra. Rất nhiều người đã không khỏi bày tỏ sự xót xa cho chủ nhân của bộ quần áo, rõ ràng là bỏ tiền ra mua mà cuối cùng lại không thể dùng được, phải mang đến thợ may sửa. Như thế này thì thôi thà chủ động đến tiệm may đo thì có khi lại còn được những bộ cánh vừa ý hơn. Nhiều dân mạng hoài nghi, rất có thể chủ shop đã "treo đầu dê bán thịt chó", lấy mẫu của một chỗ khác, may lại đồ nhái để bán cho khách nên khách mới ra cơ sự này.

Nhưng những ý trên mới chỉ phản ánh một phần của vấn đề, một số cư dân mạng khác lại cho rằng có thể do vóc dáng của gia chủ không được "phổng phao" như người mẫu nên việc mặc bị rộng hơn cũng là chuyện hết sức bình thường. Như bạn Nguyễn Thị Hằng Ni bình luận: "Cơ bản là do người mặc thôi, mông to ngực to eo nhỏ như con kiến thế kia mặc đẹp là phải rồi. Muốn như thế thì bóp cái lưng cho vừa eo, ủi phẳng quần ra thì mới được".

Khi bạn mua hàng online chẳng y hình, thần thái xuất sắc mấy cũng không thể cứu vãn nổi - 1
Nhiều người cho rằng có thể do vóc dáng của khách hàng không đẹp nên lên đồ không ra dáng.

Đấy, nhìn vào một bức ảnh mà có đến hàng trăm, hàng nghìn ý kiến khác nhau. Một số nữa thì lại cho rằng do cô nàng chụp ảnh không chỉnh màu hay là chụp phải chỗ tối, không có nắng nên mới không được đẹp như mẫu. Thật đúng là, công nghệ chỉnh ảnh ngày nay đã cho ra những tấm ảnh long lanh thì cũng chẳng trách được có biết bao nhiêu là vụ thảm họa mua hàng online trên thế giới này được phát sinh từ đó.

Khi bạn mua hàng online chẳng y hình, thần thái xuất sắc mấy cũng không thể cứu vãn nổi - 2
Liệu thảm họa mua hàng online có đến từ những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên các thiết bị di động?

Liên hệ với nhân vật chính trong tấm hình, người đã mua phải bộ đồ rộng thùng thình kia là bạn Gia Linh thì bạn nói rằng: "Mình rất bận công việc nên thường xuyên mua hàng online. Hôm đó lướt Facebook nhìn thấy bộ đồ này thấy đẹp quá nên mua luôn nhưng mà mua xong lại để một chỗ chưa bóc ra xem được. Mãi đến hôm vừa rồi bỏ ra mặc thử thì thấy bị tình trạng này. Nói thật bộ đồ mình mua cũng không phải rẻ tiền nên cũng có chút bực tức. Có điều mình chụp ảnh lại cũng chỉ mang tính chất chia sẻ thôi, chứ mình còn chẳng tìm lại được shop đã bán hàng cho mình mà. Mình không ngờ ảnh của mình lại được cộng đồng mạng quan tâm nhiều đến vậy".

Khi bạn mua hàng online chẳng y hình, thần thái xuất sắc mấy cũng không thể cứu vãn nổi - 3
Gia Linh chính là chủ nhân của bộ đồ lệch lạc nọ. Cô nàng thường xuyên mua hàng online nhưng lần này đúng là đã gặp phải sự cố nhớ đời.

Chia sẻ tiếp, Gia Linh cho hay việc một số cư dân mạng nói rằng bộ đồ không đẹp là do vóc dáng cô nàng không chuẩn thì Linh kịch liệt phản đối. Lý do Linh là người tập gym, cũng có số đo 3 vòng lý tưởng là 84-58-84 nên hoàn toàn tự tin vào những bộ đồ mình khoác lên người. "Mình sinh sống ở Biên Hòa, Đồng Nai. Ở đây cũng có nhiều shop đồ nổi tiếng nhưng mình đi mua chẳng bao giờ người ta nói người mình xấu không mặc được đồ cả. Với bộ đồ này mình đã tháo cả dây áo ngực, tháo nút các kiểu để không lộ màu áo trong ra mà vẫn không được. Người mình đẹp, chẳng có cớ nào mình lại tự khiến cho nó bị xấu đi cả.

Mình cũng có mang bộ đồ đến cô thợ may để sửa lại vì nghĩ vứt đi thì tiếc nhưng cô ấy nói rằng bây giờ có sửa cũng không được đẹp vì chất lượng vải tệ quá. Vậy là cô ấy dứt khoát không nhận sửa cho mình", Gia Linh cho biết thêm.

Khi bạn mua hàng online chẳng y hình, thần thái xuất sắc mấy cũng không thể cứu vãn nổi - 4
Linh cho rằng vóc dáng của mình không tệ đến nỗi bị bộ đồ "nuốt chửng" như thế. Ngược lại Linh còn tự tin vào vóc dáng của mình là đằng khác.

Thêm nữa là sau khi Linh đăng tải tấm hình so sánh của mình lên Facebook và được nhiều fanpage chia sẻ thì có một số shop thời trang đã lên tiếng cho rằng hình ảnh bộ đồ mẫu mặc là của họ, và bài đăng của Linh đã vô tình làm ảnh hướng tới uy tín của họ. Tuy nhiên, như đã nói ban đầu, tình hình bán hàng online trên Facebook nhiều khi rất khó kiểm soát và việc 1 tấm hình mà nhiều shop đăng lại thì cũng là chuyện không khó hiểu.

Và rất có thể, trong trường hợp của Linh, cô nàng đã mua phải một shop chuyên may nhái đồ nên mới xảy ra cơ sự này.

Theo Nhân Mã (Helino)
Loading...Tin mới hơn


Loading...