Đời sống

Khách nữ ra về để lại vệt bẩn màu đỏ trên nệm ghế, nhân viên quán trà sữa đỏ mặt không biết lau kiểu gì

Biết là chuyện tế nhị chẳng ai muốn trưng ra, nhưng để đến mức người khác đi dọn hộ hậu quả thì...

Thật lòng thì làm con gái rất sướng, nhưng cũng có lắm nỗi khổ chỉ phụ nữ mới thông cảm cho nhau. Cánh mày râu chẳng bao giờ hiểu được cảm giác đau bụng kinh tới mức quằn quại, và lại càng không hiểu nỗi ám ảnh đang đi chơi lại chẳng may bị "chị Nguyệt" ghé thăm không báo trước như chị em phụ nữ phải chịu đựng mỗi tháng, như cô nàng nào đó mới vô tình "rớt dâu" ở tiệm trà sữa khiến bao người đổ xô vào bàn tán dưới đây.

Khách nữ ra về để lại vệt bẩn màu đỏ trên nệm ghế, nhân viên quán trà sữa đỏ mặt không biết lau kiểu gì
Dù chưa chắc đã là dấu tích của "chị Nguyệt" nhưng bức ảnh cũng khiến hàng nghìn người xôn xao.

Cảnh đỏ mặt ở trên là tình huống hoàn toàn có thật, mới xảy ra ở một quán trà sữa và được một ai đó bức xúc đăng lên MXH phản ánh. Biết rằng đây là chuyện vô cùng tế nhị, chẳng ai muốn đem đi nói xấu người khác, song, vệt màu đỏ nổi bần bật trên ghế kia đã để lại hậu quả khá bi hài. Cư dân mạng tỏ ra tò mò về lý do vị khách nữ vừa ngồi chiếc ghế ấy lại không phát hiện ra sự bất thường mà chính cô là thủ phạm gây nên.

"Mình cũng là con gái và mình biết mỗi khi đến tháng sẽ có những dấu hiệu khá đặc trưng, chẳng lẽ chị ấy lại hồn nhiên đến mức không nhận ra có gì khác lạ?", "Để dây hẳn ra ghế nhiều thế kia thì chứng tỏ cô gái ấy cũng vô tư quá đáng, không về nhà mà chữa cháy ngay đi còn ngồi ì ở đấy"; "Thường thì chỉ chảy ra một xíu thôi mình cũng nhận ra ngay và phải đi kiểm tra lập tức, chả lẽ cô gái này không hề cảm giác gì sao?"...

Khách nữ ra về để lại vệt bẩn màu đỏ trên nệm ghế, nhân viên quán trà sữa đỏ mặt không biết lau kiểu gì - 1
Theo mọi người thì trên nệm ghế là vết gì?

Bên cạnh những ý kiến thắc mắc (mà đa phần là hội anh em) thì số đông phái đẹp lại bày tỏ quan điểm phản đối, cho rằng việc chỉ trích phụ nữ tới tháng như trên chẳng có gì hay ho.

"Phụ nữ có rất nhiều nỗi khổ mà đàn ông chẳng thể hiểu được đâu, cho dù có dấu hiệu sắp bị thì người ta cũng đâu thể biết chính xác giờ phút nào sẽ rớt dâu ra chứ"; "Ông nào đăng cái này lên trách thì thật là vô duyên"; "Lỗi sai của chị khách nữ là không tự lau dọn chỗ dây ra ghế, để nhân viên phải xử lý hộ mình thứ nhạy cảm ấy thôi, chứ mang lên nhắc nhở cả hội chị em thì chẳng ra làm sao cả"; "Có phải lúc nào phụ nữ cũng nhận biết rồi xử lý ngay được sự cố bất ngờ đâu, quá đáng"...

Không ít thành viên mạng cũng chia sẻ rằng họ từng gặp trường hợp tương tự, và đa phần là con trai đi làm phục vụ ở hàng quán phải đi dọn hậu quả cho phái nữ. Hiếm có cô gái nào vô tình "rớt dâu" chỗ công cộng mà tự giác lau sạch, vì họ quá xấu hổ nên phải mau tìm cách che chắn chứ tâm trí đâu mà nhớ đến chỗ mình ngồi! Thôi thì cũng đành thông cảm, còn chị em nên lấy đó làm bài học cho mình, đi đâu cũng ráng thủ theo vài chiếc băng vệ sinh phòng thân, trước tiên là an toàn cho bản thân, sau thì giữ lịch sự cho người khác đỡ đỏ mặt.

Khách nữ ra về để lại vệt bẩn màu đỏ trên nệm ghế, nhân viên quán trà sữa đỏ mặt không biết lau kiểu gì - 2
Chiếc ghế nhạy cảm gây tranh cãi nhất hôm nay.

Một số ý kiến tỉnh táo hơn thì nghi ngờ dấu vết trên chiếc ghế chưa chắc đã là sản phẩm nhạy cảm của phụ nữ, biết đâu lại là thứ gì khác dây lên thì sao? Tuy nhiên, phán đoán yếu ớt này vẫn bị 2 luồng tranh cãi ở trên lấn át hẳn.

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ vụ chủ quán cafe giật mình khi nhặt được áo lót nữ bị rơi trong tiệm của mình, check camera thì phát hiện đôi nam nữ hồn nhiên "làm chuyện ấy" ngay trong quán. Làm kinh doanh dịch vụ thì gặp cảnh trớ trêu là chuyện thường xuyên, nhưng vớ phải những "thượng đế" vui tính, là đệ tử môn phái "Thích Mặt Dày" như mấy trường hợp kể trên thì đúng là thần kinh thép cũng phải quỳ. Nói gì thì nói, vẫn nên chú ý đến bản thân hơn một chút để tránh gặp phải chuyện xấu hổ, quay đi rồi vẫn bị nói sau lưng nhé chị em.

Theo Lynk (Helino)