Đời sống

Kết hôn 'không xe, không nhà, chỉ có sính lễ', nhưng phát biểu của mẹ chồng khiến chú rể bật khóc, cô dâu bên cạnh lau nước mắt cho chồng

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi phát biểu trước quan khách trong ngày cưới của con trai.

Nhiều bậc cha mẹ đều mong con cái khi chúng kết hôn và khởi đầu một gia đình mới sẽ suôn sẻ. Để giảm bớt áp lực cho con cái, hầu hết các bậc cha mẹ bất kể điều kiện tài chính nào, đều sẽ đóng góp tiền bạc và công sức cho những sự kiện trong đời của con mình, nhằm giúp ích cho cuộc sống tương lai của đôi vợ chồng trẻ.

Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng cần đến sự hỗ trợ của bố mẹ, ngoài đời chúng ta cũng đã từng chứng kiến ​​một số người rất năng động, đảm đang khi tự hoàn thành đám cưới bằng chính sự cố gắng của mình, những người như vậy cũng là niềm tự hào lớn trong mắt bố mẹ.

đám cưới gây sốt, chuyện lạ, cư dân mạng
Chú rể bật khóc sau lời phát biểu của người mẹ tại đám cưới.

Cách đây không lâu, một cặp đôi đã tổ chức đám cưới tại Hồ Bắc (Trung Quốc) đã gây chú ý cư dân mạng, chú rể là một người trẻ có tài năng và cô dâu là người xinh đẹp. Tuy nhiên, trong phần phát biểu của bố mẹ, lời chúc phúc của mẹ chú rể lại khiến cư dân mạng tranh cãi.

Cụ thể, khi lên sân khấu phát biểu, mẹ của chú rể đã nói rằng con trai luôn là niềm tự hào của bà và sẽ coi con dâu như con gái trong nhà. Nhưng tiếp theo đó người mẹ của chú rể nói những điều từ tận đáy lòng mình. Ý chính là hai vợ chồng cô không có khả năng cho con trai những vật chất xa hoa như xe hơi, nhà cửa, tiền cưới, thứ duy nhất mà họ có thể cho hai con là những nông trại nhỏ đã trồng rau, dưa chuột và cà tím.

đám cưới gây sốt, chuyện lạ, cư dân mạng

Câu nói của mẹ khiến chàng rể đứng trên sân khấu bật khóc, cô dâu bên cạnh vội lau nước mắt cho chồng. Sau khi cảnh tượng này được khách chụp lại và tung lên mạng xã hội, đã ngay lập tức làm dậy sóng.

Nhiều người bày tỏ đồng cảm với bố mẹ của chú rể, vì họ rất chân chất và thực tế, dù không có điều kiện giàu có nhưng vẫn dành cho con ăn học đàng hoàng. Và đó là lý do con trai họ rất thành công khi biết tự lực vươn lên. Mặc dù cô dâu gả vào gia đình như vậy là thiệt thòi khi không có chút tài sản nào của bố mẹ ngoài nông trại, nhưng cô lại có được thứ tình cảm mà ai cũng mơ ước từ mẹ chồng.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ket-hon-khong-xe-khong-nha-chi-co-sinh-le-nhung-phat-bieu-cua-me-chong-khien-chu-re-bat-khoc-co-dau-ben-canh-lau-nuoc-mat-cho-chong-tintuc791112