Đời sống

Hưng Vlog khoe cây mít ruột đỏ ở nhà, dân mạng cứ tưởng lại là trò trêu bà Tân nhưng sự thật bất ngờ thế này

Liệu có loại mít ruột đỏ thật ư?

Hưng Vlog có một series “prank mom” (tạm dịch: “trêu mẹ”) hàng chục clip, hiểu nôm na nội dung các video này sẽ bày trò để bà Tân hiểu lầm, cái kết thường là cảnh các con bị mẹ “đuổi đánh”. Vậy nên khi thấy title video với nội dung như thế này, người xem phần nào đã đoán được trước nội dung và diễn biến.

Trong clip trêu mẹ mới nhất trên channel 3 triệu subs, Hưng Vlog giới thiệu cây mít nhà cho ra quả có ruột đỏ. Như nhiều trường hợp “kỳ diệu hoá” đồ ăn khác, dân mạng đoán rằng quả mít này chỉ đơn giản là được “nhuộm màu” hoặc chỉnh sửa ở điểm nào đó để thành có màu đỏ, nhưng sự thật lại bất ngờ hơn nhiều.

Hưng Vlog khoe cây mít ruột đỏ ở nhà, dân mạng cứ tưởng lại là trò trêu bà Tân nhưng sự thật bất ngờ thế này
Clip mới nhất trên kênh YouTube Hưng Vlog

Theo đó khi mẹ con bà Tân bổ quả mít ra, bên trong ruột có màu đỏ cam/cam rực khá rõ. So với màu mít vàng thường thấy thì loại mít này đậm sắc đỏ hơn. Vậy sự thật là gì?

Hưng Vlog khoe cây mít ruột đỏ ở nhà, dân mạng cứ tưởng lại là trò trêu bà Tân nhưng sự thật bất ngờ thế này - 1

Hưng Vlog khoe cây mít ruột đỏ ở nhà, dân mạng cứ tưởng lại là trò trêu bà Tân nhưng sự thật bất ngờ thế này - 2

Bà Tân rất bất ngờ với quả mít có ruột màu lạ, còn tưởng bị côn trùng trích nên biến đổi, ngăn không cho Hưng ăn. Sau Hưng đã lý giải sự thật tới mẹ và khán giả. Hoá ra đây là giống mít ruột đỏ có nguồn gốc từ Malaysia. Một người anh ở Hà Nội đã gửi tặng Hưng, anh chàng bèn nghĩ ra ý tưởng gắn lên cây mít nhà để trêu mẹ.

Hưng Vlog khoe cây mít ruột đỏ ở nhà, dân mạng cứ tưởng lại là trò trêu bà Tân nhưng sự thật bất ngờ thế này - 3
Hưng Vlog gắn quả mít lên cây để trêu mẹ, dù vậy đây vẫn là mít ruột đỏ xịn, không bị “nhuộm màu” hay tác động khác

Mít ruột đỏ có nguồn gốc từ Malaysia mấy năm gần đây khi vào mùa được săn lùng trên thị trường Việt Nam. Loại mít này màu đỏ cam hoặc cam đậm, vị ngọt và bổ hơn mít thường, tuy vậy luôn trong tình trạng thiếu hàng vì chưa được lai trồng phổ biến trong nước. Với giống lai thì giá thị trường khoảng 150k/kg đã bóc múi, còn loại nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia là 300k - 400k/kg múi lột sẵn.

Hưng Vlog khoe cây mít ruột đỏ ở nhà, dân mạng cứ tưởng lại là trò trêu bà Tân nhưng sự thật bất ngờ thế này - 4

Hưng Vlog khoe cây mít ruột đỏ ở nhà, dân mạng cứ tưởng lại là trò trêu bà Tân nhưng sự thật bất ngờ thế này - 5
Mít Malaysia đang được săn lùng ở Việt Nam

Theo Gia Hiển (Pháp luật & Bạn đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hung-vlog-khoe-cay-mit-ruot-do-o-nha-dan-mang-cu-tuong-lai-la-tro-treu-ba-tan-nhung-su-that-bat-ngo-the-nay-162212904121202495.htm