Đời sống

Hôn nhân tuyệt đẹp của anh chồng tuyên bố “vợ là để yêu, không phải để đẻ” khi bà xã sinh 2 con gái

Thế Mạnh đã khiến biết bao chị em phụ nữ phải nức lòng khi tâm sự “vợ là để yêu, không phải để đẻ” lúc chứng kiến cảnh bà xã đau đớn chờ sinh con.

Thế Mạnh đã khiến biết bao chị em phụ nữ phải nức lòng khi tâm sự “vợ là để yêu, không phải để đẻ” lúc chứng kiến cảnh bà xã đau đớn chờ sinh con.

Đây là nguyên văn đoạn chia sẻ gây bão mạng của chàng trai trẻ Vũ Thế Mạnh (27 tuổi, Hải Phòng), được viết khi anh tận mắt chứng kiến vợ đau đớn sinh con thứ hai. Với những tâm sự như xé lòng, ông bố hai con này đã lập tức trở thành một hình mẫu "soái ca" được hàng nghìn cô gái tìm kiếm và ngưỡng mộ. Ít ai biết rằng, phía sau đoạn tâm sự cảm động này là một câu chuyện tình đẹp và 3 năm hôn nhân hạnh phúc.

Hôn nhân tuyệt đẹp của anh chồng tuyên bố “vợ là để yêu, không phải để đẻ” khi bà xã sinh 2 con gái - Ảnh 1.

Bức ảnh đăng kèm bài viết của Mạnh.

Được chủ nhân của đoạn tâm sự cho biết, hai người yêu nhau năm từ năm 2007, trải qua bao sóng gió đến tháng 3/2014 thì làm đám cưới. 3 năm trôi qua, hai vợ chồng đã có 2 bé gái, bé đầu sinh năm 2005 và bé thứ hai mới sinh vào đầu tháng 7 vừa qua. Nói về bài tâm sự nổi tiếng cộng đồng mạng, Thế Mạnh bộc bạch, đoạn tâm sự này được anh đăng tải phía dưới một bài viết trong nhóm dành cho đàn ông yêu vợ, anh hoàn toàn bất ngờ khi biết lại có nhiều người chia sẻ lại nó như vậy.

"Lúc đó thấy vợ đau chảy nước mắt mà không giúp gì được, chỉ loanh quanh đấm lưng xoa chân, dắt vợ tập đi thôi. Nghĩ thương vợ thì chia sẻ cho anh em trong hội chứ cũng chẳng để làm màu gì cả. Thật sự phụ nữ sinh ra là để yêu chứ không phải để đẻ nên dù gái hay trai, mình nghĩ nên dừng lại khi thấy vợ chịu đựng đủ", Mạnh chia sẻ.

Không giống như nhiều người tưởng tượng, mãi tới khi chồng được báo chí phỏng vấn, Trần Thanh (26 tuổi) – vợ Mạnh mới biết về sự tồn tại của dòng tâm sự này. Cho tới giờ này, Thanh vẫn chưa hết bất ngờ về điều này. "Mình xúc động lắm khi chồng đã hiểu được sự đau đớn, vất vả khi sinh ra một đứa con và không nặng nề với vợ về chuyện sinh con trai. Mình luôn cảm thấy may mắn khi có một người chồng như vậy", Thanh nói.

Hôn nhân tuyệt đẹp của anh chồng tuyên bố “vợ là để yêu, không phải để đẻ” khi bà xã sinh 2 con gái - Ảnh 2.

Thanh và Mạnh khi làm đám cưới.

Hôn nhân tuyệt đẹp của anh chồng tuyên bố “vợ là để yêu, không phải để đẻ” khi bà xã sinh 2 con gái - Ảnh 3.

Hai người đã có 7 năm bên nhau.

Bà mẹ hai con cũng cho biết từ khi yêu cho tới lúc đã về chung một nhà, Mạnh luôn là mẫu đàn ông lý tưởng trong mắt cô, bởi anh rất yêu thương chiều chuộng vợ. Khi Thanh mang bầu lần hai, biết là con gái nhưng Mạnh vẫn chẳng có gì thay đổi, luôn quan tâm lo lắng vợ từng chút một. Thanh hiểu cho dù thời nay đã hiện đại nhưng vẫn có một vài người chồng cho rằng vợ phải sinh con trai, nếu không làm được điều đó tức là chưa làm tròn nghĩa vụ của người vợ. Nhưng may mắn là Mạnh không nằm trong số những ông chồng cổ hủ đó. Thậm chí, Mạnh còn động viên ngược lại vợ rằng không phải nghĩ ngợi gì về con trai đâu bởi anh không quan trọng việc đó, chỉ cần vợ mang thai, sinh con khỏe mạnh là chồng vui rồi.

Bình thường, Mạnh là tuýp đàn ông lãng mạn, anh chăm chút đến từng thành viên trong gia đình chứ không riêng gì vợ con. Anh cũng không nề hà giúp vợ chăm con, thức đêm ru con ngủ hay làm việc nhà. Chính vì vậy, Thanh luôn cảm thấy được đỡ đần trong thời gian ở cữ.

Kể lại kỷ niệm sinh cô công chúa thứ hai, Thanh kể, hôm đó cô được chồng và gia đình nội ngoại cùng đưa vào bệnh viện. Vì bé đầu sinh mổ nên bé thứ hai, Thanh cũng sinh mổ. Hôm đó cô được chuyển vào phòng chờ suốt 7-8 tiếng đồng hồ mới được mổ nên chồng và mọi người rất sốt ruột. Mạnh cứ đi ra đi vào để được nhìn thấy vợ, thậm chí bác sỹ còn phải mắng mới thôi. Đến khi Thanh sinh, và được về phòng thì chồng ra sức hỏi han xem vợ có đau không, rồi khoe là con xinh lắm. Lúc ấy Thanh cảm động chỉ biết khóc.

3 năm chung sống tuy không dài nhưng cũng đủ để Thanh hiểu được tấm lòng của chồng. Hiện tại, cô gái 9X chỉ mong có thật nhiều sức khỏe để chăm con, sau này vợ chồng cùng phấn đấu nuôi dạy con thật tốt.

Hôn nhân tuyệt đẹp của anh chồng tuyên bố “vợ là để yêu, không phải để đẻ” khi bà xã sinh 2 con gái - Ảnh 4.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của hai vợ chồng.

Hôn nhân tuyệt đẹp của anh chồng tuyên bố “vợ là để yêu, không phải để đẻ” khi bà xã sinh 2 con gái - Ảnh 5.

Hai vợ chồng có hai cô con gái rất đáng yêu.

Theo Thu Hương (Trí Thức Trẻ)

Loading...Tin mới hơn