Đời sống

Hội chị em xôn xao vì mẹ chồng tâm lý mua váy cho con dâu, càng xuýt xoa hơn với cách xử lý hết sức khéo khi trót 'ăn quả lừa'

"Dù cô không tặng được cho con dâu nhưng cháu vẫn ngưỡng mộ cô quá! Mẹ chồng cháu mà mua gì cho cháu chắc cháu khóc luôn quá!"

Sau những lần xơi quá nhiều "quả đắng" từ các vụ thảm họa mua hàng online trên mạng, hẳn là nhiều chị em đã rút ra được bài học kinh nghiệm cho mình. Tuy nhiên, đối với thế hệ các cô, các bác lớn tuổi, những người đang cố gắng hòa nhập với công nghệ thời 4.0, chập chững làm quen với khái niệm nhắn tin, đăng ảnh, facebook, zalo,...mua hàng qua mạng vẫn cứ là một dịch vụ quá mức lạ lẫm. 

Cũng bởi còn lạ nên không có kinh nghiệm, dẫn đến những hậu quả đáng buồn như câu chuyện của bà mẹ chồng có tên B.H.T sau đây. Thấy trên mạng có đăng ảnh chiếc váy bầu xinh đẹp, giá cả lại rẻ, cô này đã không ngần ngại mà đặt cho con dâu tận 2 chiếc. 

Hội chị em xôn xao vì mẹ chồng tâm lý mua váy cho con dâu, càng xuýt xoa hơn với cách xử lý hết sức khéo khi trót 'ăn quả lừa'

Hội chị em xôn xao vì mẹ chồng tâm lý mua váy cho con dâu, càng xuýt xoa hơn với cách xử lý hết sức khéo khi trót 'ăn quả lừa' - 1

"Chắc mình cũng không còn trẻ trong nhóm nữa nhưng cứ xưng mình cho dễ nói chuyện với chị em. Không biết mọi người ở đây mua hàng online thế nào chứ mình mới mua đúng 1 lần và cạch mặt luôn. 

Chuyện là hôm trước mình đang xem Facebook thì thấy có chỗ bán váy bầu xinh lắm mà giá lại rẻ. Người ta bảo đang khuyến mãi mua 2 cái có giá ưu đãi 190k nên mình đặt mua luôn 2 cái cho con dâu. Ai ngờ lúc đặt háo hức bao nhiêu thì lúc về bực mình bấy nhiêu. Không chỉ mua 2 nhận 1 mà cái váy nhận được lại chẳng khác gì cái giẻ lau. May mà lúc đặt không nói với con dâu nên đành giặt lại xong là cho tử tế 1 chút rồi nói dối: "Mẹ mới xin người họ hàng bên mẹ, con cầm lấy mặc tạm ở nhà hoặc để đi ngủ". Từ bây giờ thì chừa, không bao giờ mua qua mạng nữa."

Hội chị em xôn xao vì mẹ chồng tâm lý mua váy cho con dâu, càng xuýt xoa hơn với cách xử lý hết sức khéo khi trót 'ăn quả lừa' - 2

Mặc dù trọng tâm câu chuyện là về thảm họa mua hàng, nhưng điều khiến chị em xôn xao lại là hành động tinh tế của bà mẹ chồng trong câu chuyện. Bài viết vì thế mà nhận được một loạt lời khen: 

- Dù cô không tặng được cho con dâu nhưng cháu vẫn ngưỡng mộ cô quá! Mẹ chồng cháu mà mua gì cho cháu chắc cháu khóc luôn quá!

- Mẹ chồng quốc dân đây rồi! 

- Cô xử lý tinh tế quá ạ! Sau này cháu cũng chỉ mong có được mẹ chồng như cô thôi.

Tất nhiên, cũng có nhiều ý kiến đưa ra để góp ý cho chủ nhân bài viết rút kinh nghiệm nhiều hơn:

- 190k mà có 2 cái váy là cũng đủ hiểu lừa đảo như thế nào rồi. Kể cả khi cô nhận đúng 2 cái thì chất vải nó cũng tệ lắm. Nên lần sau cô cứ dắt con dâu ra chợ hoặc vào cửa hàng mà mua trực tiếp là tốt nhất.

- Người ta đánh vào tâm lý ham rẻ đấy ạ. Cứ nghĩ được sale nhưng không phải đâu. Thôi xem như bài học cô ạ.

Dung (SHTT)Tin mới hơn