Đời sống

Hội chị em 'đại chiến' ngày cuối tuần vì câu hỏi khó: Đàn ông lương 10 triệu đòi cưới vợ?

Câu hỏi tưởng chừng vô thưởng vô phạt này lại khiến hội chị em tranh cãi nảy lửa trong dịp cuối tuần rảnh rỗi.

Không ai có thể phủ nhận được vai trò quan trọng của tiền bạc trong cuộc sống, nhất là trong tình yêu - hôn nhân. Bởi sau khi kết hôn, người ta không chỉ phải lo lắng cho bản thân mà còn là những nỗi lo toan khác như mua hoặc thuê nhà, sắm xe, đối nội đối ngoại,... Điều này lại càng đặc biệt đúng với cánh mày râu khi họ được xem là trụ cột gia đình về mặt kinh tế. 

Tuy nhiên, mỗi người lại có một quan điểm và cách chi tiêu khác nhau. Vậy nên mới có chuyện có người lương chỉ 6 - 7 triệu vẫn xông xênh và cũng có người lương cả hơn chục triệu vẫn chẳng dám yêu đương hay kết hôn vì sợ không đủ tiêu. 

Cũng đề tài này, mới đây dân mạng lại được dịp bàn tán xôn xao sau khi chứng kiến một cô nàng hỏi: "Đàn ông lương 10 triệu mà đòi lấy vợ?". 

Hội chị em 'đại chiến' ngày cuối tuần vì câu hỏi khó: Đàn ông lương 10 triệu đòi cưới vợ?
Dân mạng bàn tán chuyện lương bao nhiêu thì đàn ông có thể lấy vợ.

Theo đó, một dân mạng đã đăng tải lại ý kiến của nhiều chị em về chuyện đàn ông lương tháng 10 triệu thì không được lấy vợ: "Lương 10 triệu ai ăn ai nhịn. Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ?", "Lương có 10 triệu đòi đi cưới", "Đàn ông lương chưa tới 10 triệu thì đừng nên cưới vợ các ông ạ! Chỉ khổ chị em".

Phía dưới bình luận này một người khác đã lên tiếng phản đối bởi cô cho rằng kinh tế gia đình là phải do cả 2 vợ chồng lo lắng: "Bạn không định đi làm hay sao? Thật chứ người yêu mình đi làm lương tháng 7 triệu đây. Sang năm bọn mình cưới này, có bao nhiêu ăn bấy nhiêu, cả hai cùng đi làm cùng lo cho gia đình nhỏ. Đã yêu nhau cần nhau bên cạnh thì đừng có quan trọng quá như thế. Nhiều tiền thì rình rang, không thì đơn giản miễn đủ lễ nghi. Hai vợ chồng sống hạnh phúc là được". 

Ngay lập tức, một màn tranh cãi kịch liệt đã nổ ra phía dưới bài đăng này, dân mạng chia làm 2 phe rõ rệt. Ở phe ủng hộ quan điểm đàn ông dưới 10 triệu thì không nên lấy vợ đưa ra lý do rằng nếu kinh tế không ổn định thì khó mà ổn định cuộc sống gia đình được:

- Ở thành phố mà cho dù 2 vợ chồng cùng đi làm lương 10 triệu cũng không đủ. Nếu có nhà riêng hoặc ở nhà chồng thì không sao chứ nếu thuê phòng trọ tháng cũng hết 5 - 6 triệu rồi, điện nước 1 triệu, ăn uống, xăng xe nữa còn đâu.

- Mình thấy đúng mà. Tháng làm 18 triệu mà không đủ ăn đây.

- Ở đây chưa bàn đến con số, nhưng rõ ràng ai cũng muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn, khi mọi thứ càng ngày càng hiện đại. Lẽ nào mình cứ để bản thân dậm chân tại chỗ?

- Lương 10 triệu thì đừng lấy vợ khổ vợ khổ con là đúng. Chỉ khổ vợ khổ con thôi.

- Mây tầng nào gặp mây tầng đó thôi. Người ta kiếm ra nhiều hơn 10 triệu thì người ta yêu cầu chồng lương cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

Ở phía ngược lại, nhiều người lại cho rằng muốn hôn nhân bền vững thì cả 2 vợ chồng phải cùng cố gắng chứ không phải chỉ mỗi người chồng, hơn nữa tiền không phải là tất cả. Thậm chí, nhiều chị em còn lấy luôn hoàn cảnh của bản thân để làm dẫn chứng:

- Chồng mình lương 8 triệu vẫn nuôi được 2 mẹ con đây, mình nghỉ sinh ở nhà được 10 tháng rồi.

- Chồng mình làm 10 triệu mà vẫn nuôi mình và con mình rất tốt. Quan trọng là chồng mình rất thương mình.

- Mình lấy chồng lương cơ bản 2,5 triệu thêm các thứ vào chắc giỏi được 10 triệu thời điểm đó. Thế mà vẫn nuôi vợ đi học bình thường. Tiêu ít đi là được chứ có làm sao.

Giữa những ý kiến này, có lẽ đúng đắn nhất vẫn là phải phụ thuộc vào quan điểm sống, mức sống và nơi sống khác nhau của mỗi người. Thế nhưng dân mạng vẫn đang không ngừng tranh cãi đề tài này. 

Còn các chị em, các chị em nghĩ sao về vấn đề này? Mức lương của chồng bao nhiêu thì sẽ đồng ý kết hôn? 

Theo Miss Hóng (Helino)


>> Phụ nữ sở hữu bộ phận này càng đầy đặn sẽ càng giàu có, không những đem lại tài lộc cho chồng mà còn giúp gia đạo thịnh vượng
>> 9 sự thật về cơ thể của phụ nữ vừa kỳ lạ vừa tuyệt vời không phải ai cũng biết
>> Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành