Đời sống

Học sinh lớp 2 'bóc phốt' mẹ gắt gỏng như 'sư tử Hà Đông', lúc bố uống rượu về mặt như con hà mã, dân tình cười ngã ngửa: 'Quả này thì biết tay mẹ!'

Đọc xong bài văn này của con không biết vị phụ huynh này có "giận tím người" mà cho 1 trận đòn không nhỉ?

Ở bậc tiểu học, vì mới bập bẹ tìm hiểu về tập làm văn nên nhiều học sinh đã sáng tác ra những tác phẩm “có 1-0-2” khiến dân mạng cười như nắc nẻ. Với trí tưởng tượng phong phú cùng sự chân thật, ngây ngô của mình, các bạn nhỏ đã miêu tả thế giới quanh mình vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Chẳng hạn như trường hợp bài làm văn của em học sinh tiểu học dưới đây. Cụ thể, mạng xã hội lan truyền bài làm văn tả mẹ của một em học sinh lớp 2, ai đọc xong bài văn này cũng phải há hốc mồm vì có quá nhiều chi tiết bất ngờ trong bài văn.

“Mẹ là người đồng hành với em trong mọi việc. Mẹ chăm sóc, dạy em học bài, tâm sự với em như 1 người bạn, người chị. Thỉnh thoảng, em chưa hiểu bài, mẹ gắt gỏng em như “con sư tử Hà Đông”, như đối xử với bố. Lúc bố đi uống rượu về, gương mặt mẹ như con hà mã định vồ lấy bố để đánh nhau. Khi cả nhà ngoan, mẹ hiền như cô Tiên trong truyện cổ tích. Bố con em luôn nghe lời mẹ từ A đến Z”.

Học sinh lớp 2 'bóc phốt' mẹ gắt gỏng như 'sư tử Hà Đông', lúc bố uống rượu về mặt như con hà mã, dân tình cười ngã ngửa: 'Quả này thì biết tay mẹ!'
Nguyên văn bài làm của em học sinh.

Mở đầu bài làm, người mẹ được em học sinh miêu tả bằng những từ ngữ hoa mỹ, được ví dịu dàng như một người bạn, người chị, luôn đồng hành trong mọi việc cùng em. Tuy nhiên ngay sau đó, cư dân mạng được một phen ngã ngửa khi thấy người mẹ bỗng phút chốc từ dịu dàng liền biến thành "con sư tử Hà Đông" mỗi khi nóng giận. Không những thế, em này còn so sánh gương mặt nhẹ giống như con hà mã mỗi khi tức giận vì bố đi uống rượu.

Tất nhiên, mẹ cũng có lúc rất hiền dịu, dễ thương như cô Tiên trong truyện cổ tích khi cả nhà ngoan ngoãn, nghe theo lời mẹ. Nhiều cư dân mạng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì sự thay đổi hình tượng quá nhanh chóng của người mẹ này qua ngòi bút miêu tả của em học sinh.

Cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú, có một tràng cười thả ga khi đọc được những câu văn miêu tả vô cùng ngây thơ, trẻ con, nghĩ gì nói đó của em học sinh này. 

- Đúng là các bé có trí sáng tạo đỉnh quá. Đọc mà không nhịn nổi cười!

- Đáng yêu quá, nghĩ sao viết vậy là đây.

- Tóm lại là cả nhà đều phải nghe lời mẹ từ A đến Z, chuẩn "nóc nhà" nha.

- Không biết mang bài về có được mẹ cho một trận nên thân không nữa?

Dung (Nguoiduatin.vn)https://kenh14.vn/bai-van-boc-phot-me-cua-hoc-sinh-lop-2-gat-gong-nhu-su-tu-ha-dong-luc-bo-di-uong-ruou-ve-mat-me-nhu-con-ha-ma-20220118161432376.chn?fbclid=IwAR1SwaF3_DqzLKfLP7kRVAKfpkQFwLwhwojcPIMfXKd2vI3fkwbDsqR4jMM
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoc-sinh-lop-2-boc-phot-me-gat-gong-nhu-su-tu-ha-dong-luc-bo-uong-ruou-ve-mat-nhu-con-ha-ma-dan-tinh-cuoi-nga-ngua-qua-nay-thi-biet-tay-me-tintuc806219