Đời sống

Học sinh cấp 1 luyện chữ, dân mạng 'xây xẩm mặt mày'

Những hình ảnh "rồng bay phượng múa" trên trang vở của các bé đang được dân mạng vô cùng quan tâm. Không có chữ mẫu thì đúng là đố ai dịch được bé đang viết gì.

Một trong những bài học đầu tiên mà gần như ai trong chúng ta cũng phải trải qua khi đi học cấp 1 đó chính là tập viết. Đó là cuốn vở, bút chì, cục tẩy.

Bên cạnh đó, câu chuyện luyện chữ của các em lớp 1, lớp 2 cũng là một vấn đề luôn khiến các bậc cha mẹ "dở khóc dở cười". Mới đây một bà mẹ đã chia sẻ hình ảnh luyện viết của con mình khiến dân mạng không khỏi bất ngờ bởi nhìn chẳng khác bước nào mê cung.

Học sinh cấp 1 luyện chữ, dân mạng 'xây xẩm mặt mày'
Không nhìn đố ai biết chữ gì

Những hình này được các bà mẹ chia sẻ trong một group "bỉm sữa" và nhanh chóng được lan truyền khắp nơi trên MXH. Nhìn vào bức hình cũng có thể đoán được đây là tác phẩm tập viết của các bạn nhỏ. Chỉ có điều chữ viết của các bạn hơi... ngoằn ngoèo, như đang vẽ mê cung. Có lẽ nếu không có chữ mẫu của cô giáo ở đầu dòng thì chẳng ai dịch được ra đây là chữ C, B, Bà, Cá...

Học sinh cấp 1 luyện chữ, dân mạng 'xây xẩm mặt mày' - 1
Cuối cùng là dê, dỗ, đỗ hay đê?
Học sinh cấp 1 luyện chữ, dân mạng 'xây xẩm mặt mày' - 2
Đây là chữ "Cá"
Học sinh cấp 1 luyện chữ, dân mạng 'xây xẩm mặt mày' - 3
Chữ số thì đỡ hơn một chút

Tất nhiên, không phải bé nào cũng viết chữ khó nhìn. Có nhiều bé ngay từ nhỏ đã được tập cách viết nên viết chữ rất đều, đẹp, dễ nhìn. 

Học sinh cấp 1 luyện chữ, dân mạng 'xây xẩm mặt mày' - 4
Nhưng có một số bé viết vẫn rất đẹp
Học sinh cấp 1 luyện chữ, dân mạng 'xây xẩm mặt mày' - 5
Thậm chí có thể viết chữ kiểu

Những hình ảnh khiến người ta nhớ lại một thời cắp sách đến trường để học bi bô những chữ cái vở lòng. Đó không chỉ là một ký ức đẹp mà sẽ còn đi cùng mỗi con người đến suốt cả hành trình cuộc đời.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoc-sinh-cap-1-luyen-chu-dan-mang-xay-xam-mat-may-tintuc706469